SELECT MENU

Nhận định thị trường ngày 18/12/2019: VNINDEX tăng điểm lấp GAP

Lượt xem: 237 - Ngày:

Trong phiên giao dịch hôm qua thị trường tiếp tục đón nhận sự giảm điểm mạnh mẽ. Việc VHM tiếp tục là tâm điểm đánh xuống và tiếp tục rơi khỏi MA200, đồng thời tin áp thuế của Mỹ vào ngành thép Việt Nam đã gây ra tâm lý tiêu cực trên thị trường. Nhưng thị trường đã bước sang vùng quá bán, cây nên tạo Gap đầu phiên hôm nay khả năng sẽ được lấp trong phiên. Cụ thể nhận định Thị trường, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.

nhận định thị trường

Đồ thị ngày VNINDEX – Nguồn Amibroker

Nhận định phiên GD ngày 17/12:

Thị trường vẫn chưa thể thoát khỏi tình trạng ảm đạm khi thanh khoản vẫn không có tín hiệu cải thiện nào đáng kể. Việc VHM tiếp tục là tâm điểm đánh xuống và tiếp tục rơi khỏi MA200 dù đã nằm sâu trong vùng quá bán là yếu tố cản trở rất mạnh các nỗ lực hồi phục cho thị trường ngay cả khilực bán ở các trụ còn lại là rất thấp (đặc biệt ở nhóm Ngân hàng với rất nhiều những lệnh bán có khối lượng dưới 100 cổ phiếu).

Nhóm Thép cũng là một tâm điểm đáng chú ý khi các cổ phiếu đầu ngành đều chịu áp lực bán lớn sau thông tin Mỹ áp thuế lớn lên một số sản phẩm thép nhập khẩu từ Việt Nam. Tuy nhiên đây là quyết định đã được làm rõ không có nhiều ảnh hưởng lên các DN như HPG, HSG, NKG và do đó trạng thái giao dịch của các mã này đều có sự cải thiện hơn khá nhiều trong phiên chiều. Và cũng vì vậy chúng tôi vẫn duy trì quan điểm đây là nhóm cổ phiếu đáng để NĐT quan tâm trong thời điểm hiện tại với nhiều bước đột phá trong hoạt động kinh doanh.

Về xu hướng trung dài hạn chiếm ưu thế vẫn là xu hướng tăng giá do đó chúng tôi vẫn duy trì quan điểm đây là thời điểm tốt để NĐT có thể gom dần các cổ phiếu thị trường cũng như cơ bản có khả năng thu hút dòng tiền tốt ngay cả trong những nhịp điều chỉnh để có thể chuẩn bị tốt nhất cho nhịp tăng giá thực sự tiếp theo.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 17/12:
– Trụ: VIC, VHM, VRE, VNM, MWG, FPT, VJC, MSN, GAS, PNJ, HPG, REE
– Ngân hàng: VCB, BID, MBB, TCB, VPB, CTG, ACB, HDB
– BĐS: KDH, TIG, HDC, IJC, D2D, KBC, PDR, LCG
– Khác: HSG, NKG, PPC

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 85 – 90% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323