SELECT MENU

Nhận định thị trường ngày 17/12/2019: Vận động tạo nền vùng 960-970

Lượt xem: 274 - Ngày:

Trong phiên giao dịch đầu tuần (16/12), VNINDEX không tạo ra một kết quả nào mang tính đột biến đáng kể cho thị trường. Trạng thái chủ đạo vẫn là sự trầm lắng và thận trọng cao độ trong bối cảnh thị trường chưa tạo đủ sức hút đối với dòng tiền lớn. Hầu hết các biến động chỉ mang ý nghĩa tác động đến thị trường phái sinh là chính. Nhưng đây cũng là thời điểm tốt để gom dần các cổ phiếu tốt trên thị trường. Cụ thể nhận định Thị trường, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.

nhận định thị trường 17/12

Đồ thị ngày VNINDEX – Nguồn Amibroker

Nhận định phiên GD ngày 16/12:

Tuần giao dịch thứ ba của tháng 12 bắt đầu bằng một phiên giao dịch không tạo ra một kết quả nào mang tính đột biến đáng kể cho thị trường. Trạng thái chủ đạo vẫn là sự trầm lắng và thận trọng cao độ trong bối cảnh thị trường chưa tạo đủ sức hút đối với dòng tiền lớn và thanh khoản vẫn rất hạn chế ở mức quanh 3000 tỷ.

Điều này cũng khiến cho trạng thái biến động của VNINDEX là hết sức mong manh và khó duy trì được một xu thế rõ ràng, hầu hết các biến động trong phiên chỉ mang ý nghĩa điều tiết để tạo hiệu ứng trên thị trường phái sinh, đặc biệt là các giao dịch ở VHM.

Thị trường đang có một vùng cân bằng tương đối rộng trong phạm vi 960 – 970 điểm và vì thế biên độ biến động của các chỉ số chính trong một phiên là đủ lớn để tạo nên trạng thái nhúng xuống rồi nhanh chóng rút chân trong thời gian ngắn. Điều này sẽ vẫn có thể tiếp diễn nếu như trạng thái ảm đạm hiện tại vẫn duy trì, tuy nhiên khi thị trường đang trong trạng thái sideway như hiện tại, các cổ phiếu có câu chuyện riêng cũng như ít chịu tác động bởi chỉ số vẫn có thể đóng vai trò nơi trú ẩn tốt cho dòng tiền đầu tư.

Về xu hướng trung dài hạn chiếm ưu thế vẫn là xu hướng tăng giá do đó chúng tôi vẫn duy trì quan điểm đây là thời điểm tốt để NĐT có thể gom dần các cổ phiếu thị trường cũng như cơ bản có khả năng thu hút dòng tiền tốt ngay cả trong những nhịp điều chỉnh để có thể chuẩn bị tốt nhất cho nhịp tăng giá thực sự tiếp theo.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 16/12:
– Trụ: VIC, VHM, VRE, VNM, MWG, FPT, VJC, MSN, GAS, PNJ, HPG, REE
– Ngân hàng: VCB, BID, MBB, TCB, VPB, CTG, ACB, HDB
– BĐS: KDH, TIG, HDC, IJC, D2D, KBC, PDR, LCG
– Khác: HSG, NKG, PPC

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 85 – 90% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323