SELECT MENU

Nhận định thị trường ngày 17/06/2020: Nhịp hồi kỹ thuật trước ngưỡng cản 870

Lượt xem: 241 - Ngày:

Trong phiên giao dịch hôm qua (16/06), thị trường đã có nhịp hồi tích cực với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu họ ” VIN” như VRE, VHM, VIC. Tuy nhiên có thể thấy VN-Index đang bị ảnh hưởng bởi rất nhiều về tâm lý và tin tức thế giới trong ngắn hạn. Nên nhịp rung lắc có thể xảy ra trong phiên.

Phiên giao dịch 16/06 khép lại với sự hồi phục mạnh của các chỉ số. Theo đó, VN-Index đóng cửa tăng 23,66 điểm (2,84%) lên 856,13 điểm; HNX-Index tăng 1,17% lên 115,15 điểm và UPCom-Index tăng 0,97% lên 56,08 điểm.

Giao dịch khối ngoại tương đối tích cực khi họ tiếp tục mua ròng hơn 100 tỷ đồng trên toàn thị trường, lực mua tập trung vào các Bluechips như VHM (42,74 tỷ đồng), HPG (24 tỷ đồng), SSI (16,64 tỷ đồng).

Các cổ phiếu VHM, VRE, VIC đã có phiên giao dịch bùng nổ, riêng VREVHM kết thúc phiên với sự dư mua trần. Sau khi Nhóm quỹ gồm KKR, Temasek vừa rót 650 triệu USD mua cổ phần VinHomes, Sự hút cầu đầu tư của VHM còn tương đối lớn trong thời gian hiện tại.

Nhóm cổ phiếu Tài chính chứng khoán, Ngân hàng cũng có phiên giao dịch bùng nổ với thanh khoản cao như VND, HCM, CTG, BID, VCB,…

VHC đã có phiên break out khỏi vùng kháng cự MA200 lại lần nữa, NĐT có thể chú ý quan sát với mã cổ phiếu này.

Trên thế giới:

Sau phiên điều trần của Fed, Dự báo của ông Powell cho rằng còn nhiều rủi ro trên con đường hồi phục mở cửa lại nền kinh tế Mỹ, Feb vẫn sẽ duy trì mức lãi suất gần 0% đến năm 2020 đồng thời mua lại trái phiếu doanh nghiệp để cố gắng giúp nền kinh tế Mỹ trở lại.

Doanh số bán lẻ tháng 5 của Mỹ tăng trưởng gần 17,7% cho thấy dấu hiệu hồi phục kinh tế trở lại bất chấp bạo loạn biểu tình và sự bùng phát mạnh trở lại của Covid-19.

Chỉ số về giá dầu mỏ tăng mạnh, khi dự trữ dầu thô đang cảnh báo ở mức thấp. Tạo động lực tăng giá của nhóm cổ phiếu dầu khí.

Phân tích kỹ thuật

+ Trên đồ thị tuần:

Sự tương quan giữa hai giai đoạn trong quá trình tăng điểm của VN-Index được thể hiện trên đồ thị. Khi thị trường đang vận động tăng điểm quá nóng theo mô hình chữ “V” với dòng tiền mới vào mạnh. Nên cần các phiên chốt lời và kiểm định lại cầu là cần thiết.

Chỉ số sức mạnh RSI đã giảm về vùng trung tính 49 dư địa cho sự tăng trở lại.

Tuy nhiên giai đoạn giảm điểm điều chỉnh này đang xảy ra với một tốc độ khá nhanh. Điều này được giải thích bởi thị trường chạm lại vùng kháng cự mạnh MA200 trên chart tuần vùng giá 887-890 cộng hưởng với sự giảm điểm của chứng khoán Châu Á và Mỹ trong các phiên giao dịch cuối tuần trước đã đưa thị trường xuống rất nhanh vùng hỗ trợ dưới 825-840.

Đồ thị tuần VN-Index – Nguồn Amibroker

Cây nến rút chân sau khi kiểm định vùng EMA10MA20 cho thấy sự tích cực của thị trường, phe mua đang chiếm ưu thế trong thời gian hiện tại.

+ Trên đồ thị ngày:

Cây nến xanh tạo Gap đầu phiên đã giúp VN-Index tạo mô hình nến Harami báo hiệu cho xu hướng tăng trở lại.

Bearish Harami:

+ Nến thứ hai không vượt quá 25% độ dài nến thứ nhất.

+ Nến thứ hai là nến Doji hoặc có râu nến thì khả năng đảo chiều càng lớn.

+ Cây nến thứ nhất bao phủ toàn bộ cây nến thứ hai.

Đồ thị ngày VN-Index – Nguồn Amibroker

Phiên giảm điểm của thị trường trong các phiên giao dịch gần đây mang tính chất tích cực bởi:

VN-Index trong giai đoạn trước đã bước vào vùng giá mua rất mạnh, hơn thế nữa cản MA200 vùng 910 phía trên. Nên có thể hiểu pha giảm điểm đó mang tính chất kiểm định lại cầu.

RSI đã quay trở lại vùng trung tính 50-51, dư địa cho khả năng tăng trở lại vùng 870.

Tuy nhiên thị trường đang chịu ảnh hưởng bởi tâm lý rất mạnh, nên khi có tin tức xấu lực bán tháo có thể xuất hiện ngay lúc nào. Không nên mua đuổi với các cổ phiếu tăng quá nóng, có thể lướt tại các cổ phiếu vượt kháng cự mạnh.

Tỷ trọng danh mục đề nghị theo công thức Kelly: 30% tiền mặt/70% cổ phiếu.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 04/03:
– Trụ: BVH, VNM, MWG, MSN, VHM, VRE, FPT, VCB, VHM
– Ngân hàng: VCB, BID, LPB, VPB, STB, TCB
– Xây Dựng: DXG, CTD, VHM, HBC
– Chứng khoán: SSI, VND, HCM
– Dầu khí: GAS, PLX, PVS, PVD
– Khác: MST, VHC, DBC, LDG, LCG, PHR

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong ngày chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323