SELECT MENU

Nhận định thị trường ngày 17/01/2020: Bứt phá sau khi tạo đà 970 thành công

Lượt xem: 223 - Ngày:

Thị trường đã có một phiên tăng điểm mạnh mẽ trong phiên giao dịch ngày hôm qua. Sự hưng phấn này bắt nguồn từ các cổ phiếu nhóm bank như CTG, BID, MBB, ACB,TPB, STB và một số cổ phiếu trụ khác như FPT, HCM, REE, MWG, TCM.  Với sự lan tỏa của thị trường, chúng tôi tin giằng VNINDEX hoàn toàn có thể vượt kháng cự MA50 để tiếp tục xu hướng tăng. Cụ thể nhận định Thị trường, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.

Nhận định thị trường ngày 17/01/2020: Bứt phá sau khi tạo đà 970 thành công

Đồ thị ngày VNINDEX – Nguồn Amibroker

Note phiên giao dịch ngày 16/01/2020:

Thị trường đã có một phiên tăng điểm mạnh mẽ trong phiên giao dịch ngày hôm qua. Sự hưng phấn này bắt nguồn từ các cổ phiếu nhóm bank như CTG, BID, MBB, ACB,TPB, STB và một số cổ phiếu trụ khác như FPT, HCM, REE, MWG, TCM. Một phần nguyên nhân đến từ sự ước tính KQKD quý IV của 25 doanh nghiệp – SSI Research.

Trong đó có 18 doanh nghiệp có KQKD bùng nổ, chiếm đa số trong đó là nhóm cổ phiếu Bank. Với sức mạnh tăng điểm từ trước của hai ngân hàng BID,CTG được cộng hưởng với tin tức lợi nhuận quý IV tăng vọt đã thúc đẩy lực cầu trong phiên giao dịch hôm qua (16/01). Cụ thể, BID tăng 5,88% và CTG tăng 5,51%

Vnindex đã có sự lan tỏa tích cực giữa các nhóm ngành, trái ngược với sự phân hóa của thị trường trong các phiên giao dịch trước. Mức kháng cự 970 đã được tháo gỡ nút thắt với một phiên wash out mạnh mẽ của thị trường.

Tuy nhiên thanh khoản thị trường vẫn duy trì ở mức yếu, từ tâm lý nghỉ tết của nhiều NĐT. trên đồ thị Vnindex đang vấp phải kháng cự trung hạn MA50, động lực kéo thị trường giai đoạn này vẫn tập trung chủ yếu ở nhóm ngân hàng.

Nhưng với sự lan tỏa được hưởng ứng từ các trụ khác VNM,FPT,MWG…Vnindex hoàn toàn có thể vượt khỏi kháng cự MA50. Nên chúng tôi tin rằng đây là một thời điểm tốt để NĐT có thể gom dần các cổ phiếu thị trường cũng như cơ bản có khả năng thu hút dòng tiền tốt ngay cả trong những nhịp điều chỉnh để có thể chuẩn bị tốt nhất cho nhịp tăng giá thực sự tiếp theo.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 15/01:
– Trụ: FPT,MWG, REE, HCM,TCM
– Ngân hàng: BID, VPB, SHB, CTG, MBB, HDB
– Thép: HPG, HSG, NKG
– Khác: VHM, TNG, PHR, DPR,CVT

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 75 – 80% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323