SELECT MENU

Nhận định thị trường ngày 16/01/2020: Tạo đà tại vùng kháng cự đỉnh 970

Lượt xem: 379 - Ngày:

Trong phiên giao dịch hôm qua (15/01) thị trường đã bất ngờ tăng nhẹ vào cuối phiên. Sự tăng điểm này tập trung tại một số mã trụ như PNJ, SAB, HPG, BID và một số mã khác như VPB, TCH, CII, HSG, NKG…Tuy nhiên sự tăng điểm của thị trường đang có sự phân hóa, không có sự đồng đều tăng trong các nhóm ngành.Cụ thể nhận định Thị trường, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.

Nhận định thị trường ngày 16/01/2020: Tạo đà tại vùng kháng cự đỉnh 970

Đồ thị ngày VNINDEX – Nguồn Amibroker

Nhận định phiên giao dịch ngày 15/01:

Trong phiên giao dịch hôm qua (15/01) thị trường đã bất ngờ tăng nhẹ vào cuối phiên. Sự tăng điểm này tập trung tại một số mã trụ như PNJ, SAB, HPG, BID và một số mã khác như VPB, TCH, CII, HSG, NKG…Tuy nhiên sự tăng điểm của thị trường đang có sự phân hóa, không có sự đồng đều tăng trong các nhóm ngành.

Trong 3 phiên giao dịch gần đây, thị trường có một sự vận động khá thận trọng. Một phần nguyên nhân đến từ Vnindex đang chạm lại kháng cự vùng đỉnh cũ 970, đồng thời sự xụt giảm thanh khoản đến từ tâm lý nghỉ tết đang lan tỏa, dẫn đến thị trường chưa đủ cầu để vượt qua khỏi kháng cự đỉnh.

Dòng tiền đang có chiều hướng lan tỏa ra các mã Midcap như CII, HSG, NKG, TCH, DGW…Trong đó có HSG tăng 4,32% khi ước tính quý 1 lãi gấp 3 cùng kỳ, ông Lê Phước Vũ đăng ký mua 3 triệu cổ phiếu HSG. TCH có sự vận động khá tích cực trong giai đoạn gần đây và vốn hóa tăng cao, tính từ đầu năm 2020 đến giờ TCH đã tăng được hơn 20%.

Tình hình tích cực từ thế giới, khi Mỹ đã ký thỏa thuận thương mại với Trung Quốc giai đoạn một (15/01). Chứng khoán Mỹ đã thiết lập đỉnh mới vượt trên mốc 29.000. Đây được coi là một bàn đạp gỡ bỏ các lo ngại về tình hình bất ổn trên thị trường quốc tế.

Dường như thị trường vẫn đang thiếu đi một mã có thể kéo Vnindex vượt khỏi kháng cự 1000 như VHM giai đoạn trước. Tuy nhiên thị trường có thể coi là đã tạo nền đáy trung hạn thành công tại vùng 950, nên chúng tôi tin rằng đây là một thời điểm tốt để NĐT có thể gom dần các cổ phiếu thị trường cũng như cơ bản có khả năng thu hút dòng tiền tốt ngay cả trong những nhịp điều chỉnh để có thể chuẩn bị tốt nhất cho nhịp tăng giá thực sự tiếp theo.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 15/01:
– Trụ: PNJ, HPG, BID, SAB, MWG
– Ngân hàng: BID, VPB, SHB
– BĐS: TDH, CEO, CII,IJC
– Thép: HPG, HSG, NKG
– Khác: TCH, HUT, VGI, DGW

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 75 – 80% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

 

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323