SELECT MENU

Nhận định thị trường ngày 15/11/2019: Tiếp tục điều chỉnh ngắn hạn để bước vào sóng trung hạn

Lượt xem: 281 - Ngày:

Thị trường tiếp tục có thêm một phiên giao dịch yếu nữa trong chuỗi vận động đi ngang và giảm điểm từ khu vực 1020 – 1025 điểm. Phiên 14/11 mặc dù về mặt điểm số chỉ là một phiên giảm điểm rất nhẹ tuy nhiên vơi việc có tới 189 mã điều chỉnh trên HOSE đặc biệt là một số bluchip thuộc nhóm vào rổ của Diamond Index như FPT khiến cho phiên điều chỉnh trở nên khá khó chịu với những NĐT lướt T+. Cụ thể nhận định Thị trường, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.

Nhận định thị trường

Nhận định phiên GD ngày 14/11:

Thị trường tiếp tục có thêm một phiên giao dịch yếu nữa trong chuỗi vận động đi ngang và giảm điểm từ khu vực 1020 – 1025 điểm. Phiên 14/11 mặc dù về mặt điểm số chỉ là một phiên giảm điểm rất nhẹ tuy nhiên vơi việc có tới 189 mã điều chỉnh trên HOSE đặc biệt là một số bluchip thuộc nhóm vào rổ của Diamond Index như FPT khiến cho phiên điều chỉnh trở nên khá khó chịu với những NĐT lướt T+.

Điếm sáng của thị trường thuộc về nhóm Dầu khí với các trụ GAS, PLX diễn biến tương đối tích cực ngay cả trong khung thời gian bán mạnh ở các trụ còn lại, cùng với MSN là bluchip cho phản ứng bắt đáy tốt ở vùng đáy năm quanh giá 74 – 75. Điều này phù hợp với quá trình hạ độ cao một cách chậm rãi của VNINDEX thông qua việc tạo ra các nhịp test MA20 thậm chí MA50 và MA200 cho các bluchip có rủi ro ngắn hạn lớn.

Tuy nhiên việc VNINDEX thất bại trong việc lấy lại EMA10, chỉ báo MACD cắt xuống phía dưới đường Tín hiệu không chỉ diễn ra ở VNINDEX, VN30 mà đã xuất hiện ở các trụ quan trọng như VIC, VCB khiến cho xu hướng ngắn hạn của thị trường không vì việc hiện tượng “vỡ đê” hàng loạt không diễn ra mà trở nên tích cực ngay lập tức. Xu hướng trở về test lại MA20 của Index vẫn sẽ tiếp diễn và nếu như áp lực bán ở các siêu trụ đủ lớn hoàn toàn có thể đưa chỉ số về lại khu vực 1000 điểm để kiểm định lại vùng hỗ trợ trung hạn. Cách thức quá trình này diễn ra sẽ chịu sự chi phối rất lớn từ kết quả test lại MA20 của VIC, quá trình tạo đáy mới của VNM, hay việc VHM cùng VCB có thể trụ ở phía trên EMA10 hay cũng sẽ tiếp tục điều chỉnh về MA20. Hai vùng hỗ trợ trước mắt cho Index vẫn sẽ ở khu vực 1011.26 – 1014.90 và 1002.89 – 1005.73 điểm.

Tuy nhiên về cơ bản thị trường đang tiến vào trạng thái tăng giá trong trung hạn, mức độ tăng điểm và nâng mặt bằng giá của thị trường sau khi vượt qua mốc 1000 điểm là không đáng kể (chủ yếu tập trung vào VHM và VRE) do đó chúng tôi đánh giá đây chỉ là các thách thức mang tính kỹ thuật trong ngắn hạn trong bối cảnh chưa có thêm yếu tố hỗ trợ, và sẽ tạo điều kiện để NĐT có thể tiếp tục mua mới hoặc tăng tỷ trọng đối với các trụ khỏe cũng như một số midcap có trạng thái tích lũy tốt và đang có đà tăng tốt thuộc các nhóm BĐS hoặc sản xuất cơ bản.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 14/11:
– Trụ: VIC, VHM, VRE, VNM, MWG, FPT, VJC, BMP, MSN, GAS, PLX, PNJ, HPG, REE
– Ngân hàng: VCB, BID, MBB, TCB, VPB, CTG, ACB, VIB, STB, HDB
– Chứng khoán: SSI, HCM
– BĐS: KDH, DXG, LDG, DIG, HDC, IJC, D2D
– Khác: DGW, CVT, HSG, NKG, PTB, BSR, POW, AAA, HVN, TNA, DHG
– Theo dõi thêm đối với: VNM, VIC, FPT, VCB, HDB, DGW, HDC, LCG

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 85 – 90% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

 

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323