SELECT MENU

Nhận định thị trường ngày 15/09/2020: Nhịp hồi xuất hiện ngay trong phiên

Lượt xem: 215 - Ngày:

Sắc xanh được duy trì từ đầu phiên đến hết phiên, với sự dẫn dắt của cổ phiếu VIC sắc xanh đã được lan tỏa ra nhiều nhóm ngành ( Ngân hàng, thủy hải sản, dầu khí, xây dựng, thép,…).Trên đồ tuần đã vượt lên hẳn hỗ trợ MA50 cho dấu hiệu tích cực trong trung và ngắn hạn. Cụ thể Đầu Từ Phát Đạt xin chia sẻ trong bài viết sau.

Kết thúc phiên giao dịch 14/9, VN-Index tăng 5,6 điểm (+0,63%) với thanh khoản 6.380 tỷ đồng trong đó giá trị thỏa thuận đạt 1.142 tỷ đồng. Số mã tăng vẫn áp đảo với 270 mã trên 140 mã giảm và 56 mã đứng giá.

VIC vẫn là “đầu tàu” dẫn dắt thị trường cùng sự trợ lực đến từ các cổ phiếu vốn hóa lớn khác như VNM, MSN, REE,.. và bộ đôi cổ phiếu hàng không VJC, HVN. Ở chiều ngược lại, một số Bluechips điều chỉnh như GAS, VHM, MWG, HDB, GVR, CTD,… làm níu chân thị trường.

Trên HNX, sự khởi sắc được thể hiện rõ rệt hơn khi đà tăng của HNX-Index được nới rộng lên 1,23 điểm (+0,97%), đạt 127,43 điểm. Lực kéo chủ yếu đến từ ACB, VCS, DHT trong khi SHB, VCG vẫn điều chỉnh. Thanh khoản sàn đạt hơn 649 tỷ đồng chủ yếu diễn ra trên bộ đôi cổ phiếu ngân hàng.

UpCOM-Index cũng tăng 0,33 điểm lên 59,41 điểm với thanh khoản gần 440 tỷ đồng với điểm sáng đến từ ACV, CTR.

Khối ngoại cũng tranh thủ bán ròng 427 tỷ đồng trên HoSE trải rộng trên nhiều Bluechips như VHM, HPG, VNM, BID, HDB trong khi mua mạnh VIC và VRE. Đây là một phần nguyên nhân quan trọng khiến thị trường chưa thể bứt phá mạnh.

Khối tự doanh hấp thụ cung từ khối ngoại khá tốt, khi đã có sự mua ròng hơn 200 tỷ trong phiên 14/09.

HSG đã có sự bứt phá ngay đầu phiên, đóng cửa tại mức giá trần 12.7 (6,72%). Với sự tích lũy tích cực vùng EMA10, MA20 đã dẫn tới phiên break (14/09).

Thị trường chứng khoán Mỹ thứ Hai đầu tuần (ngày 14/9) đồng loạt đi lên giữa nhiều tin tức về các thương vụ sáp nhập khổng lồ và tín hiệu khả quan từ quá trình phát triển vắc xin ngừa COVID-19.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT:

Trên đồ thị tuần

Như trên bài Nhận định thị trường tuần, Cây nến xanh của VN-Index ngay đầu tuần đã cho thấy dấu hiệu tích cực trong trung và ngắn hạn. Bởi, tuy với biên độ hẹp nhưng cây nến xanh đã vượt hẳn lên MA50 ( trung bình 50 tuần) tạo mô hình nến Harami thường xuất hiện cho mô hình tiếp tục tăng.

Đồ thị tuần VN-Index – Nguồn Fireant

Một số yếu tố về kỹ thuật khác đáng chú ý là:

+ Chỉ báo MACD, đường I+ đã Break qua mốc kháng cự 0 tạo sức mạnh cho thị trường.

+ Chỉ số sức mạnh RSI còn dư địa cho nhịp tăng.

+ MA20, EMA10 có độ dốc hướng lên, tạo bệ đỡ tốt nâng thị trường hướng tới vùng cản đỉnh cũ và có thể là MA100 vùng 906 và 920.

Trên đồ thị ngày

VN-Index sau khi kiểm định lại vùng hỗ trợ EMA10 và vùng đỉnh cũ 880, lực cầu đã xuất hiện trở lại bấp chấp sự cơ cấu quỹ ETFs và bán ròng khối ngoại trong các phiên gần đây. Nhưng cũng có thể thấy mốc cản 906 được cho là một mốc cản quan trọng để phá vỡ tâm lý nghi ngờ về xu hướng ở khoảng thời gian hiện tại.

Đồ thị ngày VN-Index – Nguồn Fireant

Mô hình đỉnh đáy cao dần đã được hình thành, về xu hướng trung và dài hạn khả năng thị trường vẫn đi theo chiều hướng tăng điểm, Chỉ số sức mạnh RSI dang có dấu hiệu hướng lên cho nhịp tăng ngắn hạn. Tuy nhiên việc chốt lời của bộ phận NĐT trong các phiên tới có thể lắc và gây nhiễu đến mức tăng giá. Nên khả năng VN-Index vẫn tăng điểm nhưng tăng trong một biên độ hẹp.

Các đường trung bình giá quan trọng, VN-Index đều đã vượt qua như trung bình 20, 50,100,200 ngày ( MA20, MA50, MA100, MA200). Nên có thể khẳng định thị trường đã tạo một nền khá vững.

Nên Anh/Chị đang nắm giữ cổ phiếu tiếp tục quan sát thêm, và canh mua mới khi cổ phiếu giảm về các mốc hỗ trợ mạnh. Cụ thể về các cổ phiếu Đầu Tư Phát Đạt sẽ báo cụ thể trong Zoom Anh/Chị chú ý quan sát.

Tỷ trọng danh mục đề nghị theo công thức: 50% tiền mặt/50% cổ phiếu.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 14/09:
– Trụ: VNM, MSN, FPT, MWG, VRE, VIC
– Ngân hàng: BID, CTG, VPB, LPB, VCB
– Thép: HSG, HPG, NKG
– Chứng khoán: SSI, VND, HCM
– BĐS KCN: PHR, SZL, SZC, ITA, KBC
– Khác:  DHA, DGW, VCR, VHC, PLC, MST, GEX, DIG

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong ngày chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả

 

 

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323