SELECT MENU

Nhận định thị trường ngày 15/01/2020: Vận động tại vùng đỉnh ngắn hạn 969-970

Lượt xem: 298 - Ngày:

Sắc xanh bao trùm trong toàn phiên giao dịch ngày hôm qua (14/01). Nhưng nhìn chung thị trường trong hai phiên giao dịch gần đây khá thận trọng, khi VNINDEX đang tiến sát tới vùng đỉnh cũ 970. Điểm tích cực trên thị trường lúc này là sự nâng đỡ của một số cổ phiếu bank VPB, ACB, MBB, VIB và ngành thép HPG, HSG, NKG cùng một số cổ phiếu khác như VNM, KBC đã giúp thị trường trụ vững tại mức kháng cự đỉnh. Thị trường đang thiếu đi một cổ phiếu dẫn dắt thị trường vượt kháng cự 1000 như VHM giai đoạn trước. Cụ thể nhận định Thị trường, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.

Nhận định thị trường ngày 19/12/2019: Vận động tại vùng đỉnh ngắn hạn 969-970

Đồ thị ngày VNINDEX – Nguồn Amibroker

Nhận định phiên GD ngày 23/12:

Kết phiên giao dịch hôm qua (14/01) VNINDEX duy trì sắc xanh trong toàn phiên. Nhưng nhìn chung thị trường đang có sự vận động khá thận trong trong hai phiên giao dịch gần đây.
Nguyên nhân đến từ sự từ việc thị trường đang hướng tới vùng kháng cự đỉnh cũ 969-970, các mã blu VHM, VCB, BID, VRE,HCM…đều đóng cửa tại mức tham chiếu. Riêng cổ phiếu VHM đang bị cản bởi kháng cự MA200 cho xu hướng trung hạn tại vùng giá 86.8 cũng được coi là một tác động khiến VNINDEX chưa thể vượt qua được kháng cự đỉnh ngắn hạn cũ.
Tuy nhiên việc vận động tích cực từ một số cổ phiếu ngân hàng như CTG, MBB, ACB,VPB cùng với sự vận động tích cực của nhóm ngành thép như HPG, HSG, NKG và một số cổ phiếu khác như VNM,KBC đã củng cố xu hướng tăng của VNINDEX.

Tình hình thế giới đã có sự lắng dịu căng thẳng giữa Mỹ và Iran, hơn thế nữa Mỹ – Trung đang tiến sát hơn đến ngày ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một ngày 15/01. Đây được có thể được coi lài một cú hích mạnh cho động lực tăng trưởng và tháo gỡ các dào cản giữa hai nước và trên thế giới.

Nhìn chung thị trường vẫn đang trong một xu hướng tăng. Trên đồ thị VNINDEX đang vận động trong hộp Darvas tích lũy vùng giá 950-970. Nhưng có thể thấy thị trường vẫn đang có sự phân hóa mạnh, đến từ động lực tăng điểm của các nhóm ngành chưa có sự đồng đều. Sự dẫn dắt thị trường chủ yếu đến từ các cổ phiếu ngân hàng, và tín hiệu mua ròng đến từ khối ngoại trong thời gian gần đây. NĐT dường như vẫn đang đón chờ một yếu tố có thể dẫn dắt thị trường tiếp tục đi lên như VHM đoạn vượt 1000. Yếu tố này có thể đến từ BCKQKD trong quý IV, hoặc việc VHM break khỏi kháng cự MA200.

Nên NĐT nên hạn chế bán ra các cổ phiếu trong thời gian hiện tại, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm đây là thời điểm tốt để NĐT có thể gom dần các cổ phiếu thị trường cũng như cơ bản có khả năng thu hút dòng tiền tốt ngay cả trong những nhịp điều chỉnh để có thể chuẩn bị tốt nhất cho nhịp tăng giá thực sự tiếp theo.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 18/12:
– Trụ: VNM, VIC, HPG, REE, SSI
– Ngân hàng: ACB, CTG,VPB, MBB, VIB, HDB,
– BĐS: HBC, TIG, FLC, CEO, D2D, CII
– Thép: HPG, HSG, NKG
– Khác: KBC, TCH,VGI

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 85 – 90% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

 

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323