SELECT MENU

Nhận định thị trường ngày 13/12/2019: Hồi phục ngắn hạn

Lượt xem: 290 - Ngày:

Những tín hiệu hồi phục một cách tích cực của thị trường ngày một trở nên rõ nét hơn trong phiên giao dịch hôm nay. VNINDEX đã lấy được tính hiệu hồi phục ngắn hạn EMA10, các cổ phiếu trụ đã có dấu hiệu thoát đáy như PNJ, MWG, FPT, MSN. Trên thị trường quốc tế Mỹ – Trung đang dần tiến tới, đạt được thỏa thuận thương mại là một tín hiệu tích cực. Cụ thể nhận định Thị trường, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.

Nhận định thị trường ngày 13/12/2019: Hồi phục ngắn hạn

Đồ thị ngày VNINDEX – Nguồn Amibroker

Nhận định phiên GD ngày 12/12:

Những tín hiệu hồi phục một cách tích cực của thị trường ngày một trở nên rõ nét hơn trong phiên giao dịch hôm nay. Điều này được thể hiện qua việc VNINDEX ghi nhận một phiên tăng điểm khá (6.39 điểm) dẫn đến việc chỉ số đã lấy lại được tín hiệu mua trong ngắn hạn là đường EMA10.

Thanh khoản tiếp tục ảm đạm ở dưới mức 3000 tỷ trên HOSE tuy nhiên xét trong bối cảnh thị trường vẫn đang rơi vào một cuộc khủng hoảng cả trong giao dịch lẫn tâm lý thị trường, không thể đòi hỏi dòng tiền đột ngột đổ bộ một cách mạnh mẽ trở lại như trước đây.

Điều quan trọng nhất đó là việc các cổ phiếu dẫn dắt như VCB, VHM, VRE bắt đầu có thể giữ được thành quả của các phiên hồi phục trước đó, đồng thời có những tín hiệu đồng thuận thoát đáy giữa nhóm cổ phiếu này và các cổ phiếu cơ bản như PNJ, MWG, FPT và các trụ đang chìm trong áp lực điều chỉnh mạnh tiêu biểu như MSN. Thị trường dường như chỉ còn chờ các tín hiệu cơ bản đủ thuyết phục để dòng tiền bắt đáy mua lên có thể tham gia một cách sâu rộng hơn mà thôi. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra trong phiên chốt tuần này khi Mỹ – Trung đang tiến sát tới một thảo thuận lớn. Điều này đã được Tổng thống Trump xác nhận và đã tạo nên một làn sóng tăng điểm mạnh mẽ trên thị trường tài chính toàn cầu đêm 12/12.

Chúng tôi cho rằng với bước đà hồi phục đã xuất hiện tương đối hoàn chỉnh và có thêm động lực từ câu chuyện rủi ro nhất cho thị trường lúc này (CTTM), thị trường sẽ có thêm một phiên tăng điểm tích cực nữa qua đó quay trở lại phía trên khu vực 970 điểm như kỳ vọng từ đầu tuần.

Về xu hướng trung dài hạn chiếm ưu thế vẫn là xu hướng tăng giá do đó chúng tôi vẫn duy trì quan điểm đây là thời điểm tốt để NĐT có thể gom dần các cổ phiếu thị trường cũng như cơ bản có khả năng thu hút dòng tiền tốt ngay cả trong những nhịp điều chỉnh để có thể chuẩn bị tốt nhất cho nhịp tăng giá thực sự tiếp theo.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 12/12:
– Trụ: VIC, VHM, VRE, VNM, MWG, FPT, VJC, MSN, GAS, PNJ, HPG, REE
– Ngân hàng: VCB, BID, MBB, TCB, VPB, CTG, ACB, HDB
– BĐS: KDH, TIG, HDC, IJC, D2D, KBC, PDR, LCG
– Khác: HSG, NKG, PPC

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 85 – 90% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323