SELECT MENU

Nhận định thị trường ngày 13/02/2020: Hướng về vùng 948-950

Lượt xem: 314 - Ngày:

Trong phiên giao dịch hôm qua (12/02), Vnindex đã hưởng ứng tích cực đón chờ tin tức từ cuộc bỏ phiếu phê chuẩn EVFTA. Các nhóm ngành được hưởng lợi thuế 0% xuất khẩu sang EU đều có phiên tăng rất mạnh. Cụ thể nhận định Thị trường, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.

Đồ thị ngày VNINDEX – Nguồn Amibroker

Nhận định phiên giao dịch ngày 06/02:

Nghị viện châu Âu chính thức phê chuẩn EVFTA sau chặng đường 7 năm đàm phán. Theo đó, kết quả cuộc bỏ phiếu là 401 phiếu ủng hộ tương đương 63,3%. Bộ trưởng nhận định đây là kết quả tốt đẹp của Việt Nam và EU và đồng thời là dấu mốc quan trọng giữa hai nước.

Trong phiên giao dịch hôm qua (12/02), Vnindex đã hưởng ứng tích cực đón chờ tin tức từ cuộc bỏ phiếu phê chuẩn EVFTA. Các nhóm ngành được hưởng lợi thuế 0% xuất khẩu sang EU đều có phiên tăng rất mạnh. Cụ thể, May mặc TCM tăng trần (6,87%) TNG tăng 6,58%, thủy hải sản VHC tăng trần và một số nhóm khách như xây dựng KCN, hoặc nông sảng cũng có phiên giao dịch tích cực.

Tuy nhiên hiệp định EVFTA cần được thông qua cần thực hiên hai bước nữa:

+ Cần được sự thông qua của Nghị Viên 27 nước thành viên EU, sau khi được nghị viện châu âu thông qua hôm nay (13/02).

+ Về phía Việt Nam cần được quốc hội thông qua.

Nhưng có thể thấy nỗ lực của Việt Nam qua chặng đường dài để có được hôm nay, thì việc 2 dào cản này chỉ là con số thời gian trong ngắn hạn.

Đối với thị trường tuy biên độ giao động không thực sự bùng nổ ngày hôm qua (tăng 3,01 điểm). Nguyên nhân đến từ một phần sự điều chỉnh lại của một số mã bank trụ ( BID, CTG). Ngoài ra còn một số mã trụ như VNM, SAB, BVH có phiên giảm điểm bất chấp sự hưng phấn của thị trường.

Trên đồ thị kỹ thuật ngày, Vnindex đang bị cản bởi EMA10 vùng giá 940-941, đồng thời ngay phía trên là cản kháng cự 3 đáy cũ vùng giá 948-950. Các chỉ báo MA đều có độ dốc hướng xuống.

Tuy nhiên có thể thấy thị trường đã có sự lan tỏa ra một số nhóm như Midcap, Penny, Smallcap. Có thể kể đến một số mã như ACB, VPB, POW, SZL, SZC, DIG, TIG, MST, DHR….Đồng thời thanh khoản thị trường dừng lại ở một con số hơn 4.000 tỷ, là một con số khá tích cực trong thị trường vẫn bị ảnh hưởng bởi Virus Corona.

Nên khả năng Vnindex sẽ có phiên giao dịch tích cực sắp tới để thu hẹp dải BBs. Trong ngắn hạn NĐT nên khá thận trọng bởi thị trường phía trên còn có 2 cản kỹ thuật, và tình hình Virus vẫn là một bài toán trong ngắn hạn chưa thể giải quyết được. Về dài hạn NĐT có thể quan sát mở mua thăm dò tại một số mã có câu chuyện tăng như EVFTA, hoặc một số ngân hàng BID,CTG,VCB có câu chuyện về nguồn vốn…Anh/chị có thêm gom nhặt một số cổ phiếu tại thời điểm hiện tại bởi Vnindex đang tạo nền khá là vững.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 13/02:
– Trụ: HCM, VHM, FPT, PNJ, MSN, VJC
 Ngân hàng: ACB, MBB, VPB, STB

Dệt may: TCM ,TNG, VGT

– Khác: POW, MST, DHR, DIG

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323