SELECT MENU

Nhận định thị trường ngày 12/05/2020: Nhịp điều chỉnh xuất hiện ngay trong phiên

Lượt xem: 305 - Ngày:

Kết thúc phiên giao dịch thứ Hai (11/05), Thị trường tiếp tục nhịp hồi phục với phiên tăng điểm thứ năm liên tiếp trên VN-Index và thứ tư liên tiếp trên HNX-Index. Nhiều cổ phiếu ngân hàng bứt phá ngay đầu phiên đã giúp các chỉ số tiếp tục tăng điểm. Đà tăng được nới rộng khi nhiều cổ phiếu nhóm chứng khoán, bất động sản, khu công nghiệp… tăng giá. Cụ thể Đầu Tư Phát Đạt Xin chia sẻ trong bài viết sau.

Thanh khoản thị trường duy trì ở mức cao với giá trị khoảng 7,000 tỷ đồng, khối lượng tương ứng hơn 430 triệu cổ phiếu. Khối ngoại bán ròng trở lại hơn 450 tỷ đồng trên cả 3 sàn.

Nếu loại bỏ việc bán ròng đột biến PC1 384 tỷ đồng thì khối ngoại vẫn bán ròng nhẹ 71 tỷ đồng trên hai sàn. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 kỳ hạn tháng 5 tăng mạnh hơn so với chỉ số cơ sở VN30, qua đó thu hẹp mức basis âm xuống còn 14.93 điểm, cho thấy tâm lý nhà đầu tư trên thị trường phái sinh vẫn nghiêng về khả năng điều chỉnh.

Sự hưng phấn của thị trường tiếp tục được kéo dài với sự dẫn dắt của nhóm ngân hàng (VCB, TCB, LPB, BID,…) và nhóm tài chính như VND sau một thời gian tích lũy dài dưới nền MA20. Sự lan tỏa thị trường đã được mở rộng ra các nhóm ngành, sự kéo của VHM vào cuối phiên càng củng cố thêm sức mạnh cho thị trường.

Tuy nhiên trên thị trường đang có rất nhiều mã chạm tới vùng kháng cự mới như DXG, STB, MBB,… đang gặp phải kháng cự MA50. Một số mã khác họ ” Vin” như VRE, VHM, VIC đã tăng rất nóng break khỏi dải BBs, và mây Ichimoku nên rất cần tín hiệu chỉnh ngắn hạn để kiểm định lại cầu ngay trong phiên.

VJC đã không vượt khỏi kháng cự mây thành công. Sự mở lại của các chuyến bay nội địa chưa thể tháo nút thắt khó khăn của nhóm hàng không trong giai đoạn này được.

Phân tích kỹ thuật:

+ Trên đồ thị tuần:

Sau các phiên tăng điểm tuần trước đã giúp VN-Index vượt khỏi mức kháng cự EMA10 trên đồ thị tuần. Có khả năng thị trường sẽ tiếp tục chạm tới mức kháng cự tiếp theo là 850-851 điểm (MA20). Tuy nhiên tâm lý chốt lời ngắn hạn của phần lớn NĐT hiện nay có thể là một sức ép lớn để VN-Index đướng được tới vùng này. Hơn thế nữa sự rút ruột của khối ngại và Qũy, như Dragon Capital đã bán 3,8 triệu cổ phiếu DBC, và PC1 khối ngoại tập trung bán ròng. Mảng tự doanh cũng đồng pha với xu hướng này.

Nên trong ngắn hạn, thị trường vẫn đang phải chịu một lực cản về mặt tâm lý.

Đồ thị tuần VN-Index – Nguồn Amibroker

Thanh khoản thị trường xuất phát điểm phiên đầu tuần đang thấy sự hụt hơi, khả năng trong tuần này thanh khoản sẽ bị xuy yếu. Khả năng đây sẽ là bước đà cho một con sóng mới.

+ Trên đồ thị ngày:

Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh vừa, và phá vỡ đám mây “Kumo”, là tín hiệu khá tích cực. Tuy nhiên, “Senkou B” phẳng có lực hút rất lớn, do đó khả năng VN-Index sẽ phải test lại “Senkou B” một lần nữa, tương ứng với ngưỡng xung quanh 820 điểm.

Đồ thị ngày VN-Index – Nguồn Amibroker

Chỉ số sức mạnh RSI đang chạm tới vùng quá mua ( RSI 70), đồng thời cổ phiếu của các NĐT mua từ trước cây nến Break trong phiên giao dịch hôm nay sẽ về. Nên sẽ gây áp lực kép đến từ phe mua.

Từ các yếu tốt trên có thể nhận định rằng: Thị trường khả năng sẽ xuất hiện các phiên điều chỉnh ngắn hạn về mốc hỗ trợ 820. Tuy nhiên với sức mạnh của ròng tiền hiện tại, VN-Index trong tuần giao dịch này sẽ giao động trong vùng 820-850. Đây là thời cơ chốt lời cũng như lướt một số mã có câu chuyện tốt và hỗ trợ về mặt kỹ thuật mạnh.

Tỷ trọng danh mục đề nghị theo công thức Kelly: 50% cash/ 50% stocks. Lưu ý không nên mua đuổi!

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 04/03:
– Trụ: BVH, VNM, MWG, MSN, VHM, VRE, VIC, PNJ
– Ngân hàng: VCB, BID, VPB, TCB, LPB
– Xây Dựng: DXG, CTD, VHM
– Thép: HSG, NKG, HPG
– Dầu khí: GAS, PLX, PVS, PVD
– Khác: DRH, LCG, LDG, DPG,DBC

 

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong ngày chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323