SELECT MENU

Nhận định thị trường ngày 12/12/2019: Trồi xụt vùng đáy

Lượt xem: 300 - Ngày:

Kết phiên giao dịch hôm qua, chỉ số VNINDEX tăng 1,48 điểm (0,15%) tương đương với 961,78. Nhưng nhìn chung thị trường vẫn đang duy trì trạng thái giao dịch trầm lắng, dòng tiền chảy vào thị trường vẫn còn khá yếu. Tuy nhiên áp lực bán dòng đã yếu, chỉ báo MACD đang có dấu hiệu cho một xu hướng tăng trở lại. Cụ thể nhận định Thị trường, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.

Nhận định thị trường ngày 12/12/2019:  Trồi xụt vùng đáy

Đồ thị ngày VNINDEX – Nguồn Amibroker

Nhận định phiên GD ngày 11/12:

Thị trường tiếp tục duy trì giao dịch tương đối trầm lắng trong phiên ngày hôm qua. Các giao dịch ở nhóm bluchip ngoại trừ VHM với biên độ lớn trong phiên sẵn có và áp lực bán của khối ngoại đối với MSN hầu hết chưa có những bứt phá đáng kể khi mà dòng tiền chảy vào thị trường vẫn còn quá yếu. Tuy nhiên trong 1, 2 phiên gần đây chúng ta có thể bắt đầu quan sát trở lại tín hiệu tạo xong và thaots đáy đến từ các bluchip có tính cơ bản cao truyền thống như PNJ, MWG và phần nào đó là FPT, REE dù các giao dịch vẫn đang mang tính thăm dò là chủ đạo.

Tuy nhiên với việc áp lực bán sau quãng thời gian điều chỉnh dài đến thời điểm hiện tại đã xuống rất thấp, có thể nói việc đánh lên ngay cả với các cổ phiếu trong nhóm VN30 này cũng không phải là một điều quá khó khăn. Và khi các trụ cơ bản bắt đầu thu hút dần trở lại dòng tiền đầu cơ, các trụ có ảnh hưởng lớn lên VNINDEX, trừ VHM và MSN, không còn xuất hiện những phiên giảm mạnh và bắt đầu duy trì được sự cân bằng trở lại thì việc thị trường chung cũng sẽ có những diễn biến tương tự và thực hiện hóa bằng một phiên đánh lên mạnh để thoát đáy là hoàn toàn khả thi.

Về xu hướng trung dài hạn chiếm ưu thế vẫn là xu hướng tăng giá do đó chúng tôi vẫn duy trì quan điểm đây là thời điểm tốt để NĐT có thể gom dần các cổ phiếu thị trường cũng như cơ bản có khả năng thu hút dòng tiền tốt ngay cả trong những nhịp điều chỉnh để có thể chuẩn bị tốt nhất cho nhịp tăng giá thực sự tiếp theo.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 11/12:
– Trụ: VIC, VHM, VRE, VNM, MWG, FPT, VJC, MSN, GAS, PNJ, HPG, REE
– Ngân hàng: VCB, BID, MBB, TCB, VPB, CTG, ACB, HDB
– BĐS: KDH, TIG, HDC, IJC, D2D, KBC, PDR, LCG
– Khác: HSG, NKG, PPC

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 85 – 90% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

 

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323