SELECT MENU

Nhận định thị trường ngày 11/12/2019: Kiểm định lại vùng đáy

Lượt xem: 289 - Ngày:

VNINDEX trong phiên giao dịch hôm qua tiếp tục xu hướng quay đầu điều chỉnh mạnh, ddiewefu này cho thấy thị trường trong thời điểm hiện tại chưa có thêm những thông tin gì đột phá để đưa thị trường thoát khỏi vùng kháng cự 966-967. tuy nhiên động thái đỡ giá rõ nét ở khu vực giá 90 đặc biệt là trong phiên ATC của VHM có thể coi là một chỉ báo cho thấy dòng tiền lớn đang có những động thái giao dịch cầm chừng. Cụ thể nhận định Thị trường, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.

Nhận định thị trường ngày 11/12/2019: Kiểm định lại vùng đáy

Đồ thị ngày VNINDEX – Nguồn Amibroker

Nhận định phiên GD ngày 10/12:

Đường EMA10 vẫn đang là một trở ngại lớn cho đà hồi phục của VNINDEX khi mà thị trường tiếp tục xu hướng quay đầu điều chỉnh mạnh ngay khi tiến lên kiểm định đường kháng cự này ở khu vực 966 – 967 điểm. Điều này cho thấy thị trường trong thời điểm hiện tại chưa có thêm những thông tin mang tính đột phá đủ để đưa Index thoát khỏi trạng thái tạo nền trong khu vực 960 – 970 điểm để lấy lại trạng thái tăng điểm ngắn hạn.

Đây là phiên giao dịch mà nhóm Masan và đặc biệt là VHM tạo ra rất nhiều áp lực lên điểm số của VNINDEX tuy nhiên động thái đỡ giá rõ nét ở khu vực giá 90 đặc biệt là trong phiên ATC của VHM có thể coi là một chỉ báo cho thấy dòng tiền lớn đang có những động thái giao dịch cầm chừng, nhưng không để cho thị trường tiếp tục rơi vào trạng thái điều chỉnh mạnh thêm một lần nữa. Các nhóm cổ phiếu nổi bật tiếp tục là nhóm cổ phiếu Thép với thêm sự tham gia của NKG cùng với hai mã đầu ngành HPG, HSG, cùng với các cổ phiếu riêng lẻ có những câu chuyện riêng hấp dẫn như TIG, PPC, và với tình trạng thị trường nếu không có thêm những cú hích đủ mạnh lên VNINDEX thì đây kỳ vọng vẫn sẽ tiếp tục là những cổ phiếu giữ tiền tốt cho NĐT thời điểm hiện tại.

Về xu hướng trung dài hạn chiếm ưu thế vẫn là xu hướng tăng giá do đó chúng tôi vẫn duy trì quan điểm đây là thời điểm tốt để NĐT có thể gom dần các cổ phiếu thị trường cũng như cơ bản có khả năng thu hút dòng tiền tốt ngay cả trong những nhịp điều chỉnh để có thể chuẩn bị tốt nhất cho nhịp tăng giá thực sự tiếp theo.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 10/12:
– Trụ: VIC, VHM, VRE, VNM, MWG, FPT, VJC, MSN, GAS, PNJ, HPG, REE
– Ngân hàng: VCB, BID, MBB, TCB, VPB, CTG, ACB, HDB
– BĐS: KDH, TIG, HDC, IJC, D2D, KBC, PDR, LCG
– Khác: HSG, NKG, PPC

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 85 – 90% tài khoản.

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323