SELECT MENU

Nhận định thị trường ngày 10/12/2019: Hồi phục gắn hạn

Lượt xem: 350 - Ngày:

Trong phiên giao dịch đầu tuần (09/12) thị trường đã có phiên tăng điểm nhẹ với sự vận động tích cực của nhóm cổ phiếu thép (HSG,HPG) và một số cổ phiếu khác như PPC, DHC, AST…Tuy thị trường vẫn duy trì trạng thái thanh khoản yếu. Nhưng với việc VRE, VHM mua xong cổ phiếu quỹ, đặc biết VHM đang được neo trên MA50, khả năng thị trường sẽ có nhịp tăng ngắn hạn trong thời gian tới.Cụ thể nhận định Thị trường, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.

Nhận định thị trường ngày 10/12/2019: Hồi phục gắn hạn

Đồ thị ngày VNINDEX – Nguồn Amibroker

Nhận định phiên GD ngày 09/12:

Thị trường bắt đầu tuần giao dịch thứ hai của tháng 12 bằng một phiên giao dịch mang tính tiếp nối những sự trầm lắng đang bao trùm kể từ giai đoạn VNINDEX ổn định trở lại ở khu vực 960 – 970 điểm. Chưa có thêm những bước ngoặt lớn đáng chú ý tuy nhiên điểm tích cực vẫn là việc những cổ phiếu có sức mạnh tăng giá tốt nhất thị trường thời điểm hiện tại như nhóm cổ phiếu Thép (HPG, HSG), DHC, PPC, AST vẫn duy trì được đà tăng sẵn có.

Điều này cho thấy trạng thái thị trường đã trở nên ổn định để dòng tiền đầu cơ tham gia một cách mạnh mẽ trong thời gian dài hơn là những nhịp lướt ngắn hơn T+3. Thêm vào đó những biến động trong phiên mặc dù vẫn xảy ra trên nền thanh khoản thấp tuy nhiên những nhịp tăng/giảm đang diễn ra với biên độ lớn và rõ nét hơn, cùng với đó một nhóm trụ quan trọng là nhóm Vingroup sau khi VHM và VRE cơ bản đã hoàn tất giai đoạn mua cổ phiếu quỹ đang cho thấy xu hướng tích cực trở lại trong ngắn hạn, điều này kỳ vọng sẽ giúp cho đà hồi phục của thị trường sẽ tiếp tục được kéo dài ngay trong phiên hôm nay.

Về xu hướng trung dài hạn chiếm ưu thế vẫn là xu hướng tăng giá do đó chúng tôi vẫn duy trì quan điểm đây là thời điểm tốt để NĐT có thể gom dần các cổ phiếu thị trường cũng như cơ bản có khả năng thu hút dòng tiền tốt ngay cả trong những nhịp điều chỉnh để có thể chuẩn bị tốt nhất cho nhịp tăng giá thực sự tiếp theo.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 09/12:
– Trụ: VIC, VHM, VRE, VNM, MWG, FPT, VJC, MSN, GAS, PNJ, HPG, REE
– Ngân hàng: VCB, BID, MBB, TCB, VPB, CTG, ACB, HDB
– BĐS: KDH, TIG, HDC, IJC, D2D, KBC, PDR
– Khác: HSG, POW, TNA, PPC

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 85 – 90% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323