SELECT MENU

Nhận định thị trường ngày 08/04/2020: Tạo nền trước khi hướng về vùng 780-800

Lượt xem: 260 - Ngày:

Phiên tăng thứ 5 liên tiếp giúp thị trường tiệm cận mốc 750 điểm, nhịp rung lắc đã xuất hiện ngay trong phiên sáng nhưng thị trường nhanh chóng đảo chiều nhờ dòng tiền lớn tiếp tục đổ vào thị trường, đó là tín hiệu cho thấy thị trường tích cực trở lại trong phiên giao dịch hôm qua (07/04). Cụ thể nhận định Thị trường, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.

Với sự hỗ trợ tích cực từ thị trường thế giới, thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đà tăng phiên thứ 5 liên tiếp. VN-Index tăng điểm nhờ nhóm bluechips bứt phá và thanh khoản bùng nổ với giá tṛi khớp lệnh đạt hơn 4.122 tỉ đồng.

Các cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất đến VN-Index hôm nay là VHM, VNM và VRE khi đóng góp vào chỉ số lần lượt 4,11, 1,14 và 0,96 điểm tăng. Ngược lại, các cổ phiếu có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index hôm nay là PLX, CTG và BHN khi lấy đi của chỉ số lần lượt 0,46, 0,27 và 0,2 điểm.

Tình hình kiểm soát dịch Covid-19 đang phát đi những tín hiệu tích cực, cùng với đó là diễn biến khởi sắc của thị trường chứng khoán toàn cầu. Đây là các yếu tố sẽ tiếp tục hỗ trợ cho đà hồi phục của thị trường. Điểm tiêu cực vẫn đến từ hoạt động bán ròng mạnh và kéo dài của khối ngoại gần 365 tỷ.

Ngoài ra, rủi ro đối với diễn biến thị trường trong thời gian tới còn đến từ các thông tin về kết quả kinh doanh quý 1 của các doanh nghiệp và các số liệu vĩ mô sẽ dần được công bố trong tháng 4. Dự báo lợi nhuận quý 1 của các doanh nghiệp niêm yết có thể không đạt như kỳ vọng.

Hơn thế nữa tin tức từ 2 ca nhiễm Covid-19 mới với mức độ nguy hiểm cao, gây tâm lý hoang mang lo lắng về dịch Covid-19 tại Việt Nam có thể bùng phát.

Theo Phân Tích Kỹ Thuật:

+ Trên đồ thị tuần: 

Vnindex đang có một tuần giao dịch tích cực, khi cây nến tuần đã hướng và điều chỉnh lại trong dải BBs mới chỉ trong hai phiên giao dịch. Đồng thời sự mở rộng của dải BBs đang dần được co hẹp lại để chuẩn bị cho nhịp tích lũy tạo nền mới.

Đồ thị tuần VNINDEX – Nguồn Amibroker

Đồ thị tuần VNINDEX – Nguồn Amibroker

Với thanh khoản tăng cao từ sau khi thị trường thủng mức hỗ trợ mạnh về xu hướng MA200. Vnindex dường như đang dơi vào tình trạng cạn kiệt thanh khoản chung. Điển hình các mã như VHM, VIC cần một lực đẩy mạnh đã đủ để dư trần mua, tạo hứng phấn cho thị trường.

Chỉ số sức mạnh RSI đang dần quay đầu hướng về vùng 30. Sau khi bị nhấn chìm sâu trong vùng quá bán.

Trong trung hạn Vnindex có thể hướng về vùng kháng cự trung bình động của giá EMA10 vùng 800.

+ Trên đồ thị ngày:

Trong phiên giao dịch đầu tuần (06/04) Vnindex đã chính thức vượt qua mức kháng cự quan trọng MA20. Tuy phiên giao dịch hôm qua sự dung lắc tại đầu phiên đã xuất hiện. Nhưng việc dung lắc này hoàn toàn có cơ sở để kiểm định lại xu hướng ngắn hạn của Vnindex bằng sự chốt lời T+ của đa số NĐT nhỏ lẻ.

Sau khi kiểm định lại vùng hỗ trợ Fibornance 0.236 Vnindex đã có nhịp hồi trở lại, đông thời xuất hiện một cây nến rút chân. Sự phân hóa về tâm lý đang dần xuất hiện trên thị trường.

Đồ thị ngày VNINDEX – Nguồn Amibroker

Đồ thị ngày VNINDEX – Nguồn Amibroker

Khả năng Vnindex sẽ có nhịp tịch lũy lại trong vùng 750 là điều có thể xảy ra. Nếu duy trì được trạng thái này thì thị trường có thể hướng lên vùng giá 780-800 trong sóng trung hạn ( theo Fibornance)

Tuy nhiên, Dự báo lợi nhuận quý 1 của các doanh nghiệp niêm yết có thể không đạt như kỳ vọng. Hoạt động kinh doanh vẫn đang gặp nhiều nút thắt chưa được tháo gỡ bởi dịch bệnh.

Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng danh mục ở mức thấp 15-25% cổ phiếu, ưu tiên nắm giữ các mã với tầm nhìn trung dài hạn. Đối với các vị thế ngắn hạn, nhà đầu tư sau khi đã thực hiện chốt lời một phần tại vùng 745-750 điểm, có thể nắm giữ vị thế và thực hiện chốt lời phần còn lại tại vùng 780-800 điểm.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 04/03:
– Trụ: BVH, VNM, MWG, FPT, MSN, VIC, VHM, VRE
– Ngân hàng: MBB, BID, SHB, STB
– Xây Dựng: HBC, HDC, NTL, LCG, DTD
– Thép: HPG, HSG, NKG
– Dệt may: TNG, TCM, VGT
– Khác:  HVN, PVD, PVS, PLX, VHC

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 30% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong ngày chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323