SELECT MENU

Nhận định thị trường ngày 07/05/2020: Bước đà mới sau khi thoát khỏi kháng cự MA50

Lượt xem: 363 - Ngày:

Kết phiên giao dịch 06/05, chỉ số VN-Index giao dịch theo chiều hướng tích cực, và đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày, nhờ lực kéo từ nhóm “họ Vin”. Thị trường đã có sự tăng điểm đồng nhất, 28/30 cổ phiếu trong VN30 đều trong sắc xanh. Hơn thế nữa, VN-Index đã vượt khỏi kháng cự trung bình giá trung hạn MA50 vùng 778-780. Cụ thể Đầu Tư Phát Đạt xin chia sẻ trong bài viết

VN-Index tăng 18.43 điểm (tăng 2.41%), đóng cửa ở mức 782.59 điểm. Thanh khoản HOSE ở mức hơn 272 triệu cổ phiếu, giá trị gần 6,400 tỷ đồng. Độ rộng thị trường nghiêng về số mã tăng giá (247 mã tăng/104 mã giảm).

Về phía nhà đầu tư nước ngoài, họ bán ròng hơn 2,380 tỷ đồng trên HOSE, tập trung chủ yếu vào VHM bị khối ngoại bán thỏa thuận 35,7 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 2.146 tỷ đồng.

Thị trường đã có một phiên giao dịch bùng nổ đưa VN-Index ” break” khỏi nền kháng cự xu hướng MA50 vùng 778-780. Với sự dẫn dắt của cổ phiếu họ ” Vin” ( VHM, VRE, VIC). Sự đồng thuận của thị trường đã được lan toản ra các nhóm ngành.

28/30 cổ phiếu trong nhóm VN30 trong sắc xanh, các mã trụ như HPG, BVH, HCM, FPT, MSN,GAS,…đã tăng điểm mạnh mẽ, trước những diễn biến của dịch bệnh trở nên tốt dần. Sự kỳ vọng các hoạt động kinh doanh và hoạt động đi lại giao thương trở lại bình thường. Cụ thể, dỡ bỏ toàn bộ giãn cách hành khách trên máy bay, xe khách từ 0h ngày 07/05.

Trong quá khứ, sau khi thị trường tăng mạnh và dòng tiền bắt đầu lan tỏa sang nhóm Midcap và Smallcap, thị trường có xu hướng điều chỉnh ngay sau đó. Bên cạnh đó, việc gia nhập thị trường trong tuần tạo đáy cuối tháng 3 của một lượng tiền lớn đã giúp tài khoản của nhiều nhà đầu tư tăng hơn 20%. Đối diện với bức tranh triển vọng kinh tế chưa mấy rõ ràng hiện tại, một bộ phận NĐT có thể sẽ hiện thực hóa một phần lợi nhuận đầu tư ngắn hạn.

Phân tích kỹ thuật:

+ Trên đồ thị tuần:

Nhìn tổng quan VN-Index trên đồ thị tuần đang cố gắng chuyển mình sang xu hướng tăng, bởi các cây nến đang cố gắng thoát khỏi mức kháng cự EMA10. Trong các phiên giao dịch tuần trước sự kiểm định này đã không thành công, dẫn tới việc hình thành cây nến Fibar đỏ với đuôi nến dài.

Thanh khoản tăng cao tại vùng đáy, tâm lý bắt đáy giai đoạn trước khá mạnh, tuy nhiên sự sụt giảm của thanh khoản cho ta thấy vẫn còn nhiều NĐT ” Hold” cổ phiếu từ giai đoạn trước, kỳ vọng sự tăng mạnh hơn nữa trong tương lai của VN-Index.

Phiên “Break” hôm qua (06/05), chưa thể khẳng định được rằng VN-Index đã bước vào xu hướng tăng mới. Bởi kháng cự EMA10 vùng 788-790 và chỉ số RSI đang dần chạm lại kháng cự đường trendline. Nên các mã trụ như “Vin” hoặc sự vào cuộc của nhóm ngành ngân hàng mạnh mẽ hơn nữa.

Đồ thị tuần VN-Index – Nguồn Amibroker

+ Trên đồ thị ngày:

Phiên tăng điểm hôm qua đã đưa thị trường thoát khỏi trạng thái tích lũy giảm điểm khó chịu giữa vùng MA20MA50. Cây nến xanh dài vượt khỏi MA50 khá tích cực cho tâm lý NĐT hiện tại.

Tuy nhiên, thanh khoản thị trường ở dưới mức trung bình, chưa thực sự tích cực. Thị trường chạm lại vùng kháng cự yếu của Fibonaci 38,2%. Nên điều kiện cần trong phiên giao dịch hôm nay,là thị trường tiếp tục tăng điểm để phá cản ngắn hạn 788-790.

Đồ thị ngày VN-Index – Nguồn Amibroker

Dải băng BBs đang thu hẹp dần, báo hiệu cho một xu hướng mới sắp mở ra. Nên nếu thị trường tiếp tục tăng điểm để có phiên mở rộng dải BBs, là một dấu hiệu tích cực để xác nhận VN-Index đã bước vào một xu hướng tăng trung hạn. Nhịp tăng này xuất hiện, có thể đưa thị trường hướng lên vùng kháng cự tiếp theo là vùng 820.

Tuy nhiên nhìn chung thị trường vẫn đang trong một trạng thái không rõ ràng cho xu hướng tương lai. Nên việc mua đuổi với một số mã đã tăng mạnh thì chưa nên. Tiếp tục nắm giữ cổ phiếu đợi xu hướng được vạch ra tại chân sóng mới sẽ là một hành động nên làm lúc này.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 04/03:
– Trụ: BVH, VNM, MWG, FPT, MSN, VHM, VRE, VIC
– Ngân hàng: VCB, ACB, MBB, TCB, BID,VPB
– Xây Dựng: DXG, CTD, VHM
– Thép: HSG, NKG, HPG
– Dầu khí: GAS, PLX, PVS, PVD
– Khác: SZL, SZC, DGW, SRA, HHS, DRH, ITA

 

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong ngày chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

 

 

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323