SELECT MENU

Nhận định thị trường ngày 07/02/2020: Vận động trước cản 938.5-939

Lượt xem: 380 - Ngày:

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua (06/02) thị trường đã có một phiên giao dịch khởi sắc. Cụ thể, Vnindex tăng 12,63 điểm tương đương với 938,54 (1,36%). Nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn tiếp tục là cổ phiếu dẫn dắt thị trường. Điểm tích cực là sự luân phiên nhau tăng điểm của các cổ phiếu ngân hàng giúp thị trường đi lên. Ngoài các cổ phiếu ngân hàng như CTG, MBB, ACB, VPB…các ngân hàng khác như STB, HDB, SHB đã có sự tăng điểm mạnh mẽ.

nhận định thị trường

Nhận định phiên giao dịch ngày 06/02:

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua (06/02) thị trường đã có một phiên giao dịch khởi sắc. Cụ thể, Vnindex tăng 12,63 điểm tương đương với 938,54 (1,36%).
Nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn tiếp tục là cổ phiếu dẫn dắt thị trường. Điểm tích cực là sự luân phiên nhau tăng điểm của các cổ phiếu ngân hàng giúp thị trường đi lên. Ngoài các cổ phiếu ngân hàng như CTG, MBB, ACB, VPB…các ngân hàng khác như STB, HDB, SHB đã có sự tăng điểm mạnh mẽ.

SHB đã tăng tính từ đầu tuần đến giờ đã tăng được 23,16% – Ông Đỗ Vinh Qang đã mua 35,9 triệu cổ phiếu SHB, đây được coi là một động lực giúp SHB tăng trưởng mạnh gần đây.

Sự lan ra các nhóm ngành đang được hình thành, với sự tăng điểm mạnh mẽ đến từ nhóm cổ phiếu, xây dựng (DXG, HBC, VHM, JIC,HDC…), thép (HSG, HPG, NKG), dệt may (TCM, TNG, VGT), bán lẻ (VRE)…đặc biệt nhóm dầu khí cũng góp phần tăng mạnh cho thị trường (PVD, PVS, GAS). Sau khi chịu sự ảnh hưởng bởi virus Corona làm dư thừa nguồn cung, nhóm dầu khí đã có sự quay trở lại dưới sự hưởng ứng tăng giá dầu thế giới.
Nguyên nhân dẫn tới thị trường tăng điểm:

– Yếu tố về kỹ thuât: Sau các phiên giao dịch giảm sâu, với sự nhấm chìm thị trường bởi phe bán, Thị trường dường như đang dơi vào trạng thái cạn cung. Điều này được thể hiện qua sự đảo chiều ngắn hạn của chỉ số RSI.

– Yếu tố về thị trường: Virus Corona vẫn được coi là một nỗi lo trong ngắn hạn của nhiều NĐT khi sự kiểm soát tốc độ lây lan chưa được chiệt để. Nhưng với sự viện trợ y tế từ phía Mỹ vào Trung Quốc, và đã tìm ra vacxin kiểm soát virus đang được thử nghiệm, trước khi được sử dụng chính thức.

– Yếu tố thị trường quốc tế: chỉ số Down Jones đã vượt đỉnh trước khi Virus bùng phát (29.379,77 điểm). Cho thấy sự lạc quan của giới đầu tư trên thị trường quốc tế.

Tuy thanh khoản thị trường vẫn chưa đạt được con số ấn tượng (hơn 4.200 tỷ), nhưng với sự lan tỏa của thị trường, và tác động tích cực trên thị trường chúng tôi tin rằng Vnindex sẽ hướng về vùng kháng cự đáy cũ 950 trong thời gian tới. Nên đây được coi là một thời gian tốt để gom nhặt một số cổ phiếu.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 03/02:
– Trụ: FPT, MWG, HPG, PNJ, VNM, VHM, HCM
– Ngân hàng: VPB, CTG, STB, HDB, SHB
– Thép: HSG, NKG, HPG
– Dầu khí: PVD, PVS, GAS
– Dệt may: TCM ,TNG, VGT
– Khác: DXG, VRE, IJC, TIG
Khuyến Nghị: Quan sát các điểm mua BID (52-52.4), HPG (24.7-24.8).

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong ngày chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323