SELECT MENU

Nhận định thị trường ngày 05/12/2019: Tạo đà bứt phá

Lượt xem: 362 - Ngày:

Thị trường trong phiên giao dịch hôm qua đã có một phiên tăng điểm mạnh mẽ sau khi giảm điểm từ đỉnh 1029, với sự vận động tích cực của nhóm ngành ngân hàng, HCM, MWG. VNINDEX đã tạo mô hình tăng điểm Bullish Engulfing, tuy thanh khoản chỉ ở mức yếu (tổng giá trị giao dịch khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 3333 tỷ đồng). Nhưng sự yếu thế của bên bán là một điều tích cực cho sự tăng điểm tiếp theo của thị trường. Cụ thể nhận định Thị trường, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.

nhận định thị trường

Đồ thị ngày VNINDEX 04/12/2019 – Nguồn Amibroker

Nhận định phiên GD ngày 04/12:

Như vậy là sau rất nhiều phiên giao dịch rơi vào trạng thái điều chỉnh tưởng như không có hồi kết, cuối cùng thị trường cũng đã có một phiên bật lên mạnh mẽ, ít nhất về mặt diễn biến giá, để tạo đà cho một sóng hồi phục rõ nét trong các phiên tiếp theo.

Thanh khoản như thường lệ vẫn ở mức khá thấp (tổng giá trị giao dịch khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 3333 tỷ đồng), phản ánh sự thận trọng và tâm lý bàng quan vẫn chiếm ưu thế trên toàn thị trường sau quá nhiều nhịp giảm điểm khủng khiếp. Tuy nhiên điều này đặt trong bối cảnh một phiên giao dịch mà VNINDEX đã tăng tới 12.47 điểm, với độ rộng hoàn toàn nghiêng về các mã tăng với tỷ lệ 209/112 mã tăng/ giảm trên HOSE, điều này cho thấy việc thị trường có thể hồi phục, thậm chí hồi phục mạnh, là hoàn toàn đơn giản.

Việc thị trường được hỗ trợ với thông tin Mỹ – Trung sắp nhất trí về quy mô thuế sẽ thu hồi trong thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, bất chấp căng thẳng liên quan tình hình Hong Kong và Tân Cương chính là nguyên nhân hợp lý nhất lý giải cho toàn bộ quá trình phục hồi ở nhóm Ngân hàng, Dầu khí, cùng nhiều Bluchip và các cổ phiếu có tính thị trường cao như MWG, HCM… trong phiên hôm nay. Đây hoàn toàn có thể là khởi đầu cho một nhịp tăng mạnh mẽ trở lại của thị trường nếu như các yếu tố vĩ mô tiếp tục tỏ ra tích cực, nhưng cũng hoàn toàn có thể chỉ là một nhịp hồi kỹ thuật khi thị trường rơi vào trạng thái quá bán.

Do đó vẫn cần sự kiểm định sức mạnh của bên Mua có được cải thiện trong các phiên tiếp theo hay không. Tuy nhiên có thể nói đây vẫn là một tín hiệu tích cực đáng chú ý giúp đẩy nhanh quá trình tạo đáy ở nhóm cổ phiếu thị trường, cũng như tạo đà tiếp tục bứt phá cho một số cổ phiếu cơ bản tốt như như TIG, HSG…

Về xu hướng trung dài hạn chiếm ưu thế vẫn là xu hướng tăng giá do đó chúng tôi vẫn duy trì quan điểm đây là thời điểm tốt để NĐT có thể gom dần các cổ phiếu thị trường cũng như cơ bản có khả năng thu hút dòng tiền tốt ngay cả trong những nhịp điều chỉnh để có thể chuẩn bị tốt nhất cho nhịp tăng giá thực sự tiếp theo.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 04/12:
– Trụ: VIC, VHM, VRE, VNM, MWG, FPT, VJC, MSN, GAS, PNJ, HPG, REE
– Ngân hàng: VCB, BID, MBB, TCB, VPB, CTG, ACB, HDB
– BĐS: KDH, TIG, HDC, IJC, D2D, KBC
– Khác: HSG, POW, TNA, PPC

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 85 – 90% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323