SELECT MENU

Nhận định thị trường ngày 05/03/2020: Hướng về vùng 900

Lượt xem: 294 - Ngày:

Xu hướng giảm điểm vẫn chiếm ưu thế trong phiên giao dịch hôm qua (04/03). Nhưng trái lại một số cổ phiếu Blue, Midcap, Penny đã có phiên tăng điểm rất tích cực như HBC, DXG, LDG, DIG, IDJ,…Thị trường về xu hướng ngắn hạn vẫn sẽ tiếp tục tăng điểm hướng về vùng 900 sau khi được nâng đỡ bởi vùng hỗ trợ 875-880. Cụ thể nhận định Thị trường, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.

Tại phiên họp Chính phủ thường kì tháng 2/2020 vào chiều 3/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thông tin về việc đưa ra hai gói hỗ trợ cho doanh nghiệp và người dân trước ảnh hưởng của dịch virus corona.

Một gói hỗ trợ tín dụng 250.000 tỉ lãi suất thấp. Một gói hỗ trợ từ  tài khóa như hoãn, giãn về tài chính ít nhất gần 30.000 tỉ. Tin tức này sẽ làm bàn đạp để giúp các doanh nghiệp đang gặp khó khăn về bài toán nguồn vốn chịu tác động bởi Covid-19.

Các cố phiếu bất động sản DXG, LDG, DIG, HDC, HBC… đã có phiên tăng điểm, và thanh khoản nở rộ. Riêng cổ phiếu LDG đã có phiên tăng trần với thanh khoản được khớp lệnh trên 5 triệu cổ. Ngoài ra HBC cũng có phiên tăng 3,86% sau khi thiết lập mô hình ” 3 đáy” thành công.

SSI đã tăng 1,88%, sau khi ETF VNFin Lead đã mua vào hơn 370.000 cổ phiếu SSI, về kỹ thuật chỉ số sức mạnh RSI đang có tín hiệu đảo chiều đáy, SSI có thể hướng về vùng giá 17.

Nhóm penny dậy sóng, cổ phiếu HAI, AMD, FLC, IDJ, QCG… đã có phiên tăng điểm dư mua trần. Chủ tịch Halcom Việt Nam muốn gom thêm 4,2 triệu cổ phiếu HID, đã làm cp HID tăng trần vượt khỏi dải băng BBs.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng đang có sự phân hóa, khi các mã bank trụ như VCB, BID, CTG đang trong nhịp điều chỉnh. Cổ phiếu bank khác như SHB, STB, LPB… riêng cổ phiếu SHB đã tăng hơn 70% chỉ trong 7 phiên giao dịch.

Trên thị trường quốc tế, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định giảm lãi suất quĩ liên bang 0,5 điểm % sau cuộc họp bất thường ngày 3/3. Tuy nhiên NĐT và tổng thống Trump mong muốn Fed làm nhiều hơn thế nữa, bằng các gói tài chính thúc đẩy nền kinh tế. Tuy nhiên chứng khoán Mỹ vẫn đang trên đà hồi phục, khi hôm qua 4/3 DJIA tăng gần 1200 điểm sau tin từ ngày bầu cử thứ 3 của Mỹ.

Phân tích kỹ thuật:

+ Trên đồ thị tuần, Vnindex đã xuất hiện nhịp hồi kỹ thuật sau khi kiểm định lại vùng hỗ trợ mạnh 875-880.  Vùng hỗ trợ được tạo bởi các nền đáy cũ, và đường trung bình giá xu hướng tăng dài hạn MA200.

Đồ thị tuần VNINDEX – Nguồn Amibroker

Đồ thị tuần VNINDEX – Nguồn Amibroker

Khả năng trong tuần này Vnindex sẽ tạo mô hình chuyển giao xu hướng Hamari. Mô hình được tạo bởi câu nến tiếp theo tăng điểm và nằm trong cây nến giảm trước. Nên về xu hướng dài hạn, Vnindex sẽ vẫ tiếp tục tăng điểm.
Chỉ số sức mạnh RSI cũng đang bước sâu vào vùng quá bán 30, cầu sẽ xuất hiện trong thời gian tới.
+ trên đồ thị ngày
Cây nến hôm qua (04/03) tuy giảm điểm, nhưng mang tính chất lấp Gap, đồng thời tín hiệu rút chân cho thấy sức mạnh phe mua dần chiếm ưu thế.
Đồ thị ngày VNINDEX – Nguồn Amibroker

Đồ thị ngày VNINDEX – Nguồn Amibroker

Thanh khoản thị trường đang đang được cải thiện khi vượt lên đường trung bình MA20 với gần 4,000 tỷ được giao dịch.

BBs đang dần co hẹp để chuyển giao xu hướng, nên trong tuần này Vnindex sẽ tạm thời hướng về EMA vùng 900, và tiếp tới là tích lũy dưới nền MA20.

Tuy nhiên Covid-19 vẫn là một lý do khiến thị trường trong ngắn hạn có thể biến đổi rất nhiều, nên việc giảm tỷ trọng các mã cổ phiếu trong phạm vi ảnh hưởng mạnh của Covid-19 là nên làm.

Nhưng với một số cổ phiếu được hưởng ứng tích cực từ gói hỗ trợ tín dụng từ nhà nước. Đồng thời, các mã cổ phiếu đang tạo nền đáy tốt, hoặc vượt được kháng cự thì ta có thể mở mua thăm dò từng phần. Đây vẫn được coi là thời cơ để gom dần các cổ phiếu với giá tốt.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 04/03:
– Trụ: HVN, VJC, HPG
– Ngân hàng: SHB, STB, LPB
– Xây Dựng: HBC, DXG, HDC, DIG, LDG
– Thép: HPG, HSG, NKG
– Dệt may: TNG, TCM, VGT
– Khác: IDJ, HAI, AMD, DGW, HAG

Khuyến Nghị: Tiếp tục nắm giữ các CP đã mua từ khuyến nghị trước. Quan sát tại các mã DXG (12.9-12.95), DIG (13.45-1.5), LDG( 6.65-6.66), SSI (16-16.2)

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong ngày chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323