SELECT MENU

Nhận định thị trường ngày 04/12/2019: Hấp Thụ Cung

Lượt xem: 325 - Ngày:

Thị trường tiếp tục có một nhịp điều chỉnh khá mạnh trong phiên giao dịch vừa qua, áp lực giảm điểm mạnh đến từ nhóm cổ phiếu bluchip đặc biệt là cổ phiếu MSN giảm sàn đến từ câu chuyện tập đoàn này tiếp quản hệ thống Bán lẻ và Nông nghiệp của Vingroup. Trong ngắn hạn xu thế điều chỉnh của thị trường vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại một cách rõ ràng. Nhưng thị trường đang bước sang vùng quá bán nên sự hấp thụ cung trong thời gian hiên tại để sẵn sàng cho một xu hướng tăng sắp tới là điều dễ hiểu. Cụ thể nhận định Thị trường, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.

chart ngày VNINDEX

Đồ thị ngày VNINDEX 03/12/2019 – Nguồn Amibroker

Nhận định phiên GD ngày 03/12:

Thị trường tiếp tục có một nhịp điều chỉnh khá mạnh trong phiên giao dịch vừa qua, khi một trong các bluchip quan trọng ảnh hưởng lớn đến VNINDEX là MSN giảm sàn do áp lực đến từ câu chuyện tập đoàn này tiếp quản hệ thống Bán lẻ và Nông nghiệp của Vingroup. Điều này cùng với việc VHM và VRE giao dịch cầm chừng trong phiên khi quá trình mua cổ phiếu quỹ chưa hoàn tất không thể tạo ra một hiệu ứng tích cực mạnh lên các bluchip khác cũng như toàn thị trường.

Điểm sáng đáng chú ý nhất tiếp tục thuộc về hai cổ phiếu đầu ngành Thép là HPG và HSG với những thông tin rất tích cực trong hoạt động kinh doanh, ngoài ra chỉ còn một số rất ít các cổ phiếu penny mang tính phi thị trường cũng có thể tránh được ảnh hưởng lớn từ quá trình điều chỉnh hiện tại mà thôi. Trong ngắn hạn xu thế điều chỉnh của thị trường vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại một cách rõ ràng, cộng thêm các áp lực tâm lý liên quan đến câu chuyện đàm phán Mỹ – Trung có thể khiến cho quá trình rung lắc tiếp tục lan tỏa đến khu vực 945 – 950 điểm.

Tuy nhiên thị trường cũng đã ở sâu trong khu vực quá bán do đó việc hồi phục và bật dậy mạnh mẽ giống như thời điểm cuối phiên sáng hôm qua có thể diễn ra bất cứ lúc nào. Về xu hướng trung dài hạn chiếm ưu thế vẫn là xu hướng tăng giá do đó chúng tôi vẫn duy trì quan điểm đây là thời điểm tốt để NĐT có thể gom dần các cổ phiếu thị trường cũng như cơ bản có khả năng thu hút dòng tiền tốt ngay cả trong những nhịp điều chỉnh để có thể chuẩn bị tốt nhất cho nhịp tăng giá thực sự tiếp theo.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 03/12:
– Trụ: VIC, VHM, VRE, VNM, MWG, FPT, VJC, MSN, GAS, PNJ, HPG, REE
– Ngân hàng: VCB, BID, MBB, TCB, VPB, CTG, ACB, VIB, STB, HDB
– BĐS: KDH, TIG, HDC, IJC, D2D, KBC
– Khác: HSG, POW, TNA, PPC

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 85 – 90% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323