SELECT MENU

Nhận định thị trường ngày 03/06/2020: Tạo nền ngắn hạn

Lượt xem: 219 - Ngày:

Trong phiên giao dịch hôm qua (02/06), thị trường đã có sự điều chỉnh khi chạm lại vùng kháng cự mạnh 880-882. Tâm lý chốt lời ngắn hạn gần như bao phủ hết toàn thị trường với thanh khoản cao. Tuy nhiên biên độ giảm điểm của thị trường không cao và vùng hỗ trợ thị trường cũng gần chạm lại. Nên khả năng thị trường sẽ tạo nền ngắn hạn để củng cố đà tăng sắp tới.

Kết thúc phiên giao dịch (02/06), VN-Index giảm 3,87 (0,44%) điểm tương đương với 874,8 điểm. Thanh khoản thị trường đạt mức cao kỷ lục từ đầu năm – gần 7.000 tỷ. Tâm lý chốt lời từ phe bán đã cuốn đi hết đà tăng đầu phiên của thị trường.

Các nhóm ngành BĐS KCN đã có nhịp điều chỉnh lại sau quá trình tăng nóng như PHR, SZC, SZL, KBC, D2D,…Tuy nhiên sự điều chỉnh này mang thiên hướng tích cực để kiểm định lại cầu của cổ phiếu. Về xu hướng nhóm ngành BĐS KCN vẫn đang nằm trong một xu hướng tăng.

Nhóm ngành Tài chính – Ngân hàng cũng có sự giảm điểm mạnh, cổ phiếu CTG trong phiên có khi tăng hơn 4%, kết phiên vẫn chìm trong sắc đỏ.

Các cổ phiếu ngành Thép (HSG,HPG) đã có sự kiểm định lại vùng hỗ trợ EMA10 rất tích cực. Khả năng sẽ có nhịp tăng điểm trong ngắn hạn.

Tin tức thế giới có các điểm đáng lưu ý:

+ Quá trình mở cửa nề kinh tế tại Mỹ đang diễn ra đúng lúc phong trào biểu tình lan rộng để phản đối việc cảnh sát Mỹ giết chết người đàn ông da màu George Floyd. Cuộc biểu tình tiếp tục lan rộng ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế.

+ Quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục xấu đi sau khi ông Trump cuối tuần trước tuyên bố sẽ chấm dứt chính sách ưu đãi đối với Hong Kong vì cho rằng dự luật an ninh quốc gia mà Trung Quốc đang soạn thảo sẽ khiến Hong Kong không còn quyền tự trị.

+ Căng thẳng Mỹ -Trung leo thang khi Trung Quốc tuyên bố dừng nhập khẩu nông sản Mỹ.

+ Sự ảnh hưởng Virus Covid-19 vẫn chưa kìm hãm được sự lây lan. Vaccin vẫn là một biện pháp giải quyết hữu hiệu lúc này.

Phân tích kỹ thuật:

Trên đồ thị tuần:

Vùng 880-882 được coi là một vùng kháng cự mạnh của thị trường bởi:

+ Cản MA200 (Trung bình giá 200 ngày) là một dấu mốc để khẳng định thị trường đã bước sang một xu hướng tăng dài hạn vẫn chưa thể vượt qua.

+ Chỉ báo Fibonacci cản vùng 61,8%.

+ Vùng 880-882 là vùng cây nến tuần giảm điểm từ đầu năm.

Đồ thị tuần VN-Index – Nguồn Amibroker

Từ các yếu tốt trên ta có thể khẳng định thị trường đang gặp một bước cản lớn về xu hướng. Nên việc điều chỉnh tích lũy hấp thụ cung là một điều tất yếu sẽ xảy ta trong tuần này.

Trên đồ thị ngày:

Thị trường đang có dấu hiệu co hẹp dải BBs giống giai đoạn tích lũy để vượt kháng cự MA50 trên chart ngày của các phiên giao dịch đầu tháng 5.

Đồ thị ngày VN-Index – Nguồn Amibroker

Đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ nhỏ dạng “Shooting star” kèm thanh khoản cao cho thấy sự tiêu cực trong ngắn hạn.

Chỉ số sức mạnh RSI sau khi bước vào vùng quá mua, đang có dấu hiệu điều chỉnh trở lại dưới vùng 70.

Tuy nhiên sự nâng đỡ của hỗ trợ trendline và EMA10 trên chart tuần tại vùng 863-870 có thể là một bước đệm để nâng đỡ thị trường trong ngắn hạn. Vẫn có Trường hợp thị trường giảm về vùng 850 ( hỗ trợ MA20) Tuy nhiên khả năng này ít xảy ra trong phiên giao dịch tuần này.

Nên các NĐT đang nắm giữ cổ phiếu có thể giảm bớt danh mục chờ giảm về các điểm hỗ trợ mạnh mua lại, hoặc tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và mua bình quân thêm. Tuy nhiên với cánh này NĐT phải bỏ ra chi phí rủi ro.

Tỷ trọng danh mục đề nghị theo công thức Kelly: 50% tiền mặt 50% cổ phiếu.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 04/03:
– Trụ: MSN, BVH, REE, VNM, VHM
– Ngân hàng: LPB, MBB, STB, HDB, CTG
– Xây Dựng: DXG, DIG, HBC, VHM
– Thép: HSG, NKG, HPG
– Dầu khí: GAS, PLX, PVS, PVD
– Khác: DRH, HVN, DGW, KDC,VHC,TIG

 

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong ngày chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323