SELECT MENU

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 30/06/2020: Nhịp hồi ngắn hạn khi kiểm định 825

Lượt xem: 257 - Ngày:

Trong phiên giao dịch đầu tuần (29/06), thị trường đã bị nhấn chìm bởi xu hướng giảm trước áp lực chốt lời của đa số NĐT. VN-Index đón nhận luồng tin tức tiêu cực từ sự bùng phát dịch Covid-19 trên thế giới và số liệu về tốc độ tăng trưởng GDP thấp trong Q1 vừa qua đã làm dấy lên sự lo lắng từ phía NĐT. Tuy nhiên về kỹ thuật thị trường đang chạm lại một vùng hỗ trợ mạnh mây Ichimoku vùng giá 825. Cụ thể Đầu Tư Phát Đạt Xin chia sẻ trong bài viết sau.

VN-Index đóng cửa giảm 22,62 điểm (2,65%) xuống 829,36 điểm; HNX-Index giảm 2,76% xuống 110,32 điểm và UPCom-Index giảm 1,59% xuống 55,51 điểm.

Về giao dịch khối ngoại, họ tiếp tục bán ròng 150 tỷ đồng trên toàn thị trường, lực bán tập trung vào các Bluechips như VNM (66 tỷ đồng), SSI (36 tỷ đồng), VIC (19,5 tỷ đồng)…

Theo Tổng cục Thống kê, GDP 6 tháng đầu năm 2020 ước tính tăng 1,81% so với cùng kỳ năm trước, là mức tăng thấp nhất của 6 tháng các năm trong giai đoạn 2011-2020 (Quý II/2020) ước tính tăng 0,36%. Tuy nhiên, đây lại là mức tăng trưởng rất tích cực nếu so với các nước khác vào đúng cao điểm của Covid-19.

Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 7 duy trì basis âm khá lớn 11.81 điểm so với chỉ số cơ sở VN30, cho thấy nhà đầu tư phái sinh vẫn nghiêng về khả năng thị trường sẽ giảm trong thời gian tới.

Phân tích kỹ thuật:

+ Trên đồ thị ngày:

Sự bán tháo đã xuất hiện ngay đầu phiên và kéo dài đến cuối phiên khi dòng tiền bắt đáy đang yếu dần, và các luồng thông tin vĩ mô tiêu cực liên tục gây sức ép đã khiên VN-Index thủng nền hỗ trợ trung bình giá MA50.

Cây nến đỏ dài với Gap đầu phiên cho thấy sự chiếm ưu thế của phe bán, nhưng nhìn vào thanh khoản thị trường vẫn đang duy trì ở dưới mức trung bình. Nên có thể khẳng định dòng tiền vẫn có thể đang đứng ngoài đợi tín hiệu về tin tức và kỹ thuật tích cực mới chảy vào thị trường.

Đồ thị ngày VN-Index – Nguồn Investing

Sự đổ vỡ của thị trường từ đỉnh khi không điểm định thành công kháng cự MA200 . Tuy nhiên nhìn vào xu hướng VN-Index vẫn chưa bị đánh mất hoàn toàn vị thế tăng. Hỗ trợ mây Ichimoku có thể được cho là một điểm tự vững chắc để hút cầu bắt đáy trở lại vùng 825.

Chỉ số sức mạnh RSI đang chạm lại đường Trend xu hướng, Nên dựa vào các yếu tốt kỹ thuật khả năng thị trường sẽ xuất hiện nhịp tăng trong phiên nay theo mô hình lấp Gap.

+ Trên đồ thị tuần:

Mô hình tăng điểm hình chữ “V” sẽ không mang tính bền vững, bởi sự phục hồi nhanh chóng của thị trường đã bị thổi phồng nhanh qua mức, vượt xa giá trị thật. Nên có thể khẳng định sự giảm điểm của thị trường lần này có thể mang thiên hướng tích cực để kiểm định lại cầu và đưa VN-Index về giá trị thật.

Đồ thị tuần VN-Index – Nguồn Investing

Nến VN-Index đang dần chạm lại đường hỗ trợ MA20 và đồng thời cũng nằm trong vùng hỗ trợ Fibonaci 0.5. Tuy nhiên đường trung bình giá MA20 đang có độ dốc hướng xuống nên trong trung và dài hạn VN-Index vẫn chịu sức ép khá lớn.

Nhìn tổng quan về một số mã trụ như VCB đang có chỉ số RSI phân kỳ đáy, và nến chạm lại vùng đáy ngắn hạn cũ. SSI dần chạm lại hỗ trợ MA50. VHC test lại MA200,… và một số mã khác. Nên khả năng trong phiên giao dịch hôm nay thị trường sẽ xuất hiện nhịp tăng nhẹ về kỹ thuật.

Tỷ trọng danh mục đề nghị theo công thức Kelly: 30% tiền mặt/70% cổ phiếu.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 29/06:
– Trụ: BVH, VNM, MWG, MSN, VHM, VRE, FPT, VCB, VHM
– Ngân hàng: VCB, BID, LPB, VPB, STB, TCB
– Xây Dựng: DXG, CTD, VHM, HBC
– Chứng khoán: SSI, VND, HCM
– Dầu khí: GAS, PLX, PVS, PVD
– Khác: TIG, VHC, DBC, LDG, LCG, PHR

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong ngày chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323