SELECT MENU

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/07/2020: Sẵn sàng cho nhịp giảm điểm

Lượt xem: 175 - Ngày:

Dòng tiền đầu tư chảy mạnh vào thị trường trong ngày 28/07 khi có đến 18/19 nhóm ngành tăng điểm. Bên cạnh đó, khối ngoại duy trì hoạt động mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX, góp phần hỗ trợ đà tăng trong phiên.

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua ( 28/07) VN-Index tăng 3,59% tương đương với 813,36 điểm, thanh khoản trên mức trung bình 20 ngày hơn 5 ngìn tỷ. Tuy nhiên mức tăng điểm của thị trường vẫn thấp hơn so với phiên giảm trước đó đồng thời thanh khoản tuy cao trên mức trung bình nhưng nhìn chung vẫn còn khá yếu. Nên khả năng đây là một phiên tăng điểm theo kỹ thuật trước sự suy yếu của Covid-19 trong hôm qua.

Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 8 tăng mạnh hơn chỉ số cơ sở VN30, qua đó thu hẹp mức basis âm xuống còn 14.47 điểm, cho thấy nhà đầu vẫn nghiêng về khả năng thị trường sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới.

Sự bùng phát thêm 7 ca nhiễm mới vào chiều tối hôm qua, và 8 ca nhiễm mới trong hôm nay có thể góp phần thêm sự tiêu cực cho tâm lý NĐT kỳ vọng vào thị trường sẽ hồi phục trở lại.

Trên thị trường chứng khoán Mỹ sự chốt lời diễn ra, trước đà tăng nóng của Vàng chưa được dừng lại. Kịch bản trong tương lai khơi sắc trên thị trường chứng khoán quốc tế vẫn còn đang rất xa.

Theo Ông Nguyễn Duy Hưng “Thị trường muốn tồn tại phải chuyển được tiền tiết kiệm vào thị trường chứng khoán”. ông nói thêm “Còn chúng ta cứ nói thu hút NĐT nước ngoài, các NĐT ngoại có vào thì họ cũng ra, đặc biệt các quĩ ETF. Lúc tốt thì tốt đấy, nhưng họ rút vốn ra cũng là nhanh nhất.”

Phân tích kỹ thuật:

Trên đồ thị tuần

Phiên giao dịch hôm qua đã giúp cây nến tuần đi lên mức hỗ trợ trung bình giá 20 ngày MA20 ( đường màu đỏ). Cho thấy một phần tín hiệu tích cực trong ngắn hạn.

Đồ thị tuần VN-Index – Nguồn Amibroker

Nhìn về tổng quan sau lần Covid-19 lần đầu tiên thị trường đã đổ vỡ hoàn toàn trong vùng hỗ trợ mạnh 878-890. Được hình thành bởi các yếu tố.

+ Hỗ trợ vùng 4 đáy cũ từ 2018.

+ Vùng trung bình giá 200 ngày MA200 (đường màu tím)

+ Nền dưới hộp Darvas xu hướng dài hạn

Nên mốc hỗ trợ trên giờ đã trở thành một mức kháng cự mạnh cho thị trường trong xu hướng trung và dài hạn.

Nhìn về hiện tại mức đè của 2 đường trung bình giá MA200MA50 đã gây một bước cản tâm lý khá lớn từ phe mua. Kết hợp với biến động của thị trường trước sự lây lan của Covid-19. Nên khả năng thị trường trong ngắn hạn khó có thể đi lên tiếp cận cùng 878-890 được.

Chỉ bảo MACD sau khi chạm về gầm mốc kháng cự 0, đường I+ đã có sự phân kỳ cắt xuống cho thấy một tín hiều tiêu cực trong ngắn hạn.

Trên đồ thị ngày

Cây nến tăng điểm với thân nến xanh dài bao phủ hàn toàn cây nến giảm điểm trước. Cho thấy dấu hiệu của mô hình nến tăng điểm Bullish Egulfing. Tuy nhiên khả năng đây chỉ là một mô hình giả, bởi vì:

+ Cây nến đỏ trước đã vượt ra khỏi dải Bollinger bands (BBs), nên cây nến tăng điểm kéo nến lại trong dải BBs hoàn toàn bình thường theo kỹ thuật.

+ Pha lấp Gap trong phiên giao dịch hôm qua thực sự hoàn hảo khi cây nến xanh tiếp tục trong hôm nay ( điều này khó xảy ra khi số ca nhiễm đang tăng lên)

+ Thanh khoản trên mức trung bình 20 phiên nhưng chưa thực sự thuyết phục từ phe mua, dòng tiền lớn vẫn đang bỏ ngỏ.

Đồ thị ngày VN-Index – Nguồn Amibroker

Trong ngắn hạn thị trường khó tránh khỏi một đợt sóng giảm điểm. Tuy nhiên với chỉ số sức mạnh RSI đang gần chạm tới vùng quá bán, khả năng nhịp tăng điểm xuất hiện sau các phiên giảm điểm rũ bỏ các NĐT nhỏ lẻ bán ra trong ngắn han.

Nên các NĐT theo phương pháp lướt sóng nên cân nhắc việc bán ra chốt lời trong ngắn hạn, với việc đầu tư dài hạn có thể canh mua bình quân các mã giảm đến hỗ trợ mạnh.

Tỷ trọng danh mục đề nghị theo công thức Kelly: 30% tiền mặt/70% cổ phiếu.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 28/07:
– Trụ: VNM, MSN, VHM, VRE, FPT, VCB, HPG
– Ngân hàng: VCB, BID, CTG
– Xây Dựng: CTD, VHM, HBC, DXG
– Chứng khoán: SSI, VND, HCM
– Thép: HSG, HPG, NKG
– Khác:  TIG, VHC, DBC, LDG, LCG, PHR, DGW

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong ngày chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả

 

 

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323