SELECT MENU

Nhận định Thị trường Chứng khoán ngày 21/06/2019: Chưa nên vội vàng mua đuổi

Lượt xem: 333 - Ngày:

Vnindex phiên hôm qua mang lại sự tích cực khi các cổ phiếu vốn hóa lớn đều đồng loạt tăng điểm và đem lại sự hưng phấn tới toàn thị trường. Nhóm cổ phiếu ngân hàng trở thành tâm điểm khi lực cầu mua lên rất chủ động tao nên một phiên tăng mạnh kèm thanh khoản cao vượt trội. Cụ thể nhận định Thị trường chứng khoán, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới nhà đầu tư bài viết này.

VNINDEX 21/06/2019

VNINDEX 20/06/2019. Nguồn: Fireant

Thị trường có một phiên giao dịch đúng chất “khởi nghĩa” vượt trên cả kỳ vọng. Khá lâu rồi chúng ta mới chứng kiến một phiên mà tất cả các trụ có thể được sử dụng để kéo điểm số cho VnIndex và VN30 trong ngày HĐTL tháng 06 trên TTPS đáo hạn. Điểm nhấn quan trọng nhất có lẽ là việc dòng tiền đã cho thấy sự chuyển hướng, tập trung trở lại ở nhóm vốn hóa lớn, khi chúng ta thấy một loạt cổ phiếu dòng Ngân hàng, Dầu khí và một số trụ khác như PLX, FPT, MWG… đều giao dịch hết sức hưng phấn, với chủ yếu là các lệnh mua lên chủ động, và kết thúc ngày bằng một phiên tăng mạnh kèm thanh khoản vượt trội. Dòng tiền lớn quay trở lại cùng với việc khiến cho một loạt trụ quay đầu thoát đáy, phần nào đó đã cho thấy Thị trường Việt Nam đang có xu hướng trở lại đồng pha hơn với những biến động của TTCK thế giới. Việc FED có kế hoạch chưa tăng lãi suất trong dịp này và giá dầu thế giới hồi phục mạnh cùng với những diễn biến căng thẳng ở Iran vì thế sẽ là những động lực mạnh hỗ trợ cho đà tăng của nhóm này, qua đó dần cải thiện lại tâm lý thị trường đang ở mức rất thấp. Tuy nhiên đây là một quá trình dự kiến sẽ mất rất nhiều thời gian và khó khăn do phần lớn các trụ nhóm Bank, P đang trong quá trình tạo đáy và hồi phục mà hiếm có trụ nào ở trạng thái tiệm cận đỉnh như VCB. Do đó NĐT vẫn còn rất nhiều thời gian và cơ hội để tham gia với nhóm cổ phiếu này thay vì vội vàng mua đuổi trong các phiên tăng. Đối với nhóm midcap thì với đặc điểm ít chịu sự chi phối của Index, NĐT vẫn có thể lựa chọn những cổ phiếu đang có nền tảng cơ bản hấp dẫn (ví dụ như kỳ vọng tăng trưởng KQKD quý 02), cũng như có trạng thái tích lũy về kỹ thuật và dòng tiền tốt để tham gia trong giai đoạn này.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 20/06:

– Trụ: VIC, MWG, VRE, BVH, FPT, GAS
– Ngân hàng: EIB, VCB, BID, CTG, MBB, VPB
– BĐS: GVR, PDR, TDH, HDC, KDH, HDG, VCG, NTL, NDN, SZC, NLG
– Khác: PTB, AAA, TDM, VGI, MSH, VCR, HVN, CMG, PPC, PHR, VRG

Theo dõi thêm đối với: GAS, VCB, FPT, VCG, PDR, HDC

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể hoặc muốn nhận được tư vấn về các cổ phiếu có điểm mua tốt có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323