SELECT MENU

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 20/10/2020: Hạn chế giao dịch

Lượt xem: 188 - Ngày:

Trong phiên giao dịch hôm qua, Dòng tiền nội dồi dào là yếu tố chính giúp thị trường giữ được sắc xanh trong bối cảnh khối ngoại bán mạnh trên diện rộng. Thị trường vẫn đang tiếp tục phân hóa trong ngắn hạn, nên hạn chế giao dịch trong thời điểm này là một biện pháp phòng ngừa rủi ro.

Thị trường chứng khoán bắt đầu đổ đèo khi bước vào phiên giao dịch buổi chiều, áp lực bán đè nặng lên nhóm cổ phiếu trụ khiến VN-Index có thời điểm đảo chiều giảm điểm. Tuy nhiên, lực cầu bắt đáy xuất hiện sau đó đã kéo thị trường về mức cân bằng trước phiên ATC.

Cổ phiếu MSN bất ngờ đảo chiều tăng mạnh về cuối phiên cùng với đó là sự khởi sắc đến từ BVH, VTD, GVR giúp thị trường giữ được sắc xanh.

Nhóm vốn hóa lớn chia nửa “buồn vui” với CTG, MBB, STB, TCB, VNM,… duy trì được đà tăng điểm trong khi một số Bluechips VCB, VHM, PLX, SAB,… tiếp tục điều chỉnh sâu.

Sự thiếu đồng thuận cũng diễn ra trên nhóm cổ phiếu phiếu midcap và penny, điểm sáng hiếm hoi đến một số cổ phiếu có câu chuyện riêng như TTF, BSI, VCR,…

Kết phiên 19/10, VN-Index tăng 0,39 điểm (+0,04%) lên 943,69 điểm với thanh khoản 7.882 tỷ đồng trong đó giá trị thỏa thuận hơn 960 tỷ đồng.

Phiên giao dịch hôm nay tiếp tục cho thấy sức mạnh của dòng tiền nội trong bối cảnh nhà đầu tư nước ngoài liên tục xả hàng trên diện rộng. Riêng trên HoSE, khối ngoại đã bán ròng 423 tỷ đồng, tập trung chủ yếu trên CTG.

Sắc xanh cũng duy trì trên trên HNX nhờ các cổ phiếu vốn hóa lớn như ACB, TVC, MBS,… giữ được phong độ. HNX-Index kết phiên tăng 1,06 điểm (+0,76%) lên 140,88 điểm với thanh khoản 772 tỷ đồng. Trong khi đó, UpCOM-Index cũng tăng 0,1 điểm lên 63,95 điểm với thanh khoản 381 tỷ đồng.

KHỐI NGOẠI VẪN BÁN MẠNH CTG VÀ MSN

Khối ngoại bán ròng phiên thứ 18 liên tiếp và giá trị rút ròng hôm nay vẫn lớn, đạt 373,58 tỷ đồng: HOSE bán ròng 360,66 tỷ đồng, HNX mua ròng 709,1 triệu đồng còn UPCoM bán ròng 13,62 tỷ đồng.

Trên HOSE, khối ngoại giải ngân khá tốt vào nhiều mã như TCB (+142 tỷ đồng), DXG (+35,3 tỷ đồng).

Tuy nhiên, chiều bán ra vẫn áp đảo với sự xuất hiện của MSN (-122,2 tỷ đồng), CTG (-171,3 tỷ đồng) cùng các mã lớn như VPB (-48 tỷ đồng), VHM (-47,5 tỷ đồng), POW (-39,2 tỷ đồng).

Khối tự doanh trong khi đó mua ròng 20,76 tỷ đồng trên HOSE. Sự xuất hiện của TCB (-137,8 tỷ đồng) trong top bán ra nhiều khả năng có liên quan đến hoạt động mua vào của khối ngoại. \

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Trên đồ thị tuần

Sau cây nến Break qua vùng kháng cự MA100 ( Trung bình một trăm tuần), đà tăng của thị trường đang bị chững lại. Nguyên nhân đến từ sự chốt lời của khối ngoại và Qũy đồng thời một bộ phận lớn nhà đầu tư, khi dòng tiền kéo mạnh cổ phiếu VN30 và nhóm trụ trong thời gian vừa qua.

Đồ thị tuần VN-Index – Nguồn Fireant

Nhìn trong trung và dài hạn có thể khẳng định rằng thị trường vẫn đang vận động trong xu hướng tăng bởi:

+ Đỉnh đáy của đồ thị đang cao dần.

+  Thị trường gần như đã vượt qua các mốc kháng cự quan trọng như MA50, MA100, MA200.

+ Dải băng Bollinger Bands (BBs) đang có sự mở rộng 2 đầu, nên rất có thể các cây nến của thị trường sẽ tăng điểm chạy theo Bands trên.

+ Chỉ số sứ mạnh RSI vẫn còn dư địa tốt cho nhịp tăng trở lại.

Tuy nhiên như nhận định trên, sự phân hóa của thị trường và áp lực chốt lời có thể mang rất nhiều rủi ro trong ngắn hạn. Để làm rõ luận điểm này ta cùng đi sâu vào đồ thị ngày của VN-Index.

Trên đồ thị ngày

Thị trường đang hứng chịu lực cản mới sau khi Break vùng 925. Đây là vùng cản đỉnh cũ từ các phiên chỉnh đầu năm vùng 945. Có thể thấy thị trường đang khá yếu và những tác động xấu về kỹ thuật cũng như tin tức sẽ hình thành bước cản mạnh mà thị trường khó vượt qua.

Đồ thị ngày VN-Index – Nguồn Fireant

Chỉ số sức mạnh RSI của VN-Index đãng bước sâu vào vùng quá mua 79 nên khả năng có phiên chỉnh diễn ra trong thời gian tới là rất cao.

Ba cây nến đỏ với biên độ hẹp tô thêm sự lưỡng lự của thị trường và phía NĐT.

Trong thời điểm vừa qua nhóm cổ phiếu Midcap và Penny gần như hụt hơi, nếu nói dòng tiền sau khi không đổ vào VN30 hay nhóm Trụ sẽ chuyển sang Midcap và Penny thì hoàn toàn là không đúng trong thời điểm hiện tại. Nên NĐT có thể khi đã chốt lời nên đưng ngoài quan sát theo dõi thêm, hoặc nếu mở mua với cổ phiếu có câu chuyện riêng sẽ được Team khuyến nghị trong Room.

Tỷ trọng danh mục đề nghị theo công thức: 50% tiền mặt/50% cổ phiếu.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 19/10:
– Trụ: VNM, MSN, FPT, MWG, VIC
– Ngân hàng: VIB, TCB, VCB, SHB, ACB, BID, LPB
– Thép: HSG, HPG, NKG
– Xây dựng: HBC, DXG, DIG, LCG
– May mặc, thủy hải sản: VHC, IDI,TNA, TCM, TNG
– Khác:  TTF, GIL, VCR, OCG, FLC, DGW

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong ngày chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323