SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán ngày 17/07/2019: Tiếp tục duy trì trạng thái vận động tích cực

Lượt xem: 384 - Ngày:

Thị trường phiên hôm qua có một nhịp tăng điểm rất tích cực tiến tới khu vực 980 – 985 với thanh khoản được cải thiện đáng kể. Các nhóm cổ phiếu trụ, tiêu biểu là dòng ngân hàng tiếp tục hút tiền tốt để tạo đà tăng cho chỉ số. Cụ thể nhận định thị trường chứng khoán phiên hôm nay, Đức Hùng xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết sau.

VNINDEX

Như vậy thị trường hôm qua đã có một phiên giao dịch mang tính đột phá rất cao khi VNINDEX đã vượt qua đường kháng cự một năm để tiến vào khu vực 980 điểm. Nét nổi bật có thể thấy trong cả phiên đó là việc dòng Ngân hàng tiếp tục có những diễn biến đột phá ở các cổ phiếu chủ chốt trong ngành. Tiêu biểu cho điều này chúng ta có thể nhìn thấy đối với VCB (+2.9%) và BID (+3.8%). Bên cạnh đó là sự trở lại mang tính hỗ trợ rất cao của họ Vingroup gồm VIC (+1.5%) và VHM (+2.3%) và đặc biệt là VRE (+2.1%) – cổ phiếu họ VIC có diễn biến tích cực nhất trong giai đoạn 2 tuần trở lại đây. Việc thị trường có hai đầu kéo mạnh như vậy làm điểm tựa thu hút dòng tiền lớn đầu cơ chảy vào nhóm bluchip, kết hợp với những cổ phiếu cơ bản tiếp tục khẳng định sức mạnh trong mùa Báo cáo KQKD trong đó tập trung mạnh ở nhóm BĐS (D2D, HDG, NDN…) đã giúp cho Index có được sức mạnh tăng giá mang tính tổng hợp cao, bao gồm cả ở các mã có tính thị trường lẫn các cổ phiếu có nội tại cơ bản tốt. Điểm trừ của phiên hôm nay có thể nói đến từ những cú sụt giá không kém phần bất ngờ và nặng nề đến từ những DN có KQKD quý 2 không đạt kỳ vọng, tiêu biểu nhất có thể kể đến hai tên tuổi khá nổi bật trên TTCK là PPC (giảm sàn 7%) kéo theo sự đi xuống của REE (-1.0%) và HVN (-3.8%). Điều này cho thấy rất nhiều cổ phiếu đã có những biểu hiện phân phối trong giai đoạn trước đó, nhưng vẫn cố gồng tăng giá để tạo lực cầu thoát hàng và trở thành những cái bẫy tăng giá lợi hại.

Thị trường có thể đang trải qua một giai đoạn tăng giá khá dễ chịu tuy nhiên điều này không khiến cho NĐT trở nên dễ tính hơn trước những thông tin mang tính bất lợi cao. Mặc dù vậy điều này có thể dẫn đến việc dòng tiền đang trú ngụ trong những midcap đã tăng giá nhiều sẽ có sự dịch chuyển trở lại nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao hơn. Nếu điều này xảy ra nhóm cổ phiếu dẫn dắt sẽ tiếp tục có thêm động lực từ dòng tiền đầu cơ mới và việc Index tiếp tục tăng điểm tiến sát cột mốc 1000 sẽ ngày càng trở nên khả thi hơn.

Dự báo phiên hôm nay thị trường về cơ bản vẫn sẽ tiếp tục duy trì trạng thái vận động tích cực với động lực từ dòng tiền mới gia nhập thị trường từ phiên hôm qua. Tuy nhiên khả năng tăng nóng ngay lập tức sẽ khá khó khăn mà Index nhiều khả năng vẫn sẽ phải kiểm định lại sức mạnh tăng giá ở khu vực 977.50 – 980 điểm trong 1 – 2 phiên sắp tới. Nhìn chung với trạng thái thị trường như hiện tại, chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm những nhịp điều chỉnh của Index lúc này vẫn đang mang đến những cơ hội mua cho NĐT, không chỉ đối với các midcap mà cả ở với một số cổ phiếu dẫn dắt đà tăng của thị trường. Với nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, NĐT có thể tiếp tục lựa chọn những cổ phiếu đang có quá trình tích lũy đẹp có khả năng dẫn dắt thị trường tốt để mở vị thế mua trong phiên ngày mai. Đối với nhóm midcap thì với đặc điểm ít chịu sự chi phối của Index, NĐT vẫn có thể lựa chọn những cổ phiếu đang có nền tảng cơ bản hấp dẫn (ví dụ như kỳ vọng tăng trưởng KQKD quý 02), cũng như có trạng thái tích lũy về kỹ thuật và dòng tiền tốt để tham gia trong giai đoạn này.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 16/07:

– Trụ: VIC, MWG, VRE, BVH, FPT, PLX, VNM, GAS, BMP
– Ngân hàng: VCB, CTG, MBB, VPB, BID, TCB
– BĐS: GVR, HDG, NTL, NDN, DTD
– Dầu khí: PVS, GAS
– Khác: BWE, VGI, CMG, PHR, GEG, VGC, CVT, VCS

Theo dõi thêm đối với: NTL, VCB, NDN, CVT, BWE, AAA, TDM

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.
Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323