SELECT MENU

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 14/11/2019: Thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh ngắn hạn

Lượt xem: 280 - Ngày:

Phiên hôm qua (13/11) thị trường chứng kiến những giao dịch thỏa thuận với quy mô rất lớn ở nhiều bluchip trong đó tiêu biểu nhất phải kể đến hoạt động thoái vốn của IFC với CTG. Với việc VNM thủng hỗ trợ MA200 để xác lập lại đáy mới, thị trường vẫn thiếu vắng mã có thể thay thế VHM để kéo lên lúc này. Khả năng trong thời gian tới VNINDEX vẫn duy trì trạng thái điều chỉnh để tiến vào sóng tăng trung hạn. Cụ thể nhận định Thị trường, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.

Nhận định thị trường

Nhận định phiên GD ngày 13/11:

Áp lực điều chỉnh với VNINDEX tiếp tục diễn ra trong phiên 13/11 với việc những trụ cột quan trọng nhất gồm VIC, VNM, VHM, VCB hay TCB không còn được neo ở vùng giá cao và đều chịu những áp lực bán ít nhiều đến từ khối ngoại. Phiên hôm qua cũng là ngày thị trường chứng kiến những giao dịch thỏa thuận với quy mô rất lớn ở nhiều bluchip trong đó tiêu biểu nhất phải kể đến hoạt động thoái vốn của IFC với CTG. Điều này đã tạo ra con số bán ròng cực lớn lên tới 737 tỷ đồng trên HOSE. Nếu loại trừ đi yếu tố đột biến của CTG con số này cũng ở mức hơn 120 tỷ – một con số không nhỏ và điều này đã tạo ra sức ép không nhỏ lên nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cũng như nhiều cổ phiếu thị trường.

VNINDEX vẫn đang được hạ độ cao một cách từ tốn và quá trình kiểm định lại các vùng hỗ trợ kỹ thuật ngắn hạn đang diễn ra một cách khá chậm rãi. Quá trình này sẽ chịu sự chi phối rất lớn từ kết quả test lại MA20 của VIC, quá trình tạo đáy mới của VNM, hay việc VHM cùng VCB có thể trụ ở phía trên EMA10 hay cũng sẽ tiếp tục điều chỉnh về MA20. Diễn biến ngắn hạn của VNINDEX cũng như các bluchip chủ chốt do vậy vẫn sẽ phụ thuộc vào tín hiệu của VHM. Với hai xu hướng cơ bản tiếp tục duy trì đi ngang trong vùng giá 98 – 100 hoặc điều chỉnh kiểm định lại EMA10 ở vùng giá 94 – 95 chúng ta sẽ có hai vùng hỗ trợ tương ứng cho Index ở khu vực 1011.26 – 1014.90 và 1002.89 – 1005.73 điểm.

Tuy nhiên về cơ bản thị trường đang tiến vào trạng thái tăng giá trong trung hạn, mức độ tăng điểm và nâng mặt bằng giá của thị trường sau khi vượt qua mốc 1000 điểm là không đáng kể (chủ yếu tập trung vào VHM và VRE) do đó chúng tôi đánh giá đây chỉ là các thách thức mang tính kỹ thuật trong ngắn hạn trong bối cảnh chưa có thêm yếu tố hỗ trợ, và sẽ tạo điều kiện để NĐT có thể tiếp tục mua mới hoặc tăng tỷ trọng đối với các trụ khỏe cũng như một số midcap có trạng thái tích lũy tốt và đang có đà tăng tốt thuộc các nhóm BĐS hoặc sản xuất cơ bản.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 13/11:

– Trụ: VIC, VHM, VRE, VNM, MWG, FPT, VJC, BMP, MSN, GAS, PLX, PNJ, HPG, REE
– Ngân hàng: VCB, BID, MBB, TCB, VPB, CTG, ACB, VIB, STB, HDB
– Chứng khoán: SSI, HCM
– BĐS: KDH, DXG, LDG, DIG, HDC, IJC, D2D
– Khác: DGW, CVT, HSG, NKG, PTB, BSR, POW, AAA, HVN, TNA
– Theo dõi thêm đối với: VNM, VIC, VCB, HDB, DGW, HDC, LCG

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 85 – 90% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

 

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323