SELECT MENU

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 06/10/2020: Tiếp tục hướng tới vùng cản 920-922

Lượt xem: 161 - Ngày:

Dòng tiền lan tỏa trên nhóm vốn hóa nhỏ, VN-Index tiến sát 915 điểm. Mốc kháng cự MA100 trên đồ thị tuần vùng 920-922 đang được cho là một vùng cản mạnh khi thị trường đang thiếu đi sự dẫn dắt của mã trụ.

Biểu đồ biến động VN-Index trong phiên ngày 05/10 – Nguồn Blooberg

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, Dòng tiền tiếp tục lan tỏa rộng trên nhiều mã cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ trong phiên giao dịch buổi chiều. Sắc xanh chiếm ưu thế với 304 mã tăng xanh, áp đảo so với 120 mã giảm và 53 mã đứng giá.

Nhóm cổ phiếu trụ chưa tìm được tiếng nói chung là nguyên nhân chính khiến thị trường chưa thể bứt phá mạnh. Loạt cổ phiếu như CTG, GAS, HDB, HPG, MSN, VPB,… tăng tích cực lại vấp phải nhịp điều chỉnh của VIC, VNM, VCB, PLX, BID.

Điếm sáng đến từ nhóm dầu khí khi nhiều cổ phiếu bứt phá mạnh trong phiên chiều đặc biệt là nhóm vốn hóa nhỏ. Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu bất động sản tiếp tục hút tiền tạo điểm tựa giúp thị trường duy trì đà tăng.

Kết phiên 5/10, VN-Index tăng 4,77 điểm (+0,52%) lên 914,68 điểm với thanh khoản hơn 7.300 tỷ đồng trong đó giá trị thỏa thuận đạt 849 tỷ đồng. Khối ngoại lại quay đầu bán ròng 177 tỷ đồng trên HoSE chủ yếu tập trung trên các Bluechips là một yếu tố đáng lưu ý.

HNX-Index thậm chí còn ghi nhận mức tăng ấn tượng hơn với 2,2 điểm (+1,69%), đạt 137,19 điểm. Lực kéo chủ yếu đến từ bộ đôi cổ phiếu ngân hàng ACB, SHB bên cạnh sự khởi sắc của loạt cổ phiếu vốn hóa lớn nổi bật như SHS, PVS, TNG, VCS,… Thanh khoản sàn đạt 959 tỷ đồng chủ yếu tập trung trên ACB, PVS.

Trong khi đó, UpCOM-Index cũng nới rộng đà tăng so với buổi sáng lên 62,81 điểm (+0,46 điểm) với thanh khoản 536 tỷ đồng. Thành quả đạt được nhờ diễn biến khả quan của VIB, CTR và nhóm Bất động sản khu công nghiệp.

Điểm sáng đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ hơn, một số cổ phiếu tỏ ra thanh thoát và sớm tăng trần trắng bên bán ngay từ buổi sáng, có thể kể đến một số cái tên như VDS, DIG, FLC, OGC.

Cổ phiếu midcap và penny đón nhận dòng tiền chảy vào khá tích cực đặc biệt trên nhóm bất động sản và chứng khoán với kỳ vọng kết quả kinh doanh khả quan trong quý III. Nhiều cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ tranh thủ chạy trước nổi bật như DXG, FLC, DIG, OGC, HAR,…

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Trên đồ thị tuần

Nhìn tổng quan trên đồ thị tuần ta có thể thấy sự tăng điểm của VN-Index đang có dấu hiệu chậm lại, các cây nến tuần đang chạy trên đường hỗ trợ mạnh MA200 (Trung bình 200 tuần -Màu tím).

Đồ thị tuẩn VN-Index -Nguồn Investing

Nguyên nhân xuất phát từ các yếu tố có thể kể đến lúc này là:

+ Khối ngoại đã bán hơn 2,300 tỷ đồng chỉ trong 8 phiên.

+ Tăng  trưởng tín dụng phục vụ đời sống đột ngột gãy sâu.

+ Số lượng người thất nghiệp tăng kỷ lục lên con số 1 triệu người.

+ Dòng tiền có sự phân hóa ra các cổ phiếu penny và Midcap – Cú hích trước nhịp điều chỉnh.

+ Dòng Bank dẫn dắt thị trường với câu chuyện tăng vốn chuyển sàn đã bước vào vùng quá mua sau nhịp tăng nóng ( RSI).

Trên có thể là một số điểm điểm tiêu cực nổi bật làm cho mốc cản MA100 vùng 920-922 trở lên rất mạnh. VN-Index cần động lực tăng giá mạnh hơn nữa từ các mã trụ đang có câu chuyện nổi bật như VIC, VHM , VNM, HPG.

Nhìn về dài hạn đây có thể chỉ được coi là các tuần tích lũy sau khi vượt kháng cự đỉnh cũ 903, chưa có gì đáng ngại trước sự nâng đỡ của các đường trung bình MA200, MA50, MA20,…

Chỉ số sức mạnh RSI và chỉ báo MACD với chỉ đang là bước đầu cho một con sóng dài hạn.

Trên đồ thị ngày

VN-Index vẫn đang vận động trong kênh xu hướng tăng bởi: Nến đang vận động với đỉnh đáy cao dần đồng thời trong vùng dải Bollinger banbs trên và MA20. Nên có thể khẳng định trong ngắn hạn thị trường vẫn có các nhịp nâng đỡ tốt.

Đồ thị ngày VN-Index – Nguồn Investing

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần  (05/10), cây nến xanh trên EMA10 cho thấy phe mua vẫn còn đang khá mạnh bất chấp áp lực bán ròng của khối ngoại. Hai cây nến ngần nhất hồi từ MA20, Đầu Tư Phát Đạt có thể khẳng định một cách chủ quan, thị trường vẫn tiếp tục tăng điểm lên vùng 920-922 trong ngắn hạn.

Tuy nhiên như đã nói trên đồ thị tuần, thị trường khó tránh khỏ nhịp chỉnh trong thời gian tới. Nên việc chuẩn bị với tâm thế chốt lời 1 phần là điều nên làm, Anh/Chị trong team nên tham khảo các khuyến nghị ngay trong phiên của Team.

Tỷ trọng danh mục đề nghị theo công thức: 50% tiền mặt/50% cổ phiếu.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 05/10:
– Trụ: VNM, MSN, FPT, MWG, VRE, VIC
– Ngân hàng: VIB, CTG, VPB, LPB, acb
– Thép: HSG, HPG, NKG
– Dầu khí: GAS, PVS, PVD, OIL, PVT
– May mặc, thủy hải sản: VHC, IDI,TNA, TCM, TNG
– Khác:  DIG, GIL, DXG, OCG, FLC

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong ngày chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323