SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán ngày 05/07/2019: Nhận được sự hỗ trợ từ các trụ

Lượt xem: 419 - Ngày:

Hôm nay là một phiên bùng nổ rất tích cực đúng như kì vọng ở bài nhận định Thị trường trước đó, chỉ số Vnindex đã kiểm định thành công hỗ trợ ngắn hạn ở 957 điểm. Dòng tiền mua lên ở các trụ lớn nhìn chung đang diễn biến theo chiều hướng tích cực, sự lan tỏa rộng khắp không chỉ ở Blue-chip mà còn cả các midcap cơ bản tốt. Cụ thể nhận định Thị trường chứng khoán, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới nhà đầu tư bài viết sau.

VNINDEX 04/07/2019

VNINDEX 04/07/2019. Nguồn: Fireant

Thị trường như vậy đã có một phiên bùng nổ rất tích cực đúng như những gì chúng tôi kỳ vọng sau khi test thành công hỗ trợ ngắn hạn ở khu vực 957 điểm. Mặc dù đôi lúc sự thiếu ổn định trong dòng tiền mua lên ở các trụ vẫn diễn ra, tuy nhiên việc các đầu kéo chủ lực gồm VIC, VCB nhìn chung vẫn diễn biến theo chiều hướng rất tích cực, và dòng tiền thông minh tiếp tục tìm đến những midcap có nhiều kỳ vọng về tiềm năng tăng trưởng trong quý 2 khiến cho sắc xanh đã chiếm ưu thế trở lại một cách thuyết phục. Tình trạng tăng điểm chộp giật đã được hạn chế đi đáng kể nhờ vào dòng tiền mua lên đã có sự cải thiện ấn tượng nhất là ở nhóm trụ, đưa thanh khoản tiến sát mốc 3000 tỷ trên HOSE trong phiên hôm nay. Đối với nhóm cổ phiếu midcap, bên cạnh sự nổi bật tiếp tục được phát huy của nhóm cổ phiếu Điện – Nước (PPC, BWE, TDM, REE…), nhóm cổ phiếu BĐS cũng thêm một lần nữa cho thấy sự tích cực với tiềm năng tăng trưởng phong phú ở nhiều cổ phiếu, tiêu biểu như nhóm BĐS KCN (SZC, NTC, PHR…). Điều đó cho thấy thị trường không những duy trì được các yếu tố tích cực trong các phiên trước đó, mà còn có thêm những yếu tố đột phá ở nhóm vốn hóa lớn với việc dòng tiền lớn đã và đang nhập cuộc trở lại. Bởi vậy trong bối cảnh TT không phải đón nhận thêm những thông tin gì mới quá tiêu cực cộng thêm động lực từ việc Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm vượt đỉnh, chúng tôi cho rằng việc thị trường có thể duy trì đà tăng đột phá của phiên hôm nay trong 1 – 2 phiên tới vẫn hoàn toàn khả thi.

Với quan điểm về thị trường nói trên, chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm: trong điều kiện ổn định về vĩ mô và thông tin, VNINDEX sẽ nhận được sự hỗ trợ trở lại của một số trụ có thể coi là khỏe nhất trong nhịp chỉnh hiện tại để đưa chỉ số vượt qua MA50 và tiến lên khu vực 975 – 978 điểm trong hai phiên còn lại của tuần này. Với tình trạng thanh khoản hiện tại, việc điều tiết thị trường vẫn còn rất đơn giản như đã thể hiện trong thời gian qua, do đó khả năng sẽ chỉ có một số cổ phiếu trụ tham gia quyết liệt vào nhịp này. Vì vậy NĐT nên tránh tình trạng mua đuổi với các cổ phiếu dẫn dắt và các mã có tính thị trường cao. Đối với nhóm midcap thì với đặc điểm ít chịu sự chi phối của Index, NĐT vẫn có thể lựa chọn những cổ phiếu đang có nền tảng cơ bản hấp dẫn (ví dụ như kỳ vọng tăng trưởng KQKD quý 02), cũng như có trạng thái tích lũy về kỹ thuật và dòng tiền tốt để tham gia trong giai đoạn này.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 04/07:

– Trụ: VIC, MWG, VRE, BVH, FPT, PLX, VNM
– Ngân hàng: EIB, VCB, BID, CTG, MBB, VPB
– BĐS: GVR, PDR, HDC, KDH, HDG, NTL, NDN, LMH
– Khác: PTB, AAA, TDM, BWE, VGI, VCR, CMG, PPC, PHR, VRG, GEG

Khuyến nghị cổ phiếu cho phiên 05/07:

– Bám sát danh mục theo dõi, không mở các vị thế mua đuổi khi Thị trường đã áp sát vùng kháng cự

– Theo dõi và cân nhắc chốt lời với các mã đã tăng nóng và đạt mục tiêu như HNG, HDG

Theo dõi thêm đối với: NTL, HNG, GVR, HDG, HDC, VCB, PLX, MSH, CVT, HBC, BWE

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Nếu anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. Nhà đầu tư quan tâm tới các mã được team khuyến nghị có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323