SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán ngày 03/07/2019: Điều chỉnh quanh khu vực 955.13 – 957.06 điểm

Lượt xem: 313 - Ngày:

Thị trường phiên hôm qua vẫn thể hiện sự chậm rãi chán nản thường thấy trong thời gian gần đây. Điểm sáng là chưa xuất hiện yếu tố dồn cung mặc dù không ít nhà đầu tư lướt sóng đã có lợi nhuận sau khi cổ phiếu về tài khoản. Bên cạnh đó basis giữa hai thị trường cơ sở và phái sinh cũng đã được co ngắn đáng kể, cụ thể về góc nhìn về Thị trường của Đầu Tư Phát Đạt sẽ được chia sẻ trong bài viết sau.

VNINDEX 02/07/2019

VNINDEX 02/07/2019. Nguồn: Fireant

Một phiên giao dịch mang tính chất lưỡng lự, thủ thế của thị trường xung quanh khu vực kháng cự là những điều có thể mô tả chính xác nhất về thị trường ngày hôm qua. Việc thị trường không đủ khả năng để tạo ra dòng tiền mua lên với quy mô lớn ở khu vực kháng cự phía dưới đường MA50, cộng thêm tâm lý chốt lời ngắn hạn khi hôm nay là phiên giao dịch mà lượng cổ phiếu bán giá thấp trong phiên 27/06 về tài khoản NĐT cũng như thị trường không nhận được tín hiệu đột biến tích cực từ chứng khoán thế giới, không khó hiểu khi trạng thái giao dịch chậm rãi và chán nản lại tái diễn, và hầu như cả phiên chỉ vận động trong khu vực 960 – 965 điểm đúng như Nhận định của chúng tôi trong Bản tin hôm qua. Điểm sáng cho đến lúc này vẫn là việc thị trường không có dấu hiệu dồn cung quy mô lớn bất chấp việc đã bắt đầu xuất hiện không ít lớp nhà đầu tư có lợi nhuận tốt sau T+3, việc thị trường quay đầu hồi phục khá nhanh và mạnh trong phiên chiều cũng cho thấy khả năng tăng điểm của các chỉ số chính vẫn là rất đơn giản chỉ nhờ một vài phút hưng phấn của các trụ. Tuy nhiên trong bức tranh tổng thể thì đây vẫn là một phiên nối tiếp các tính chất giao dịch yếu kém của thị trường trong giai đoạn tích lũy này, việc một số nhóm cổ phiếu phòng thủ Điện – Nước tăng mạnh trong phiên cũng cho thấy khẩu vị của NĐT chủ yếu vẫn là các mã có tính chất an toàn, và không tỏ ra vội vàng trong việc đẩy giá ở nhóm cổ phiếu dẫn dắt.

Với việc chúng ta tiếp tục chưa có thêm những hiệu ứng tích cực quá lớn nào đến từ diễn biến trên Thị trường chứng khoán thế giới trong đêm nay, cộng thêm việc lượng cổ phiếu bắt đáy phiên 28/06 bắt đầu được giao dịch, chúng tôi cho răng thị trường khả năng vẫn sẽ tiếp tục đứng trước áp lực điều chỉnh hiện hữu trong phiên hôm nay. Tuy nhiên bởi basis giữa hai thị trường cơ sở và phái sinh cũng đã được co ngắn đáng kể sau phiên hôm nay, vì vậy chúng tôi đánh giá thị trường sẽ không đánh mất quá nhiều điểm số, mà có khả năng sẽ về điều chỉnh ở quanh khu vực 955.13 – 957.06 điểm. Trong trường hợp xuất hiện yếu tố tiêu cực đột biến có khả năng thị trường sẽ quay về lấp gap ở khu vực 950 điểm. Do đó Nhà đầu tư nên tránh tình trạng mua đuổi với các cổ phiếu dẫn dắt và các mã có tính thị trường cao. Đối với nhóm midcap thì với đặc điểm ít chịu sự chi phối của Index, NĐT vẫn có thể lựa chọn những cổ phiếu đang có nền tảng cơ bản hấp dẫn (ví dụ như kỳ vọng tăng trưởng KQKD quý 02), cũng như có trạng thái tích lũy về kỹ thuật và dòng tiền tốt để tham gia trong giai đoạn này.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 02/07:

– Trụ: VIC, MWG, VRE, BVH, FPT, PLX
– Ngân hàng: EIB, VCB, BID, CTG, MBB, VPB
– BĐS: GVR, PDR, HDC, KDH, HDG, NTL, NDN, NLG
– Khác: PTB, AAA, TDM, BWE, VGI, VCR, CMG, PPC, PHR, VRG, GEG

Theo dõi thêm đối với: NTL, HNG, GVR, HDG, HDC, PDR, VPB, KBC, BCC, CTR

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. Nhà đầu tư quan tâm tới các mã cổ phiếu được team khuyến nghị có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị sẽ có tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323