SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 31/07/2019: Cơ hội mua cổ phiếu tốt dần hiện hữu

Lượt xem: 433 - Ngày:

Thị trường phiên hôm qua thể hiện áp lực chốt lời rất mạnh tới từ các trụ khi Vnindex cố rướn tới mốc 1000 điểm. Trạng thái điều chỉnh hôm qua nhìn chung là cần thiết để rũ bỏ các nhà đầu cơ ở giai đoạn này trước khi chinh phục mức cản tâm lý của chỉ số. Cụ thể nhận định Thị trường chứng khoán, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới nhà đầu tư bài viết này.

VNINDEX

Nhận định phiên GD ngày 30/07: Kịch bản giao dịch đầy khó chịu: điều chỉnh mạnh chính thức xảy ra sau khi các trụ cố rướn để đưa Index vượt 1000 điểm, đã lại một lần nữa xảy ra trong phiên giao dịch hôm nay. Có thể nói đây là phiên giao dịch mà nhóm dẫn dắt gồm các mã như VCB (-0.49%), VIC (-1.53%) và đặc biệt là VHM (-4.33%) đã trả lại những thành quả mà thị trường có được nhờ lực kéo rất khỏe và có phần “phi lý” của các mã này trong suốt một tuần qua. Ngoài những diễn biến tiêu cực ngày càng lan rộng ở nhóm trụ trong ngắn hạn, đây vẫn là một phiên mà áp lực bán tiếp tục chiếm ưu thế trên toàn thị trường, với 207/365 mã trên HOSE kết phiên trong trạng thái điều chỉnh. Nhiều NĐT có thể đổ lỗi cho việc này cùng với giao dịch “phá đồ thị” của VHM trong những giây cuối phiên ATC là những nguyên nhân khiến cho thị trường điều chỉnh mạnh đến mức đáng ngại. Tuy nhiên thực tế việc áp lực chốt lời chiếm ưu thế và thị trường không còn nhận được dòng tiền đầu cơ mua lên mạnh đã xuất hiện từ cuối tuần trước, và thị trường từ chỗ che đậy điều này với những nhịp kéo của VIC, VCB chỉ đơn giản lại phơi bày nó ra bằng cú đạp sau chót của VHM mà thôi.

Mặc dù vậy động thái điều chỉnh này, dù có hơi quá đà, vẫn là một bước đi cần thiết của thị trường để loại bỏ áp lực tâm lý sợ điều chỉnh của bên Mua tại khu vực ngưỡng cản tâm lý quan trọng. Thị trường đã có khoảng 3 phiên để điều tiết, giảm bớt áp lực bán thực tế trên thị trường (mặc dù thực tế lực cung không hẳn là quá lớn) và việc áp lực tâm lý sợ “đu đỉnh” cũng đã được loại bỏ đáng kể sau phiên hôm nay, chúng tôi cho rằng thị trường thực tế vẫn đang có những sự vận động hợp lý và lành mạnh để có thể kích thích dòng tiền lớn đầu cơ sớm quay trở lại. Cộng thêm các vấn đề về vĩ mô hay các DN lớn chưa có gì tiêu cực, ít nhất cho đến cuộc họp của FED về vấn đề giảm lãi suất trong tối 01/08, thì dù Index có thể tiếp tục quá trình điều chỉnh trong khu vực 980 – 985 điểm, những cơ hội mua hấp dẫn với nhóm cổ phiếu cơ bản tốt sẽ dần hiện hữu trở lại với tần suất lớn hơn. Thị trường sẽ không sụp đổ cùng một vài trụ cục bộ khi tính đầu cơ của TTCK đang được giảm bớt rõ rệt qua từng phiên giao dịch.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 30/07:

– Trụ: VIC, MWG, BVH, FPT, PLX, GAS, BMP, PNJ
– Ngân hàng: VCB, MBB, BID
– BĐS: GVR, NDN, DTD, DPG, PHR, SZC, NLG, HDG, HDC, VRG, PDR
– Khác: CMG, GEG, VGI, CTR

Theo dõi thêm đối với: PDR, GVR, NLG, PLX.

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.
Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323