SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 30/08/2019: Hồi phục trên ngưỡng 980 điểm

Lượt xem: 417 - Ngày:

Phiên hôm qua mặc gì có sự hồi phục tuy nhiên lực cầu yếu cùng với tâm lý thận trọng bao trùm khiến phần lớn các cổ phiếu có xu hướng thiên về trạng thái điều chỉnh nhiều hơn. Mặc dù đây vẫn là một phiên tăng điểm khá tích cực cho đến khi kết phiên, nhưng số mã giảm lại nhiều hơn số mã tăng. CỤ thể nhận định Thị trường chứng khoán, Đức Hùng xin gửi tới nhà đầu tư bài viết này.Đồ thị ngày VNIndex

Đồ thị ngày VNIndexNhận định phiên GD ngày 29/08: Thị trường tiếp tục có một phiên giao dịch đầy thận trọng trong bối cảnh NĐT chưa nhận được điểm tựa tâm lý nào từ thế giới. Đây là phiên đầu tiên lượng lớn cổ phiếu giao dịch trong ngày thị trường giảm tới gần 10 điểm trong phiên 26/08 về tài khoản NĐT, điều này mặc dù không khiến cho áp lực bán tăng lên (cho thấy đối tượng hấp thụ lực bán trong phiên đầu tuần phần lớn không phải là đối tượng NĐT cá nhân đơn lẻ) nhưng có thể nói cũng đã gây ra một số sức ép nhất định khiến cho bên Mua tỏ ra thiếu chủ động trong việc xuống tiền, và như thường lệ nó kết hợp với trạng thái cạn cung tạo nên nèn thanh khoản cực thấp cho phiên giao dịch. Lực cầu yếu cộng thêm tâm lý quan ngại bao trùm thị trường cũng khiến phần lớn các cổ phiếu có xu hướng thiên về trạng thái điều chỉnh nhiều hơn, điều này giải thích vì sao mặc dù đây vẫn là một phiên tăng điểm khá tích cực cho đến khi kết phiên, nhưng độ rộng thị trường vẫn chủ yếu thiên về các mã giảm điểm (154/134 mã giảm/tăng trên HOSE) và không khí giao dịch là rất cân não, chán nản cho số đông NĐT khi tình trạng thủng nền hỗ trợ hàng loạt có nguy cơ xảy ra bất cứ lúc nào, đặc biệt là thời điểm VNINDEX có xu hướng quay lại khu vực 970 điểm ứng với khu vực đường kháng cự xu hướng một năm cũ. Tuy nhiên một lần nữa ý chí giữ vững vùng hỗ trợ kỹ thuật quan trọng của thị trường lại được thể hiện ở khoảng thời gian cuối phiên, khi dòng tiền bắt đáy đã quyết định tham gia vào nhóm các cổ phiếu trụ khỏe, tiêu biểu là trường hợp VHM, qua đó vực dậy VNINDEX một cách kịp thời. Việc thị trường có nhịp hồi phục mạnh mẽ và tương đối thuận lợi, đồng thời trải qua hai phiên liên tiếp không phải chịu những lực bán mạnh đột ngột nhất là trong phiên ATC cũng cho thấy khả năng iShare đã cơ cấu xong phần lớn danh mục của mình ở phiên 27/08. Điều này kỳ vọng sẽ làm giảm bớt sức ép mà thị trường sẽ phải chịu trong phiên cuối tuần, cũng là hạn chót cơ cấu của iShare MSCI.

Thị trường trong phiên chốt tuần cũng như chốt tháng cũng được đón nhận một thông tin khá tích cực khi Trung Quốc cho biết sẽ không trả đũa lên thuế quan mới nhất bị Mỹ áp lên hàng hóa nhập khẩu, điều này có thể giúp cho không khí giao dịch trên thị trường trong phiên trở nên dễ thở hơn, đặc biệt trong trường hợp thị trường không tăng quá nóng ngay từ phiên ATO, khi đó đây khả năng vẫn sẽ tiếp tục là khoảng thời gian để thị trường củng cố, hồi phục trở lại ở trên ngưỡng 980 điểm.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 29/08:

– Trụ: VIC, MWG, FPT, PNJ, HPG
– Ngân hàng: VCB, BID, VIB, MBB, CTG, TC, VPB
– Dầu khí: PVD, PVS, GAS, PVB, PVC
– BĐS: NDN, DPG, HDC, SIP, KBC, ITA, DTD, KDH, nhóm Tập đoàn Cao su và Sonadezi, DIG, DXG, TDC, IJC, LCG
– Cảng biển: HAH, DVP, GMD, VSC
– Viettel: VGI, CTR, VTP, VTK
– Khác: GEG, CTR, PVT, TDM, VCS, REE, BMI, DGW, FMC, PTB, CVT, DRC, TNG, FMC

Theo dõi, canh mua thêm đối với một số mã đang có sẵn: GMD, BID, VCB

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt cũng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị sẽ có tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323