SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 30/10/2019: Tiếp tục xu hướng điều chỉnh tích cực

Lượt xem: 398 - Ngày:

Sự bật lên từ vùng đáy của VHM, HPG cũng như REE đã góp phần củng cố trạng thái tích cực VNINDEX khỏi sự điều chỉnh sâu trong phiên giao dịch hôm qua. Tuy nhiên, thanh khoản vẫn ở mức yếu khiến cho động lực vượt cản 1000 không đủ mạnh, giao dịch chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu penny. Cụ thể nhận định Thị trường, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.

VNINDEX 30/10

Đồ thị kĩ thuật Vnindex. Nguồn: Amibroker

Nhận định phiên GD ngày 29/10:

Kịch bản tăng điểm tiến sát mốc 1000 điểm trong phiên sáng rồi hạ nhiệt trong phiên chiều tiếp tục diễn ra trong phiên ngày hôm nay. Đây là phiên giao dịch chứng kiến thị trường được tiếp thêm khá nhiều động lực từ những con số tích cực trong KQKD quý 3 của một số mã bluchip, nổi bật có thể kể đến VHM, REE, CTG hay HPG. Sự bật lên từ vùng đáy của VHM, HPG cũng như REE đã góp phần củng cố trạng thái tích cực ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đồng thời cho thấy các trụ đang dần dần lấy lại xu hướng tăng giá trong ngắn hạn để tạo đà một cách vững chắc cho VNINDEX vượt qua cột mốc 1000 điểm trong tương lai gần.

Vấn đề lớn nhất lúc này vẫn chỉ là việc dòng tiền lớn đánh lên chưa tạo được tiếng nói chung giữa phần đông các trụ, thanh khoản vẫn ở mức yếu khiến cho động lực vượt cản không đủ mạnh và thanh khoản vẫn đang chủ yếu được cải thiện thông qua những giao dịch đột biến ở nhóm cổ phiếu penny. Những diễn biến trong phiên đầu tuần về cơ bản đang phù hợp với xu hướng tương phản lại những gì đã xảy ra trong tuần trước đúng như kịch bản chúng tôi đã nhận định trong Bản tin nhận định tuần này.

Dự báo trong các phiên tiếp theo thị trường sẽ tiếp tục chuyển trạng thái thiên về điều chỉnh và nâng vùng đáy lên khu vực 988 – 990 điểm, và tất nhiên với độ nén ngày càng chặt chẽ của VNINDEX như hiện tại, những nhịp điều chỉnh chính là thời điểm tốt để NĐT có thể tiếp tục mua vào, tích lũy những cổ phiếu dẫn dắt và có lực tăng giá mạnh nhất thời điểm hiện tại khi đây sẽ là những cổ phiếu có tiềm năng bùng nổ lớn nhất khi mốc 1000 điểm chính thức bị vượt qua.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 29/10:

– Trụ: VIC, VHM, VRE, MWG, FPT, VJC, BMP, VNM, MSN, GAS, PLX, PNJ, HPG, REE
– Ngân hàng: VCB, BID, MBB, TCB, VPB, CTG, ACB, VIB, STB, HDB
– Chứng khoán: SSI, HCM
– BĐS: KDH, KBC, D2D, HDC, IJC
– Khác: REE, DGW, DRC, CVT, PHR, HSG, PTB, KDC, BSR, POW

– Theo dõi thêm đối với: PC1, VHM, GAS, DGW, REE

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 85 – 90% tài khoản.
Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323