SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 29/08/2019: Tâm lý thận trọng bao trùm

Lượt xem: 396 - Ngày:

Thị trường phiên hôm qua có nhịp test lại Ma50 với lực cung bán ra rất cạn kiệt thể hiện rõ qua thanh khoản rất thấp. Nhóm được hưởng lợi trong phiên nhiều nhất chỉ là một vài cổ phiếu có tính chất đầu cơ penny, thanh khoản trước đó thường rất thấp. Cụ thể nhận định Thị trường chứng khoán, Đức Hùng xin gửi tới nhà đầu tư bài viết này.

Vnindex 28/08/2019

Vnindex 28/08/2019. Nguồn: Fireant

Nhận định phiên GD ngày 28/08: Không khí thận trọng tiếp tục gia tăng trong phiên giao dịch hôm nay sau khi phiên 28/08 diễn ra theo một chiều hướng gây khá nhiều thất vọng. Mặc dù đây là một phiên mà thị trường tăng điểm nhẹ, đồng thời độ rộng thị trường không đến mức nghiêng quá nhiều về các mã giảm (tỷ lệ 190/122 mã giảm/tăng trên HOSE), tuy nhiên một điều dễ nhận thấy đó là nhóm được hưởng lợi nhiều nhất chỉ là một vài cổ phiếu có tính chất penny, thanh khoản thông thường rất thấp, trong khi đó áp lực lên các “siêu cổ phiếu cơ bản” đã bắt đầu bộc lộ dấu hiệu gia tăng đáng kể trong phiên, tiêu biểu nhất có thể thấy ở các mã như HDC, DIG, PNJ, MWG… Nhóm bluchip chịu áp lực tương đối ít nhất là ở các mã có ảnh hưởng mạnh lên chỉ số như VIC, VHM, VCB, VNM, TCB và điều này giúp cho thị trường duy trì được sắc xanh đến cuối phiên.

Đó cũng có thể xem là một động thái thăm dò lực bán của nhà tạo lập đối với VNINDEX ở khu vực MA50, và tất nhiên không có gì đột biến xảy ra khi lực cung vẫn rất cạn kiệt. Việc thị trường tiếp tục giữ được đường MA50 và không có trạng thái đổ vỡ đi kèm sau phiên 28/08 lao dốc về cuối phiên giúp chúng tôi duy trì quan điểm thị trường sẽ có sự phục hồi tốt trở lại trong hai phiên cuối tuần, nhằm tạo tiền đề hạn chế bớt các rủi ro do hoạt động cơ cấu cuối cùng của quỹ iShare trong phiên 30/08. Tuy nhiên việc thế giới chưa phát đi tín hiệu mới lạc quan hơn khiến cho bầu không khí giao dịch khả năng vẫn sẽ khá khó chịu với tâm lý thận trọng bao trùm và chỉ khi dòng tiền mua lên mạnh xuất hiện ở phía các bluchip thì trạng thái này mới có thể chấm dứt.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 28/08:
– Trụ: VIC, MWG, FPT, PNJ, HPG
– Ngân hàng: VCB, BID, VIB, MBB, CTG, TCB
– Dầu khí: PVD, PVS, GAS, PVB, PVC
– BĐS: NDN, DPG, HDC, SIP, KBC, ITA, DTD, KDH, nhóm Tập đoàn Cao su và Sonadezi, DIG, DXG, TDC, IJC
– Cảng biển: HAH, DVP, GMD, VSC
– Viettel: VGI, CTR, VTP, VTK
– Khác: GEG, CTR, PVT, TDM, VCS, REE, BMI, DGW, FMC, PTB, CVT, DRC, TNG, FMC

Khuyến nghị cổ phiếu cho phiên 29/08: Theo dõi, canh mua thêm đối với một số mã đang có sẵn: GMD, BID, VCB

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt cũng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị sẽ có tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323