SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 28/08/2019: Vẫn còn những biến động khó lường trong ngắn hạn

Lượt xem: 465 - Ngày:

Phiên hôm qua với áp lực bán mạnh từ nhóm bluechip khi quỹ iShare MSCI cơ cấu cuối tháng, Vnindex đã xóa bỏ thành quả hồi phục của phiên trước đó. Tâm trạng của dòng tiền tỏ ra quan ngại có phần hơi quá đà so với tình hình thực sự diễn ra trên thị trường. Cụ thể nhận định Thị trường chứng khoán, Đức Hùng xin gửi tới nhà đầu tư bài viết này.

Vnindex

Phiên 27/08 đã diễn ra với kết quả không được như kỳ vọng ban đầu của chúng tôi. Mặc dù thị trường khởi đầu với một nhịp tăng nhẹ tương đối tích cực sau khi TTCK thế giới hồi phục với một số thông tin tích cực liên quan đến đàm phán thương mại Mỹ – Trung, tuy nhiên điều này đã không thể được duy trì khi thị trường bất ngờ phải chịu những áp lực bán mạnh ở phía nhóm cổ phiếu bluchip – một động thái đến từ hoạt động cơ cấu cuối tháng 08 của quỹ iShare MSCI – khiến VNINDEX buộc phải có thêm một nhịp điều chỉnh thứ hai về khu vực 976 – 977 điểm. Điều này đồng nghĩa với việc các thành quả hồi phục của Index trong phiên 26/08 đã tạm thời bị xóa bỏ, tuy nhiên bỏ qua các biến động có tính ngắn hạn và khó lường trên đồ thị ngày, nếu thị trường hồi phục trở lại trong các phiên còn lại để giữ tính tích cực trong diễn biến trên khung đồ thị tuần thì những biến động trong phiên chiều 27/08 vẫn có thể coi là những diễn biến chấp nhận được.

Bỏ qua vấn đề về mặt điểm số thì phiên hôm nay vẫn tiếp tục chứng kiến sự tích cực trong giao dịch ở không ít nhóm cổ phiếu, không chỉ từ nhóm BĐS mà còn cả ở nhóm Ngân hàng, Chứng khoán, Dầu khí, dù mức độ thấp và khó nhận ra hơn. Thị trường ở trong thời điểm đánh xuống đối với VNINDEX cũng không chịu quá nhiều ảnh hưởng từ hoạt động bán mạnh các bluchip, cho thấy NĐT thực tế đang tỏ ra quan ngại có phần hơi quá đà so với những gì đang thực sự diễn ra trên thị trường. Do vậy tính phân hóa cao hoàn toàn có thể được duy trì trong nhiều phiên sắp tới, những cổ phiếu thực sự khỏe vẫn sẽ tiếp tục đi theo con đường của riêng mình bất chấp một vài rung lắc đối với VNINDEX nhằm thử thách tâm lý của NĐT.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 27/08:\

– Trụ: VIC, MWG, FPT, PNJ, HPG
– Ngân hàng: VCB, BID, VIB, MBB, CTG, TCB
– Dầu khí: PVD, PVS, GAS, PVB, PVC
– BĐS: NDN, DPG, HDC, SIP, KBC, ITA, DTD, KDH, nhóm Tập đoàn Cao su và Sonadezi, DIG, DXG, TDC, IJC
– Cảng biển: HAH, DVP, GMD, VSC
– Viettel: VGI, CTR, VTP, VTK
– Khác: GEG, CTR, PVT, TDM, VCS, REE, BMI, DGW, FMC, PTB, CVT, DRC, TNG, FMC

Theo dõi thêm đối với: HDC, MBB, DIG, DXG, VJC, VCB

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt cũng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị sẽ có tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323