SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 27/09/2019: Tiếp tục vận động tích cực trước ngưỡng 996-1000

Lượt xem: 392 - Ngày:

Thị trường cuối phiên giao dịch ngày hôm qua (26/09/2019) đã có sự vận động tích cực bởi góp mặt bởi các mã cổ phiếu trong VN30 như VNM (+2,8%), GAS (+1,6%), TCB (+2%), CTG (+1,7%), VCB (+0,4%), HPG (+1,6%), ngoài ra CVT, ANV,VIB,…Chỉ số VN-Index phiên giao dịch hôm nay sẽ vận động tăng điểm thận trọng trước ngưỡng kháng cự 996-1000. Cụ thể nhận định Thị trường chứng khoán, Đức Hùng xin gửi nhà đầu tư bài viết này.

 

nhận định thị trường ngày 27/09/2019

Đồ thị ngày chỉ số Vnindex – nguồn Amibroker

Nhận định phiên GD ngày 26/09:

Thị trường tiếp tục có thêm một nhịp vận động tích cực trong quá trình hướng đến và chinh phục khu vực cản 1000 điểm trong giai đoạn cuối tháng 09. Đây là một phiên tăng điểm nhẹ nhàng của VNINDEX (3.45 điểm), cùng với độ rộng thị trường không nghiêng quá nhiều về các mã tăng (155/146 mã tăng/giảm trên HOSE), tuy nhiên việc nhóm cổ phiếu bluchip và thị trường vẫn duy trì được mạch giao dịch tích cực khiến cho các cơ hội đầu tư và gia tăng lợi nhuận trong phiên vẫn rất phong phú trái ngược với không khí có phần ảm đạm của phiên sáng ngày 25/09.

VNM tiếp tục là điểm sáng nổi bật ở nhóm bluchip khi đóng vai trò đầu tàu thị trường trong bối cảnh nhóm Ngân hàng vẫn đang trong giai đoạn tạo đà chuẩn bị cho nhịp kéo quyết định trong những phiên chốt tháng. Tuy nhiên không vì vậy mà nhóm cổ phiếu Tài chính có một ngày giao dịch thầm lặng khi chúng ta thấy rất rõ dòng tiền lớn đang chảy mạnh vào nhóm Chứng khoán, khiến cho hầu như toàn ngành đều tăng mạnh từ các leader như SSI, HCM, VND cho đến các cổ phiếu ít nổi bật hơn như SHS, MBS… Cùng với đó chúng ta cũng bắt đầu thấy sự nhập cuộc trở lại của dòng tiền một cách rõ rệt hơn ở một số cổ phiếu cơ bản đã giảm sâu và tạo đáy thành công, tiêu biểu như một số trường hợp của TCM, TNG, PPC, VIB, DPM… Như vậy có thể thấy số lượng cổ phiếu đang có trạng thái tích cực về dòng tiền phản ánh vào diễn biến giá đang ngày càng tăng lên, không chỉ gia tăng ở nhóm cổ phiếu thị trường mà kể cả nhóm cổ phiếu cơ bản tốt và đã trải qua giai đoạn điều chỉnh cần thiết cũng đang có xu hướng đồng thuận dần với VNINDEX ít nhất trong giai đoạn chinh phục kháng cự mạnh hiện tại.

Điều đó cho thấy thị trường qua từng phiên ngày càng trở nên sẵn sàng hơn trong việc bứt phá để chính thức phá vỡ xu thế điều chỉnh dài hạn đã duy trì từ tháng đầu năm tới nay. Dự báo trong hai phiên cuối cùng của tháng nhóm cổ phiếu Ngân hàng sẽ tiếp tục trở lại dẫn dắt thị trường thay cho VNM đã hoàn thành nhiệm vụ trong tuần này, cùng với đó sẽ có thêm sự đồng thuận của các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao và vẫn đang thu hút được dòng tiền khỏe hiện tại.
Do đó NĐT có thể tranh thủ những nhịp điều chỉnh hoặc giai đoạn thị trường chưa thực sự vượt qua khu vực 995 – 1000 điểm để mở các vị thế Mua tích lũy cuối cùng ở các cổ phiếu có dòng tiền mạnh và diễn biến giá tích cực trong giai đoạn này.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 26/09:
– Trụ: MWG, FPT, VJC, BMP, VNM, MSN
– Ngân hàng: VCB, BID, MBB, TCB, VPB, CTG, ACB
– BĐS: DXG, LDG, TDH, DIG
– Khác: GEG, PVT, VCS, REE, DGW, DRC, HCM, CVT, TCM, TNG, PHR, PPC
– Chú ý thêm với: DXG, GAS, ACB, MBB, TCB

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 85 – 90% tài khoản.
NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị sẽ có ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323