SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 27/08/2019: Củng cố lại khu vực gap lớn mới được tạo

Lượt xem: 446 - Ngày:

Với một số tin tức tiêu cực về chiến tranh thương mại cuối tuần vừa rồi, việc Vnindex phiên đầu tư có sự điều chỉnh là hoàn toàn không ngạc nhiên. Tuy nhiên chỉ số lại dễ dàng hồi phụckhi nhận được dòng tiền bắt đáy trong bối cảnh tin tức mới tích cực hơn liên quan đến đàm phán thương mại Mỹ – Trung. Cụ thể nhận định thị trường chứng khoán, Đức Hùng xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.

Vnindex

Vnindex 26/08/2019. Nguồn: Fireant

Nhận định phiên GD ngày 26/08: Với những sức ép về mặt tâm lý trước các thông tin liên quan đến vấn đề CTTM Mỹ – Trung cũng như việc FED có khả năng không tiến hành hạ lãi suất như kế hoạch, không ngạc nhiên khi TTCK Việt Nam đã có một phiên giảm điểm tương đối lớn ngay ở phiên đầu tuần. Trong bối cảnh các TTCK lớn trên thế giới đã có những phản ứng tiêu cực mạnh từ trước đó. Chính vì tính chất thị trường không phải là một điều có thể gây bất nhờ, do vậy có thể nói đây không phải là một ngày mà thị trường tạo ra quá nhiều bất ngờ, nhóm cổ phiếu thị trường đặc biệt là các trụ quan trọng như VNM, VCB, VIC đương nhiên vẫn là mục tiêu đè giá chủ đạo để làm giảm điểu số một cách mạnh mẽ, phần lớn thị trường chìm trong sắc đỏ khi dòng tiền bắt đáy không tỏ ra quá mạnh mẽ trong phần lớn thời gian của cả phiên. Xuyên suốt thời gian giao dịch chỉ có một lượng nhỏ cổ phiếu có điểm tựa từ những câu chuyện của riêng mình như HDC, DXG, MBB… vẫn có thể thể hiện được sức mạnh. Tuy nhiên với bản chất lực cung cũng không vì những thông tin vĩ mô tiêu cực để có thể trở nên mạnh lên một cách rõ rệt, thị trường dễ dàng hồi phục nhanh chóng khi nhận được dòng tiền bắt đáy với điểm tựa tin tức mới liên quan đến đàm phán thương mại Mỹ – Trung.

Về mặt kỹ thuật, việc thị trường giảm điểm mạnh do hậu quả từ các hiệu ứng tâm lý cuối tuần trước vô tình đã tạo điều kiện rất thuận lợi để VNINDEX có một nhịp điều chỉnh test lại vùng hỗ trợ ngắn hạn ở khu vực 980 – 983 điểm trên đồ thị tuần, và việc thị trường bật lên về cuối phiên ở khu vực này cho thấy nó vẫn đang có những phản ứng tích cực với các mốc hỗ trợ kỹ thuật ngay cả trong trường hợp chịu tác động lớn từ các yếu tố thông tin bên ngoài. Với việc lấy lại được đà tăng ở khu vực hỗ trợ quan trọng và trước mắt không phải chịu thêm áp lực tâm lý đáng kể nào, chúng tôi cho rằng thị trường đã sớm tìm được điểm cân bằng và sẽ chuyển sang giai đoạn củng cố lại khu vực gap lớn được tạo ra giữa hai phiên 23 và 26/08 ở khu vực 980 – 990 điểm. Nếu không có thêm yếu tố tiêu cực đột biến nào, thị trường vẫn sẽ tiếp tục trở lại quỹ đạo tăng tốc và vượt 1000 điểm trong giai đoạn cuối tháng 08, đầu tháng 09 như dự kiến.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 26/08:

– Trụ: VIC, MWG, FPT, PNJ, HPG
– Ngân hàng: VCB, BID, VIB, MBB, CTG, TCB
– Dầu khí: PVD, PVS, GAS, PVB, PVC
– BĐS: NDN, DPG, HDC, SIP, KBC, ITA, DTD, KDH, nhóm Tập đoàn Cao su và Sonadezi, DIG, DXG, TDC, IJC
– Cảng biển: HAH, DVP, GMD, VSC
– Viettel: VGI, CTR, VTP, VTK
– Khác: GEG, CTR, PVT, TDM, VCS, REE, BMI, DGW, FMC, PTB, CVT, DRC, TNG, FMC

Theo dõi thêm đối với: HAH, VIB, VHM, VPB, LDG

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt cũng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị sẽ có tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323