SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 26/07/2019: Duy trì trạng thái vận động tích cực

Lượt xem: 380 - Ngày:

Phiên hôm qua là một phiên thể hiện sự tăng điểm tích cực của Vnindex và đi kèm nhiều cơ hội đầu tư không chỉ ở các bluechip mà ở các midcap có nền tảng cơ bản tốt. Tuy nhiên hiện tại chỉ số đã tiến tới một mốc 1000 điểm quan trọng, nên sự rung lắc xuất hiện cũng sẽ diễn ra thường xuyên hơn và các cơ hội phải chọn lựa thật kĩ. Cụ thể nhận định Thị trường chứng khoán, Đức Hùng xin gửi nhà đầu tư bài viết này.

VNNINDEX

Vnindex 26/07/2019

Thị trường lại có thêm một phiên tăng điểm ấn tượng qua đó ngày càng tiến gần tới cột mốc 1000 điểm. Đây là một phiên giao dịch mang nhiều sự tương đồng với phiên 23/07, khi Index tăng mạnh chủ yếu dựa vào lực đẩy của nhóm cổ phiếu Vingroup, đi đầu là VIC, cùng với sự đồng thuận của VHM, VRE. Các trụ khác không tham gia đóng góp một cách quá nổi bật, ngoại trừ HPG vẫn đang tiếp tục có dấu hiệu hồi sinh mạnh mẽ, và các cổ phiếu Bán lẻ vốn đang có diễn biến giá rất tích cực như PNJ, MWG. Về phía nhóm cổ phiếu midcap, BĐS tiếp tục chứng tỏ sức mạnh tăng giá tích cực trong ngắn hạn với dòng tiền đang tích cực chảy vào một số cổ phiếu như NLG, PDR, cùng với đó cũng không thể bỏ qua đại sóng trên sàn UPCOM, đặc biệt là họ cổ phiếu Viettel như VGI (+2.7%), VTK (+14.7%), CTR (+4.1%). Với nhiều đặc điểm tương đồng với phiên tăng mạnh gần nhất, có thể thấy đây không phải là một phiên giao dịch tạo ra những diễn biến gì đó quá đột phá, mà chỉ thuần túy tiếp nối những thành quả mà thị trường đã xây dựng được trong 1 – 2 tuần trở lại đây mà thôi. Tất nhiên điều này cũng có nghĩa rằng thị trường vẫn đang ở trong trạng thái tích cực với việc điểm số tăng đi kèm với rất nhiều những cơ hội đầu tư ở cả nhóm midcap lẫn bluchip cho NĐT. Tuy nhiên việc Index tiến sát đến một cột mốc tâm lý khá nhạy cảm cũng có thể sẽ khiến cho những áp lực, rung lắc diễn ra nhiều hơn và những cơ hội đầu tư tốt sẽ bị hạn chế ít nhiều khi thị trường sẽ chuyển sang trạng thái chủ đạo là canh chốt lời thay vì mua lên một cách mạnh mẽ như trước đây.

Về cơ bản chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm thị trường vẫn sẽ duy trì trạng thái vận động tích cực như hiện tại trong phiên cuối tuần, với trạng thái cơ bản khả năng sẽ là một nhịp tích lũy nhẹ trong phạm vi 990 – 995 điểm. Với trạng thái thị trường như hiện tại, chúng tôi cho rằng NĐT nên bắt đầu hành động thận trọng hơn khi áp lực chốt lời có thể xuất hiện trên diện rộng bất cứ lúc nào bất kể Index có vượt qua cột mốc 1000 hay không. Với nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, NĐT có thể tiếp tục lựa chọn những cổ phiếu đang có quá trình tích lũy đẹp có khả năng dẫn dắt thị trường tốt để mở vị thế mua trong phiên ngày mai. Đối với nhóm midcap thì với đặc điểm ít chịu sự chi phối của Index, NĐT vẫn có thể lựa chọn những cổ phiếu đang có nền tảng cơ bản hấp dẫn (ví dụ như kỳ vọng tăng trưởng KQKD quý 02), cũng như có trạng thái tích lũy về kỹ thuật và dòng tiền tốt để tham gia trong giai đoạn này.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 25/07:

– Trụ: VIC, MWG, VRE, BVH, FPT, PLX, VNM, GAS, BMP, PNJ
– Ngân hàng: VCB, CTG, MBB, BID, TCB, ACB
– BĐS: GVR, NTL, NDN, DTD, KBC, DPG, PHR, SZC, NLG, HDG, HDC, VRG, PDR
– Khác: CMG, VGC, TDM, GEG, VGI, CTR, TCM

Theo dõi thêm đối với: DGW, CVT, PNJ, VCB, VGC

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323