SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 25/10/2019: Khả thi trong việc thu hút dòng tiền

Lượt xem: 419 - Ngày:

Phiên hôm qua Index đã tiếp tục đà tăng điểm và đóng cửa cao nhất phiên với một cây nến xanh thân dài cắt đường tín hiệu ngắn hạn MA20. Yếu tố chủ chốt đóng góp vào nhịp tăng của chỉ số đến từ các trụ lớn đồng thuận như VCB VNM VJC. Cụ thể nhận định Thị trường, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.

Đồ thị kĩ thuật Vnindex. Nguồn: Amibroker

Đồ thị kĩ thuật Vnindex. Nguồn: Amibroker

Nhận định phiên GD ngày 24/10: Tiếp nối quá trình vận động tích cực đang có sau khi trụ vững ở khu vực 980 điểm, thị trường đã có thêm một phiên tăng điểm tích cực với sự đồng thuận cao của hầu hết các nhóm cổ phiếu trụ. Yếu tố chủ chốt đóng góp vào sức mạnh của nhịp tăng hôm qua đến từ những diễn biến cho thấy sức mạnh vượt trội trong mặt bằng các bluchip trong 2 tháng trở lại đây của VCB, cùng với đó là sự đồng thuận của các trụ cơ bản còn lại như nhóm Vingroup, VNM hay VJC. Việc vẫn thành công trong việc kiểm định vùng hỗ trợ mạnh đã mở trở lại một dư địa tăng giá tương đối lớn cho VNINDEX ở khu vực 990 – 1000 điểm và những động thái kéo trụ hôm nay có thể coi là sự cụ thể hóa lợi thế đó, đồng thời khẳng định một cách chắc chắn sức bật lên từ vùng hỗ trợ của chỉ số. Sau giai đoạn khó khăn hồi đầu tuần, sau phiên hôm nay thị trường đã cơ bản trở lại trạng thái sẵn sàng ở các bluchip cho một đợt tăng giá mạnh mẽ để phá vỡ vùng cản 1000 điểm khi nhóm Vingroup vẫn cho phản ứng đỡ giá và phục hồi tốt ở vùng giá thấp hiện tại, nhóm Ngân hàng với leader VCB nhanh chóng phục hồi sau khi có 1 – 2 phiên nghỉ ngơi và test MA20, và các trụ đỡ cho thị trường trong giai đoạn vừa qua như VNM, VJC không cho thấy sự suy yếu mạnh trước áp lực chốt lời ngắn hạn.

Ngoài ra các bluchip cơ bản tốt như FPT, MWG, PNJ cũng bắt đầu hút được dòng tiền để phá vỡ xu hướng giảm ngắn hạn để tiếp tục con đường thiết lập các vùng đỉnh mới, cũng như một số tín hiệu mang tính hưởng lợi ké từ phía nhóm Dầu khí và Chứng khoán. Một thông tin quan trọng cũng đã được công bố đó là việc Trung Quốc đang có những động thái làm giảm căng thẳng ở biển Đông, điều này rất có thể sẽ là chìa khóa để tạo nên sự phục hồi mạnh mẽ hơn ở nhóm Dầu khí cũng như cho cả thị trường trong phiên hôm nay. Với tất cả những động lực hiện có như vậy, việc thị trường sẽ có thêm một lần kiểm định khu vực 1000 điểm là điều rất khả thi. Ván đề lúc này chỉ là việc nhóm trụ có thể tận dụng các yếu tố trên để thu hút dòng tiền đầu cơ một cách mạnh mẽ hơn, tạo động lực thực tế để đẩy VNINDEX qua ngưỡng cản tối quan trọng hay không mà thôi.

Nếu thị trường tăng điểm, áp sát mốc này nhưng dòng tiền không đồng thuận, sẽ là không bất ngờ nếu Index sẽ vẫn thất bại trong việc kiểm định và chúng ta sẽ phải chờ thêm một thời gian (có thể kéo dài 2 – 3 tuần) để có một cơ hội tốt hơn phiên cuối tuần này.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 24/10:

– Trụ: VIC, VHM, VRE, MWG, FPT, VJC, BMP, VNM, MSN, GAS, PLX, PNJ, HPG
– Ngân hàng: VCB, BID, MBB, TCB, VPB, CTG, ACB, VIB, STB, HDB
– Chứng khoán: SSI, HCM
– BĐS: KDH, KBC, D2D, HDC, IJC
– Khác: REE, DGW, DRC, CVT, PHR, HSG, PTB, KDC, BSR, POW

Khuyến nghị cổ phiếu cho phiên 25/10:

– Theo dõi phản ứng của thị trường trong trường hợp VNINDEX tiến sát và kiểm định mốc 1000 điểm

– Theo dõi thêm đối với: FPT, MWG, HSG, VIB

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 85 – 90% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323