SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 25/07/2019: Nhịp tích lũy nhẹ trong phạm vi 983 – 990 điểm

Lượt xem: 399 - Ngày:

Thị trường hôm qua tiếp tục gặp phải áp lực chốt lời khá mạnh, đặc biệt là ở dòng cổ phiếu ngân hàng được hút tiền tích cực trong thời gian qua, Dòng tiền đầu cơ đang chuyển qua một số cổ phiếu dòng Viettel ở UPCOM và một số mã BĐS có kì vọng KQKD quý II tốt. Cụ thể nhận định Thị trường chứng khoán, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới nhà đầu tư bài viết này.

VNINDEX

VNINDEX 24/07/2019. Nguồn: Fireant

Nhận định phiên giao dịch ngày 24/07: Phiên hôm qua thị trường đã bắt đầu cho NĐT những cảm nhận rõ hơn về áp lực chốt lời mạnh tại khu vực 1000 điểm bằng một phiên điều chỉnh nhẹ. Mặc dù Index chỉ mất 1.05 điểm tuy nhiên nếu chúng ta tính đến việc thị trường mở cửa khá hưng phấn với sự bùng nổ đến từ phần lớn các trụ, trong đó không thể không nhắc đến PLX (+2.8%) với một phiên break khỏi khu vực 64 rất đẹp, khiến cho thị trường có thời điểm tăng tới hơn 6 điểm và tiến sát khu vực 995 – 1000 điểm, thì việc thị trường kết phiên trong trạng thái giảm nhẹ là một kết quả không thể nói là mỹ mãn. Điểm nhấn quan trọng quyết định đến những diễn biến có phần tiêu cực này không gì khác ngoài sự thoái trào của dòng Bank trước áp lực chốt lời ngày một lớn. Ngoại trừ MBB, các cổ phiếu Ngân hàng quan trọng còn lại trên HOSE như VCB (-2.53%), CTG (-1.85%) và BID (-2.27%) đều có những phiên điều chỉnh mạnh và xóa bỏ hoàn toàn hoặc gần như toàn bộ thành quả của phiên tạo đỉnh ngày 19/07, qua đó xác nhận những dấu hiệu xấu mà chúng tôi đã cảnh báo tới quý khách hàng của Đầu Tư Phát Đạt ngay trong phiên này. Dòng tiền đầu cơ đang có xu hướng dịch chuyển tạm thời tới những cổ phiếu tiềm năng, có diễn biến kỹ thuật tích cực và chưa tăng quá nhiều để trú ẩn. Bên cạnh những mã vốn hóa lớn có câu chuyện riêng như PLX đã được đề cập ở trên, có khá nhiều cổ phiếu trên sàn UPCOM, vốn ít nhận được sự chúy ý nhưng cũng đã có những cú tăng tốc ấn tượng thậm chí còn hơn cả các mã bluchip trong thời gian qua, nổi bật có thể kể tới những trường hợp của CTR, GVR hay VGI, BCM, VRG… Hầu hết trong số này là các mã BĐS và điều này tiếp tục cho thấy nhóm ngành này đang có sức hút rất tốt với dòng tiền đầu cơ sau các trường hợp trước đó của HDG, HDC hay NLG, NDN hiện tại. Và khi dòng tiền đầu cơ vẫn có sự di chuyển linh hoạt giữa các nhóm cổ phiếu như hiện tại, không khó để nhận ra những cơ hội đầu tư hấp dẫn và một thị trường còn có khả năng cung cấp các cơ hội đầu tư hiệu quả tới cho NĐT thì đó đuonwg nhiên vẫn có thể coi là một thị trường lành mạnh. Điều này hoàn toàn đúng khi nói về VNINDEX lúc này bất chấp những rung lắc có phần nào đó sự khó chịu phía dưới cột mốc 1000.

Dự báo trong hai phiên cuối tuần thị trường vẫn sẽ duy trì trạng thái vận động tích cực như hiện tại với trạng thái cơ bản khả năng sẽ là một nhịp tích lũy nhẹ trong phạm vi 983 – 990 điểm. Nhìn chung với trạng thái thị trường như hiện tại, chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm những nhịp điều chỉnh của Index lúc này vẫn đang mang đến những cơ hội mua cho NĐT, không chỉ đối với các midcap mà cả ở với một số cổ phiếu dẫn dắt đà tăng của thị trường. Với nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, NĐT có thể tiếp tục lựa chọn những cổ phiếu đang có quá trình tích lũy đẹp có khả năng dẫn dắt thị trường tốt để mở vị thế mua trong phiên ngày mai. Đối với nhóm midcap thì với đặc điểm ít chịu sự chi phối của Index, NĐT vẫn có thể lựa chọn những cổ phiếu đang có nền tảng cơ bản hấp dẫn (ví dụ như kỳ vọng tăng trưởng KQKD quý 02), cũng như có trạng thái tích lũy về kỹ thuật và dòng tiền tốt để tham gia trong giai đoạn này.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 24/07:

– Trụ: VIC, MWG, VRE, BVH, FPT, PLX, VNM, GAS, BMP, PNJ
– Ngân hàng: VCB, CTG, MBB, BID, TCB, HDB, ACB
– BĐS: GVR, NTL, NDN, DTD, KBC, DPG, PHR, SZC, NLG, HDG, HDC, VRG
– Khác: BWE, CMG, VGC, TDM, GEG

Theo dõi thêm đối với: DGW, BMP, CVT, REE, PNJ, VCB, BID

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323