SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 24/09/2019: Tiếp tục điều chỉnh

Lượt xem: 428 - Ngày:

Chỉ số VN-Index hôm qua ngày 23/09/2019 tiếp tục giảm 4,16 điểm, đóng cửa tại 985,75 điểm. Áp lực bán tăng mạnh vào cuối phiên, một phần là do cơ cấu quỹ ETFs và tâm lý thận trọng của NĐT đứng trước ngưỡng kháng cự mạnh 1000,…Cụ thể nhận định Thị trường tuần, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.

Đồ thị ngày chỉ số Vnindex – nguồn Amibroker

Nhận định phiên GD ngày 23/09: Thị trường khởi đầu tuần giao dịch cuối cùng của tháng 09 bằng một phiên giao dịch gây ra khá nhiều lo lắng về cuối phiên khi áp lực chốt lời xuất hiện ở khá nhiều cổ phiếu bluchip tiêu biểu như trường hợp VCB, REE, BID. Cùng với đó việc khối ngoại đẩy mạnh bán ròng trở lại ở HPG khiến cổ phiếu này điều chỉnh khá nhiều ngay từ đầu phiên cũng góp phần tạo ra áp lực lên VNINDEX trong suốt thời giai giao dịch. Mặc dù đây là thời điểm mà những áp lực từ hoạt động cơ cấu ETF đã trôi qua tuy nhiên điều này vẫn chưa đủ để tạo ra một lực mua mới đủ mạnh để đẩy chỉ số vượt cản ngay từ đầu tuần.

Điều này thể hiện ở việc thanh khoản trong phần lớn thời gian giao dịch cho đến trước khi quá trình điều chỉnh mạnh xảy ra luôn ở mức rất thấp ở mức dưới 2000 tỷ, và chỉ thực sự tăng mạnh lên khi nhiều bluchip bị chốt lời về cuối phiên. Tổng giá trị khớp lệnh trên HOSE phiên hôm nay đạt khoảng 3057 tỷ, con số không thực sự cao nhưng nghiêng mạnh về phía chiều Bán, cùng với đó việc thị trường đang có xu hướng hình thành một nhịp điều chỉnh nữa sau khi chạm vùng kháng cự kỹ thuật 995 – 1000 điểm và tâm lý chung tiếp tục thiên về xu hướng theo dõi, canh chỉnh để mua sẽ khiến cho thị trường khả năng sẽ tiếp tục duy trì đà điều chỉnh đang có ít nhất đến cuối phiên sáng.

Tuy nhiên NĐT cũng cần chú ý thị trường vẫn đang ở trong xu hướng phục hồi và vận động rất chặt chẽ trong một khung thời gian tích lũy lâu dài, với việc thị trường đang tiến về giai đoạn cuối của tam giác tích lũy từ đầu năm, khả năng cao dòng tiền bắt đáy sẽ dần xuất hiện ở khu vực 980 – 983 điểm (tương ứng với khu vực đường MA20MA50 trên đồ thị ngày đường EMA10 trên đồ thị tuần) và tham gia đặc biệt mạnh mẽ trở lại ở khu vực 975 – 980 điểm (ứng với cạnh dưới của tam giác tích lũy). Trong quá trình phục hồi và tiến lên thị trường sẽ không tránh khỏi những nhịp rung lắc mang tính chốt lời của những nhà đầu cơ đã có lợi nhuận tốt từ khu vực chân sóng và vì vậy phiên điều chỉnh này bản chất vẫn là một sự vận động bình thường, NĐT không nên bi quan một cách không cần thiết trước những diễn biến này.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 23/09:
– Trụ: MWG, FPT, PNJ, HPG, VJC, BMP, NVL
– Ngân hàng: VCB, BID, MBB, TCB, VPB, CTG, ACB
– BĐS: DXG, LDG, DRH, TDH
– Khác: GEG, PVT, VCS, REE, DGW, PTB, DRC, HCM, CVT

– Chú ý thêm với FPT, MWG, DGW, DXG, TDH

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 85 – 90% tài khoản.

NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị sẽ có ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323