SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 25/09/2019: Tiếp tục điều chỉnh cho xu hướng mới

Lượt xem: 373 - Ngày:

Thị trường có thể chịu áp lực giảm điểm trở lại, ít nhất là trong phiên sáng. VN-Index sẽ kiểm định lại hỗ trợ tại 988 điểm với lượng hàng bắt đáy ETF trước sẽ về tài khoản nhà đầu tư,…Cụ thể nhận định Thị trường tuần, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.

chart vnindex ngày 25/09/2019

Đồ thị ngày chỉ số Vnindex – nguồn Amibroker

Nhận định phiên GD ngày 24/09:

Tâm lý thận trọng là điều có thể dễ dàng nhận ra nhận ra ở phiên giao dịch hôm nay, thể hiện qua việc thanh khoản trên sàn HOSE sụt giảm về mức thấp nhất kể từ khi thị trường bật lên từ vùng hỗ trợ 970 điểm ở phiên 11/09 (2664 tỷ đồng), cũng như việc thị trường không hình thành được một xu hướng chiếm ưu thế vượt trội xuyên suốt thời gian giao dịch (tăng điểm khá hưng phấn trong phiên sáng nhưng dần hạ nhiệt trong phiên chiều). Trong một phiên giao dịch mang đậm tính thăm dò phản ứng của dòng tiền trước việc VNINDEX đã có hai phiên điều chỉnh khá mạnh liên tiếp và phiên ngày mai (25/09) sẽ là thời điểm lượng hàng bắt đáy từ hoạt động cơ cấu ETF bắt đầu được giao dịch, điểm tích cực lớn nhất chúng ta có thể thấy đó là việc thị trường đã có một nhịp phuc hồi được duy trì bền bỉ trong phần lớn thời gian, và mặc dù chịu áp lực điều chỉnh về cuối phiên nhưng cuối cùng vẫn giữ được trạng thái tăng điểm và lấy lại được tín hiệu mua ngắn hạn ở đường EMA10. Đây là một diễn biến cho thấy thị trường đang có những sự thay đổi về nội lực so với giai đoạn cuối tháng 08, đầu tháng 09 khi tâm lý NĐT cũng ở mức thấp và thị trường thường xuyên có xu hướng tiếp tục xu hướng giảm điểm trong những phiên trũng thông tin và thiếu yếu tố hỗ trợ tâm lý như phiên hôm nay. Đóng vai trò chủ chốt trong việc duy trì mạch giao dịch tích cực của thị trường không thể không kể tới VNM với một phiên mang tính bứt phá rất cao hướng về vùng giá 130. Đây là sự thay thế rất kịp thời và hiệu quả cho dòng Ngân hàng vốn vẫn đang nghỉ ngơi cùng thị trường và không có một phiên giao dịch nhiều đột biến (trừ VCB với phiên tăng điểm có tính chất bù lại nhịp giảm mạnh sau phiên ATC ngày 23/09).

Tổng kết lại, có thể thấy mặc dù sự thận trọng vẫn đang chiếm ưu thế tuy nhiên thị trường về cơ bản đã có một phản ứng khá tốt sau hai phiên điều chỉnh khá khó chịu, vẫn xuất hiện những cổ phiếu trụ mang tính chống đỡ, dẫn dắt VNINDEX hồi phục để thị trường không sụp đổ do lực cầu bắt đáy chưa tham gia mạnh. Khi nhóm trụ đang có những sự vận động chung mang tính định hướng tích cực như vậy, chúng tôi cho rằng thị trường hoàn toàn có đủ khả năng để đứng vững trước lực bán hứa hẹn sẽ gia tăng mạnh do lượng hàng về sau phiên cơ cấu ETF.
Phiên 25/09 sẽ có vai trò thuốc thử liều cao kiểm chứng sức mạnh của dòng tiền mua lên giai đoạn này và nếu thị trường có thể vượt qua một cách suôn sẻ, khả năng VNINDEX chinh phục thành công cột mốc 1000 điểm trong tuần này là rất khả thi. Trường hợp thị trường hồi phục thất bại, chúng ta sẽ một lần nữa phải chờ phản ứng của VNINDEX ở khu vực 975 – 980 điểm cho một sóng tăng mới mạnh mẽ hơn.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 24/09:
– Trụ: MWG, FPT, PNJ, VJC, BMP, VNM, MSN
– Ngân hàng: VCB, BID, MBB, TCB, VPB, CTG, ACB
– BĐS: DXG, LDG, DRH, TDH
– Khác: GEG, PVT, VCS, REE, DGW, DRC, HCM, CVT, TCM

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 85 – 90% tài khoản.

NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị sẽ có ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323