SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 24/07/2019: Tiến tới mốc 1000 điểm

Lượt xem: 348 - Ngày:

Phiên hôm qua một số cổ phiếu trụ đã có phiên tăng điểm mạnh mẽ như HPG VIC để kéo chỉ số bứt phá khỏi khu vực tích lũy 980 trước đó. Chúng tôi duy trì quan điểm những nhịp điều chỉnh của Index lúc này vẫn mang tới những cơ hội mua tốt khi vnindex dần tiến tới 1000 điểm. Cụ thể nhận định Thị trường chứng khoán, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới nhà đầu tư bài viết này.

VNINDEX

Nhận định phiên giao dịch ngày 23/07: Thị trường đã có một phiên đổi đầu tàu kéo chỉ số thành công ngoài mong đợi, với việc cổ phiếu quan trọng nhất trong họ Vingroup là VIC sau một quá trình dài tích lũy trong khu vực 115 – 117 đã có một phiên giao dịch mang tính bứt phá rất cao lên thẳng vùng giá 120. Cùng với đó tất nhiên cũng phải kể đến việc các trụ còn lại cơ bản cũng đồng thuận trong xu hướng tăng, thể hiện ở việc có tới 19 mã trong nhóm VN30 kết phiên ở trạng thái tăng điểm, bao gồm cả nhóm cổ phiếu Ngân hàng tiêu biểu là MBB (+2.3%) cùng với việc HPG (+4.6%) cũng có một phiên quay đầu hồi phục mạnh mẽ sau chuỗi ngày giảm sâu dưới sức ép khối ngoại. Ở nhóm cổ phiếu cơ bản, phiên hôm nay không chỉ chứng kiến phong độ ổn định của bộ đôi PNJ (+1.7%) và MWG (+2.3%) mà còn là thời điểm vươn lên rất kịp thời của nhóm BĐS tầm trung, đáng kể nhất không gì khác ngoài HDC (+4.7%) và HDG (+4.9%) cùng với một số cổ phiếu khác như GEG, REE, LGL… Nhờ động lực từ VIC mà đây là một phiên kéo lên dù rất mạnh về mặt điểm số nhưng cũng không quá khó khăn bất chấp thanh khoản không quá bùng nổ mà vẫn tương đương mức 3000 tỷ trên HOSE như phiên trước đó. Động thái kéo chỉ số mạnh như phiên hôm nay cũng đã kết thúc sớm quá trình tích lũy tại khu vực trên 980 điểm của Index và thị trường khả năng sẽ tiếp tục triển khai quá trình chạy nước rút để tiến lên khu vực trên 1000 điểm ngay trong tháng 07 này. Dù quá trình này diễn ra nhanh hay chậm thì nhìn chung phiên hôm nay vẫn tiếp tục củng cố trạng thái vận động rất tích cực của thị trường ở thời điểm hiện tại. Không cần quá bùng nổ, thị trường vẫn đang tiến lên một cách chậm rãi, vững chắc và quan trọng hơn nó đã và đang tạo ra rất nhiều cơ hội đầu tư tốt không chỉ đối với các midcap mà cả ở các cổ phiếu trụ có câu chuyện riêng hấp dẫn.

Dự báo phiên hôm nay thị trường vẫn sẽ duy trì trạng thái vận động tích cực như hiện tại với trạng thái cơ bản tiếp tục là duy trì đà tăng hiện có để đưa Index tiến về khu vực 1000 điểm. Nhìn chung với trạng thái thị trường như hiện tại, chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm những nhịp điều chỉnh của Index lúc này vẫn đang mang đến những cơ hội mua cho NĐT, không chỉ đối với các midcap mà cả ở với một số cổ phiếu dẫn dắt đà tăng của thị trường. Với nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, NĐT có thể tiếp tục lựa chọn những cổ phiếu đang có quá trình tích lũy đẹp có khả năng dẫn dắt thị trường tốt để mở vị thế mua trong phiên ngày mai. Đối với nhóm midcap thì với đặc điểm ít chịu sự chi phối của Index, NĐT vẫn có thể lựa chọn những cổ phiếu đang có nền tảng cơ bản hấp dẫn (ví dụ như kỳ vọng tăng trưởng KQKD quý 02), cũng như có trạng thái tích lũy về kỹ thuật và dòng tiền tốt để tham gia trong giai đoạn này.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 23/07:

– Trụ: VIC, MWG, VRE, BVH, FPT, PLX, VNM, GAS, BMP, PNJ
– Ngân hàng: VCB, CTG, MBB, BID, TCB, HDB, ACB
– BĐS: GVR, NTL, NDN, DTD, KBC, DPG, PHR, SZC, NLG, HDG, HDC, VRG
– Khác: BWE, CMG, VGC, TDM, GEG

Theo dõi thêm đối với: DGW, BMP, CVT, NTL, REE

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323