SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 23/10/2019: Vùng hỗ trợ kĩ thuật mạnh đã phát huy tác dụng

Lượt xem: 344 - Ngày:

Thị trường đã có sự hồi phục nhất định khi giảm tới cạnh dưới của tam giác tích lũy từ đầu năm tới nay như dự đoán của chúng ta. Dòng Ngân hàng đã đóng góp chính vào sự phục hồi của thị trường đến từ những bluchip như VCB BID CTG,…. Cụ thể nhận định Thị trường chứng khoán, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới các nhà đầu tư bài viết này.

vnindexĐồ thị kĩ thuật Vnindex. Nguồn: Amibroker

Nhận định phiên GD ngày 22/10: Không ngoài dự báo phiên hôm nay chúng ta đã ngay lập tức ghi nhận phản ứng tích cực của thị trường tại khu vực kênh dưới của tam giác tích lũy từ đầu năm sau khi VNINDEX đã sử dụng hết dư địa cho một nhịp điều chỉnh tích cực trong tuần này. Nếu nhìn vào khối lượng giao dịch có thể nói đây là một phiên mà thị trường đã bật lên ở ngay điểm hỗ trợ kèm với lực bắt đáy rất mạnh. Tuy nhiên giống như diễn biến những phiên trước thanh khoản đang bị nhiễu rất mạnh do tác động từ nhóm cổ phiếu FLC, và nếu loại bỏ yếu tố đột biến từ nhóm này, hoặc dựa vào thông số giá trị giao dịch khớp lệnh trên HOSE (phiên hôm nay đạt mức 3150 tỷ đồng) chúng ta có thể thấy thực tế thị trường hiện tại chưa ở trạng thái tích cực một cách rõ nét như vậy. Phiên hôm nay trong khi VNM đã cho thấy dấu hiệu nghỉ ngơi sau khi bước vào vùng giá 135, thì các trụ còn lại một lần nữa thể hiện được sự luân phiên thay thế để giữ sự ổn định cho Index một cách trơn tru.

Ngoại trừ VJC tiếp tục duy trì trạng thái bứt phá tích cực, đóng góp chính vào sự phục hồi của thị trường đến từ những bluchip đã điều chỉnh tương đối nhiều từ trạng thái giá trong tuần trước ở vùng 990 điểm của VNINDEX gồm SAB, VCB, BID. Diễn biến ở VCB cũng có sự lan tỏa ra các bank trụ còn lại như CTG, MBB, tuy nhiên lực cầu chủ động ở nhóm Ngân hàng nói riêng và các bluchip khác nhìn chung vẫn rất thấp, khiến mặt bằng thanh khoản của các trụ dẫn đầu đà phục hồi thấp hơn khá nhiều so với phiên 21/10 cũng như so với trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy thị trường mặc dù đã có phản ứng tích cực cần thiết khi bị đẩy về trạng thái báo động với nguy cơ phá vỡ vùng tích lũy năm, tuy nhiên lực cầu chưa cho thấy sự cải thiện rõ rệt khi mặt bằng giá của thị trường đã về lại khu vực hấp dẫn sau nhiều trường hợp bứt phá thất bại trong tuần trước. Do vậy việc thị trường tiếp tục lùi về, hay thậm chí đóng cửa ở khu vực 980 điểm vẫn có thể xảy ra trong 3 phiên cuối tuần, nhất là trong trường hợp thị trường không thể tiếp đà tích cực đang có sau phiên hôm nay. Mặc dù vậy khi mà vùng hỗ trợ kỹ thuật mạnh này còn phát huy tác dụng, có thể tin tưởng áp lực điều chỉnh nếu có vẫn sẽ không nhiều và đây vẫn là cơ hội đầu tư tiềm năng đáng chú ý.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 22/10:

– Trụ: MWG, FPT, VJC, BMP, VNM, MSN, CII, GAS, PLX, PNJ, HPG
– Ngân hàng: VCB, BID, MBB, TCB, VPB, CTG, ACB, VIB, STB, HDB
– BĐS: KDH, KBC, D2D
– Khác: REE, DGW, DRC, CVT, PHR, HSG, PTB, DCM, KDC, BSR, POW

– Theo dõi thêm đối với: CTG, KBC, GIL, ANV, BSR, REE, HDC

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 85 – 90% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323