SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 23/08/2019: Thử thách quyết tâm của dòng tiền

Lượt xem: 456 - Ngày:

Thị trường phiên hôm qua có nhiều sức ép tâm lý đối với lực cầu khi chỉ số đã tiến sát khu vực 1000 điểm, sự tăng điểm ngày hôm qua thiếu đi việc lan tỏa dòng tiền ra các nhóm ngành khi số lượng mã giảm nhiều hơn mã tăng. Cụ thể nhận định Thị trường chứng khoán, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới nhà đầu tư bài viết này.

Vnindex 22/08/2019

Vnindex 22/08/2019. Nguồn: Fireant

Mặc dù phải đối mặt với khá nhiều sức ép tâm lý khiến cho dòng tiền mua lên vẫn tỏ ra thiếu mạnh mẽ ở sát phía dưới khu vực 1000 điểm, tuy nhiên điều này đã không thể ngăn cản thị trường có phiên tăng điểm thứ 7 liên tiếp. Với một phiên giao dịch mà giá trị khớp lệnh cả phiên chỉ đạt khoảng 2846 tỷ đồng trên HOSE, không khó hiểu khi phiên tăng hôm nay thiếu đi rất nhiều sự lan tỏa từ phía các bluchip đến các mã midcap, khiến cho độ rộng thị trường thậm chí nghiêng về các mã giảm (với 161/141 mã giảm/tăng trên HOSE). Tính phân hóa cục bộ được đẩy lên rất cao và Index phải dựa hoàn toàn vào VIC (+3.02%) để đạt được sắc xanh cuối phiên. Trong khi đó nhóm Ngân hàng trong một ngày VCB không còn nhận được lực mua từ khối ngoại tiếp tục gặp khó với những lượng cung chờ bán giá cao rất lớn ở các trụ còn lại mà tiêu biểu là tình trạng ở MBB, CTG. Các bluchip kín room ngoại như FPT, PNJ, MWG cũng đang ngày càng chịu ảnh hưởng rõ rệt từ áp lực chốt lời mạnh khiến cho những dấu hiệu phân phối đỉnh dần trở nên rõ rệt hơn.

Trong khi đó ở nhóm midcap, nổi bật nhất trong phiên hôm qua thuộc về nhóm Dệt may và Thủy sản, đặc biệt là ngành Tôm với một số thông tin đột phá từ việc miễn thuế nhập khẩu và việc Việt Nam đang xuất siêu nhờ CPTPP. Cùng với đó nhóm cổ phiếu BĐS vẫn tiếp tục thực hiện quá trình tìm kiếm và tạo vùng đỉnh thứ hai trong quá trình phân phối cho cả nhịp tăng dài vừa qua. Các nhóm cổ phiếu mạnh khác tuy không có một phiên đột phá tuy nhiên nhìn chung vẫn đang duy trì được giao dịch tích lũy khá ổn định. Nhìn chung chúng tôi đánh giá đây là một phiên giao dịch với những diễn biến hợp lý với trạng thái thanh khoản của cả phiên là tương đối hạn chế. Việc các trụ chính vẫn luân phiên đẩy chỉ số lên phần nào đó cho thấy mục tiêu đẩy Index một lần nữa qua mốc 1000 là có, tuy nhiên vẫn còn khá thận trọng do bản thân bên Mua chưa cho thấy động thái lan tỏa từ hiệu ứng kéo trụ.

Phiên cuối tuần sẽ tiếp tục là một phiên thử thách sự kiên nhẫn và quyết tâm của dòng tiền đầu cơ đối với các bluchip và nếu như thị trường có sự lan tỏa đồng đều hơn giữa các trụ Ngân hàng, Vingroup thì một ngày giao dịch khổ sắc hơn so với phiên liền trước là điều không khó xảy ra, nếu không thì đây sẽ tiếp tục là một phiên giằng co và tuần chốt tháng 08 sẽ là cơ hội cuối cùng để thị trường có thể tạo ra bước đột phá mới.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 22/08:

– Trụ: VIC, MWG, FPT, PNJ, HPG
– Ngân hàng: VCB, BID, VIB, MBB, CTG, TCB
– Dầu khí: PVD, PVS, GAS, PVB, PVC
– BĐS: NDN, DPG, NLG, HDC, PDR, SIP, KBC, ITA, DTD, KDH, nhóm Tập đoàn Cao su và Sonadezi
– Cảng biển: HAH, DVP, GMD, VSC
– Viettel: VGI, CTR, VTP, VTK
– Khác: GEG, CTR, PVT, TDM, VCS, REE, BMI, DGW, FMC, PTB, CVT, DRC, TNG, FMC

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt cũng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị sẽ có tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323