SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 23/07/2019: Điều chỉnh nhẹ nhàng về mặt điểm số

Lượt xem: 366 - Ngày:

Đầu tuần này là một phiên rung lắc nhẹ với Vnindex xung quanh khu vực 980 điểm khi nhóm trụ tiếp tục xuất hiện áp lực chốt lời. Một phiên sắc đỏ xuất chiếm ưu thế tuy nhiên không hề có sự hoảng loạn và bán tháo trên toàn thị trường, vì thế đây vẫn trong 1 giai đoạn điều chỉnh lành mạnh của Vnindex. Cụ thể nhận định Thị trường chứng khoán, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới nhà đầu tư bài viết sau.

VNINDEX 22/07/2019

VNINDEX 22/07/2019. Nguồn: Fireant

Nhận định phiên GD ngày 22/07: Một phiên đầu tuần với nhiều rung lắc xuất hiện xung quanh khu vực trên 980 điểm là một diễn biến không quá bất ngờ nếu như chúng ta nhìn vào những biểu hiện chốt lời mạnh ở nhóm trụ trong phiên 19/07. Nhìn chung đây không phải là một phiên giao dịch đặc sắc, phần lớn thời gian giao dịch cả phiên chứng kiến sự chiếm ưu thế của áp lực chốt lời lên không chỉ nhóm trụ mà còn ở các midcap đã tăng khá nóng và có dấu hiệu “hết game” sau khi có KQKD quý 2 như CVT, VCS… Ở nhớm cổ phiếu dẫn dắt, điểm sáng nhất vẫn là dòng Bank, đi đầu là BID (+2.4%) với động lực từ những thông tin liên quan tới câu chuyện bán vốn cho đối tác Hàn Quốc. Ngoài ra cũng cần kể tới yếu tố đồng thuận của họ Vingroup vẫn tiếp diễn từ các diễn biến của VHM hay VIC. Và tất nhiên chúng ta cũng không thể bỏ qua điểm sáng rực rỡ nhất của phiên đến từ những giao dịch rất đột biến ở một số cổ phiếu thuộc nhóm cơ bản đã hấp thụ xong áp lực chốt lời cũng như những thông tin xung quanh KQKD quý 2 của mình, nổi bật nhất có thể kể đến PNJ (+4.1%), DPG (+4.5%), GEG (+3.0%)… Tổng kết lại, việc thị trường có một phiên điều chỉnh nhẹ nhàng với thanh khoản không quá lớn (tổng giá trị khớp lệnh xấp xỉ 3000 tỷ trên HOSE) vẫn hoàn toàn có thể coi là những diễn biến lành mạnh không ngoài dự báo mà chúng tôi đề xuất. Điều quan trọng hơn chúng ta có thể thấy trong một phiên mà sắc đỏ chiếm ưu thế trong phần lớn thời gian, không hề có sự hoảng loạn hay đổ vỡ dây chuyền nào xuất hiện ở nhóm cổ phiếu dẫn dắt nói riêng lẫn VNINDEX nói chung. Vẫn có một số cơ hội đầu tư tốt xuất hiện và cho hiệu quả cao, cho thấy dòng tiền chốt lời đã không rút hẳn khỏi thị trường mà vẫn đang tích cực xoay vòng, tìm kiếm thêm những cơ hội mới hấp dẫn hơn. Điều này sẽ giúp cho thị trường duy trì được một lực cầu tiềm năng sẵn sàng trở lại với các trụ ngay khi các mã này điều chỉnh xong và trở về những vùng giá điều chỉnh hấp dẫn trong ngắn hạn.

Dự báo phiên hôm nay thị trường vẫn sẽ duy trì trạng thái vận động tích cực như hiện tại với trạng thái cơ bản tiếp tục là điều chỉnh nhẹ nhàng về mặt điểm số để kiểm định lại sức mạnh tăng giá ngắn hạn trên đường EMA10 cũng như đường kháng cự một năm vừa mới vượt qua ở khu vực 977.50 – 980 điểm. Nhìn chung với trạng thái thị trường như hiện tại, chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm những nhịp điều chỉnh của Index lúc này vẫn đang mang đến những cơ hội mua cho NĐT, không chỉ đối với các midcap mà cả ở với một số cổ phiếu dẫn dắt đà tăng của thị trường. Với nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, NĐT có thể tiếp tục lựa chọn những cổ phiếu đang có quá trình tích lũy đẹp có khả năng dẫn dắt thị trường tốt để mở vị thế mua trong phiên ngày mai. Đối với nhóm midcap thì với đặc điểm ít chịu sự chi phối của Index, NĐT vẫn có thể lựa chọn những cổ phiếu đang có nền tảng cơ bản hấp dẫn (ví dụ như kỳ vọng tăng trưởng KQKD quý 02), cũng như có trạng thái tích lũy về kỹ thuật và dòng tiền tốt để tham gia trong giai đoạn này.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 22/07:

– Trụ: VIC, MWG, VRE, BVH, FPT, PLX, VNM, GAS, BMP, PNJ
– Ngân hàng: VCB, CTG, MBB, BID, TCB, HDB, ACB
– BĐS: GVR, NTL, NDN, DTD, KBC, DPG, PHR, SZC, NLG
– Khác: BWE, CMG, VGC, TDM

Theo dõi thêm đối với: NTL, HDG, PNJ, DPG

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Ngoài ra anh chị NĐT quan tâm đến các mã cụ thể có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323