SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 22/10/2019: Nhóm ngân hàng thể hiện vai trò đỡ chỉ số

Lượt xem: 298 - Ngày:

Thị trường phiên hôm qua chúng ta đã chứng kiến lực cầu bắt đáy tỏ ra thiếu mặn mà với khu vực hỗ trợ ngắn hạn quanh mốc 990 điểm. Phiên ATC các trụ tiếp tục bị bán mạnh khiến tâm lý chán nản, thất vọng dần bao trùm cả thị trường. Cụ thể nhận định Thị trường chứng khoán, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới nhà dầu tư bài viết này.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG THỜI GIAN TỚI

Đồ thị kĩ thuật Vnindex. Nguồn: Amibroker

Nhận định phiên GD ngày 21/10:Tuần giao dịch thứ 4 của tháng Mười bắt đầu với một phiên giảm điểm đưa VNINDEX về lại kênh dưới của tam giác tích lũy từ đầu năm tới nay. Đây là động thái có thể coi là sự tiếp nối cho những diễn biến có phần uể oải của thị trường trong tuần trước. Khi mà lực cầu bắt đáy tỏ ra thiếu mặn mà với khu vực hỗ trợ ngắn hạn quanh mốc 990 điểm, thì với trạng thái lưng chừng hiện có và chưa có thông tin hỗ trợ mới xuất hiện, việc Index vẫn duy trì tình trạng kém khả quan về cuối phiên do áp lực từ dòng cổ phiếu dẫn dắt là dòng Ngân hàng rơi vào trạng thái điều chỉnh rõ nét là một kịch bản có thể lường trước, mặc dù cách mà phiên ATC diễn ra với những lệnh bán mạnh đầy bất ngờ nhắm vào một vài trụ, đặc biệt là SAB để kéo lùi chỉ số, vẫn khiến cho sự ức chế, chán nản tiếp tục tăng lên. Khi mà trạng thái bi quan lan tỏa ra hầu hết các nhóm cổ phiếu trừ một số cổ phiếu penny, điểm nhấn tích cực nhất vẫn nằm ở VNM khi đây là bluchip tận dụng được câu chuyện của mình để trở thành đầu tàu chính cho VNINDEX thay cho VCB (mặc dù sau phiên hôm nay những tín hiệu bị chốt lời mạnh ở vùng giá 135 đã xuất hiện ở cổ phiếu này).

Cùng với đó việc nhóm Dầu khí, đặc biệt là GAS vẫn đang có diễn biến giá tích cực sau khi đón nhận thông tin KQKD quý 3 không thực sự khả quan, và nhóm cổ phiếu Vingroup vẫn cho thấy nỗ lực để giữ giá và tạo đáy cho thấy quá trình hoán đổi vai trò dẫn dắt thị trường từ nhóm Ngân hàng sang các trụ chính còn lại như VNM, VHM, VIC… vẫn đang diễn ra khá suôn sẻ, bất chấp diễn biến của chỉ số không cho thấy rõ điều đó. Việc Index đã sử dụng hết dư địa cho một nhịp điều chỉnh có thể coi là tích cực trong tuần này khiến cho phiên ngày mai sẽ là thời điểm không thể phù hợp hơn để nhóm siêu bluchip phi Ngân hàng thể hiện được vai trò trụ đỡ chỉ số trong giai đoạn này của mình. Nếu nhóm cổ phiếu Vingroup, GAS hay kể cả VNM tiếp tục và cải thiện diễn biến giá hiện tại của mình thì khả năng cao thị trường sẽ bảo toàn được trạng thái tích lũy trung hạn đang có của mình, chưa nói đến việc nhóm Ngân hàng đang có những nhịp điều chỉnh nhanh và dứt khoát, hoàn toàn có khả năng sẽ sớm tạo xong đáy trong tuần.

Trong trường hợp các trụ phi Ngân hàng thất bại trong nhiệm vụ đỡ thị trường, khi đó không loại trừ khả năng chúng ta sẽ phải đối mặt với những nhịp điều chỉnh mạnh, đưa Index ít nhất về test lại MA200 ở khu vực 970 điểm.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đáng chú ý tính đến hết phiên 21/10:

– Trụ: MWG, FPT, VJC, BMP, VNM, MSN, CII, GAS, PLX, PNJ
– Ngân hàng: VCB, BID, MBB, TCB, VPB, CTG, ACB, VIB, STB, HDB
– BĐS: KDH, KBC, D2D
– Khác: REE, DGW, DRC, CVT, PHR, PPC, HSG, PTB, DPM, DCM, KDC, BSR, POW
– Theo dõi thêm đối với: VNM, KBC, GIL, ANV, BSR, REE

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 85 – 90% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị NĐT sẽ có 1 tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323