SELECT MENU

Nhận định Thị trường Chứng khoán 22/08/2019: Ngân hàng đóng vai trò dẫn dắt

Lượt xem: 449 - Ngày:

Trong phiên hôm qua Vnindex có những tín hiệu qua trở lại từ các cổ phiếu trụ đóng vai trò dẫn dắt cho chỉ số Vnindex. Bên cạnh đó dòng cổ phiếu BĐS KCN đang xuất hiện nhịp chốt lời sau giai đoạn tăng ngắn hạn trước đó. Cụ thể nhận định Thị trường chứng khoán, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới nhà đầu tư bài viết này.

vnindex

Đồ thị ngày Vnindex

Sau khi xuất hiện những tín hiệu nhen nhóm về sự trở lại dẫn dắt thị trường của một số cổ phiếu trụ trong nửa cuối phiên 20/08, thị trường đã tiếp tục tận dụng tốt lực mua lên của dòng tiền đầu cơ ở phiên hôm qua để có cho mình thêm một phiên tăng mạnh đưa Index ngày càng tiến sát khu vực 1000 điểm. Hai nhóm cổ phiếu thị trường nổi bật nhất trong cả phiên không thể không nhắc đến nhóm Dầu khí với việc cả dòng đều có sự bật lên mạnh mẽ từ vùng nền thấp tích lũy trước đó từ điểm tựa thông tin PVD trúng thầu Dự án dàn khoan nước sâu ở Brunei (điều đã khiến cho cổ phiếu này tăng trần ngay từ đầu ngày giao dịch). Cùng với đó nhóm Ngân hàng cũng đóng vai trò dẫn dắt đà tăng của VNINDEX một cách rất rõ nét, mà nổi bật nhất chính là VCB (+4.0%) và BID (+2.85%), cùng với đó là tín hiệu bước đầu thu hút dòng tiền đầu cơ mạnh trở lại ở MBB (1.58%), CTG (+0.73%) hay VPB (+1.28%).

Đây cũng có thể coi là phiên giao dịch báo hiệu một cách khá rõ nét sự chuyển dịch một cách chậm rãi của dòng tiền đầu cơ từ nhóm BĐS KCN đã tăng quá nóng trong ngắn hạn, sang những nhóm cổ phiếu có tính dẫn dắt thị trường cao hơn với kỳ vọng một nhịp đánh lên mạnh mẽ của Index khi đồng loạt hầu khắp các mã BĐS dạng này đều rơi vào trạng thái điều chỉnh, mà nặng nề nhất là phiên giảm sàn của IJC. Quá trình này có thể diễn ra một cách chậm rãi với những nhịp hồi đan xen các nhịp chỉnh, tuy nhiên chúng tôi cho rằng thị trường đang ngày càng cho thấy rõ dấu hiệu bước vào một nhịp kéo Index mới qua từng phiên giao dịch. Điều này tất yếu sẽ khiến cho các trụ khỏe sẽ dược hưởng lợi từ dòng tiền đầu cơ chuyển dịch khỏi những nhóm cổ phiếu mang trong mình rủi ro ngắn hạn cao, và NĐT cần nắm bắt điều này để có thể có những phương án, hành động cơ cấu lại danh mục của mình thì mới có thể được hưởng lợi từ nhịp tăng này của Index.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 21/08:

– Trụ: VIC, MWG, FPT, PNJ, HPG
– Ngân hàng: VCB, BID, VIB, MBB, CTG, TCB
– Dầu khí: PVD, PVS, GAS, PVB, PVC
– BĐS: NDN, DPG, NLG, HDC, PDR, SIP, KBC, ITA, DTD, KDH, nhóm Tập đoàn Cao su và Sonadezi
– Cảng biển: HAH, DVP, GMD, VSC
– Viettel: VGI, CTR, VTP, VTK
– Khác: GEG, CTR, PVT, TDM, VCS, REE, BMI, DGW, FMC, PTB, CVT, DRC

Theo dõi thêm đối với: HAH, VIB, VHM, VRE, BCC, HPG, TCB, VPB

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt cũng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị sẽ có tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323