SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 21/08/2019: Một nhịp hồi phục nhanh trong tuần

Lượt xem: 412 - Ngày:

Dấu ấn đậm nét nhất của phiên hôm qua vẫn tiếp tục là nhóm BĐS với những nhịp tăng mạnh và thậm chí tăng trần của DIG, DPG; cũng như những nhịp bứt phá mới ở nhóm BĐS KCN như GVR SZC. Ngoài ra một số trụ như VRE, VHM đã bắt đầu có sự tham gia của dòng tiền đã đẩy Index lấy lại được đường tín hiệu ngắn hạn MA20. Cụ thể Nhận định thị trường, Đầu Tư Phát Đạt xin gửi tới nhà đầu tư bài viết này.

vnindex

Đồ thị ngày Vnindex

Phiên hôm qua tiếp tục là một phiên dao động trong biên độ hẹp kèm thanh khoản thấp của thị trường. Dấu ấn đậm nét nhất của cả phiên không gì khác vẫn tiếp tục là nhóm BĐS với những nhịp tăng mạnh của DPG và DIG (đều tăng trần) cũng như những nhịp bứt phá mới ở nhóm BĐS KCN (GVR, SZC…). Nhìn chung việc nhóm BĐS đã có một quá trình tăng giá rất ấn tượng trước đó đã tạo ra những ấn tượng tốt từ góc nhìn của giới đầu cơ, và với việc những cổ phiếu khỏe trong nhóm này đều đang bật mạnh trở lại sau khi kết thúc quá trình điều chỉnh lầ đầu ở đỉnh, chúng tôi cho rằng đây đang là giai đoạn các cổ phiếu dẫn dắt của dòng này tiếp tục trở lại và thậm chí vượt đỉnh một lần nữa tương tự trường hợp của DPG của phiên hôm nay, sau đó mới chính thức chuyển sang giai đoạn phân phối mạnh khi trạng thái kỹ thuật hiện tại không cho phép mở ra một dư địa tăng quá lớn trong ngắn hạn.

Một yếu tố khác cũng cần nhắc đến đó là việc một số cổ phiếu trụ quan trọng như nhóm cổ phiếu cơ bản kín room ngoại FPT, MWG, GMD (xu hướng vận động khá tương đồng với nhóm BĐS), VHM, VRE bắt đầu có dấu hiệu tham gia đẩy giá của dòng tiền lớn và điều này đã giúp cho VNINDEX có thêm một chút đột biến về mặt kỹ thuật với lần đầu tiên vượt MA20 kể từ phiên giảm mạnh ngày 05/08 do hiệu ứng phá giá NDT của Trung Quốc. Điều này đang mở ra khả năng thị trường sẽ có một nhịp hồi nhanh ở khu vực 992 – 993 điểm trong tuần này, nhất là khi các tín hiệu khác như MACD, RSI đang phát tín hiệu tăng giá mới.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 20/08:

– Trụ: VIC, MWG, FPT, PNJ, HPG, BMP
– Ngân hàng: VCB, BID, VIB, MBB, CTG, TCB
– BĐS: NDN, DPG, NLG, HDC, PDR, SIP, KBC, ITA, DTD, KDH, IJC, nhóm Tập đoàn Cao su và Sonadezi
– Cảng biển: HAH, DVP, GMD, VSC
– Viettel: VGI, CTR, VTP, VTK
– Khác: GEG, CTR, PVT, TDM, VCS, REE, BMI, DGW, FMC, PTB, CVT, DRC

Theo dõi thêm đối với: HAH, VIB, VHM, VRE, BMI

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 70 – 75% tài khoản.

Ngoài ra tùy tình hình thị trường trong tuần chúng tôi sẽ có khuyến nghị bổ sung cụ thể cho NĐT. NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt cũng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị sẽ có tuần làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323