SELECT MENU

Nhận định Thị trường chứng khoán 20/09/2019: Đứng trước thời cơ tốt để bứt phá

Lượt xem: 535 - Ngày:

Phiên hôm qua VNINDEX tỏ ra yếu thế khi tiến tới ngưỡng 990 điểm, tuy nhiên thực tế trừ VHM chúng ta cũng không nhìn thấy thêm một tín hiệu thực sự đáng ngại nào khác về phía các Bluechip. Thị trường vẫn duy trì được động thái áp sát kháng cự kỹ thuật sau khi xuất hiện dấu hiệu cảnh báo điều chỉnh trước đó. Cụ thể nhận định Thị trường chứng khoán, Đức Hùng xin gửi tới nhà đầu tư bài viết này.

Thị trường chứng khoán

Nhận định phiên GD ngày 19/09: Thị trường có một phiên giao dịch đi ngược với kỳ vọng của số đông NĐT tuy nhiên theo một cách hết sức tích cực. Phiên 19/09 trong bối cảnh là ngày đáo hạn của HĐTL tháng 09 trên TTPS được dự báo sẽ xuất hiện nhiều rung lắc mạnh, và điều này phần nào đó đã được thể hiện trong phiên sáng khi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn gặp khá nhiều khó khăn do thiếu sự hỗ trợ từ dòng tiền mua lên ở khu vực kháng cự mạnh, đồng thời VHM được sử dụng làm mục tiêu đánh xuống chủ đạo khiến cho VNINDEX tỏ ra yếu thế và có thời điểm đã về tới ngưỡng 990 điểm. Tuy nhiên thực tế trừ VHM chúng ta cũng không nhìn thấy thêm một tín hiệu thực sự đáng ngại nào khác về phía các bluchip, thậm chí một điểm sáng rất rõ rệt có thể nhận thấy từ phía nhóm cổ phiếu Ngân hàng trong vai trò lực đỡ chủ đạo cho Index. Một đặc điểm có thể nói rất đột biến đối với dòng Bank đó là việc phiên hôm qua không chỉ có các mã đầu ngành vẫn duy trì được trạng thái tích cực, mà kể cả những cái tên đã bị thị trường bỏ quên từ lâu như STB, SHB cũng đồng loạt quay đầu tăng mạnh trở lại, cho thấy những dấu hiệu về một sự trở lại mạnh mẽ của dòng tiền lớn đối với nhóm cổ phiếu có tính định hướng thị trường rất cao này.

Việc thị trường chỉ giảm điểm chủ yếu do giao dịch cục bộ ở VHM khiến cho việc VNINDEX quay đầu hồi phục mạnh trong phiên chiều cũng chủ yếu nhờ VHM hồi phục mạnh mẽ tạo nên sự đồng thuận chung ở tất cả các trụ khỏe là một động thái đã thể hiện được bản chất tích cực của thị trường ngay cả khi chỉ số đã tiến vào vùng kháng cự mạnh trong phạm vi 995 – 1000 điểm. Khác với những lần test kênh trên của tam giác tích lũy trước đó ở các phiên 30/07 hay 23/08, việc thị trường vẫn duy trì được động thái áp sát kháng cự kỹ thuật sau khi xuất hiện dấu hiệu cảnh báo điều chỉnh trước đó cho thấy dòng tiền mua lên đã có sự thay đổi theo chiều hướng tích cực, sự lạc quan đang tăng lên đối với tâm lý NĐT. Vì vậy hiệu ứng ngày đáo hạn phái sinh đã không còn nhiều tác động tiêu cực, và khả năng điều này vẫn sẽ tiếp tục diẽn ra trong phiên chốt tuần – phiên cuối cùng để các quỹ ETF cơ cấu danh mục.

Thị trường đang đứng trước thời cơ rất tốt để bước vào giai đoạn tăng giá mạnh mẽ khi thoát khỏi tình trạng tích lũy tới 9 tháng, và đây là những cơ hội cuối cùng để NĐT có thể hoàn tất quá trình mua gom, qua đó tận dụng tối đa hiệu ứng từ sóng tăng mạnh mẽ đáng được kỳ vọng này.

Các cổ phiếu, nhóm cổ phiếu đang duy trì giao dịch tích cực tính đến hết phiên 19/09:

– Trụ: MWG, FPT, PNJ, HPG, VJC, BMP, NVL
– Ngân hàng: VCB, BID, MBB, TCB, VPB, CTG, ACB
– BĐS: DXG, LDG, LGL, DRH, PDR, TDH, HDC, VGC
– Khác: GEG, PVT, VCS, REE, DGW, PTB, DRC, HCM, CVT, AST

Tỷ trọng đầu tư khuyến nghị hiện tại ở mức 85 – 90% tài khoản.

NĐT quan tâm tới các mã cổ phiếu khác hoặc muốn nhận được tư vấn cổ phiếu của Đầu tư Phát Đạt với các mốc giá mua, giá mục tiêu, cắt lỗ có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua SĐT 0916 766 323 hoặc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ. Chúc anh chị sẽ có ngày làm việc và giao dịch hiệu quả!

BÌNH LUẬN()

Bài viết mới đăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TƯ VẤN CHỨNG KHOÁN

Tầng 18 Tòa nhà VCCI 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

0916 766 323

dautuphatdat@gmail.com | 0916 766 323

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Đức Hùng

Bản quyền thuộc về Đầu Tư Phát Đạt

0916 766 323